SUV sang Trung Quốc WEY Coffee 01 muốn cạnh tranh với những đối thủ xe Đức

Tại triển lãm IAA Mobility 2021, Tập đoàn Great Wall Motor đã cho ra mắt mẫu SUV Wey Coffee 01 nhằm cạnh tranh với các đối thủ từ các hãng xe Đức lâu đời tại Châu Âu.

SUV sang Trung Quốc WEY Coffee 01 muốn cạnh tranh với những đối thủ xe Đức ảnh 1

Great Wall Motor đang lên kế hoạch quay trở lại thị trường Châu Âu vào thời gian tới qua việc triển khai thương hiệu Wey của mình. Mới đây, tại triển lãm IAA Mobility 2021, Wey Coffee 01 đã được ra mắt tới khách hàng toàn cầu và được biết, đây là sản phẩm đầu tiên của Wey tại châu Âu hiện nay. Mẫu xe này được định vị ở phân khúc cao cấp ngang cơ với những “ông lớn” như BMW, Audi hay Mercedes-Benz,…

SUV sang Trung Quốc WEY Coffee 01 muốn cạnh tranh với những đối thủ xe Đức ảnh 2

Phương pháp tiếp cận thị trường bằng một sản phẩm ở phân khúc cao cấp là một trong những chiến lược phát triển của Great Wall Motor. Trước đó, tập đoàn này đã cố gắng tiếp cận thị trường và thu hút khách hàng bằng các dịch vụ với giá cả ưu đãi nhưng chưa thật sự thành công. Phó chủ tịch điều hành Great Wall tại Châu Âu, ông Johnson Qiang cho biết, Wey Coffee 01 sẽ được bán ra tại Đức, sau đó là Ý hoặc Tây Ban Nha và cuối cùng là toàn Châu Âu.

SUV sang Trung Quốc WEY Coffee 01 muốn cạnh tranh với những đối thủ xe Đức ảnh 3

SUV Wey Coffee 01 là một chiếc xe Plug-in Hybrid (PHEV), nguồn điện của xe đủ giúp nó hoàn thành quãng đường 149km và được thiết kế để đi lại hàng ngày ở chế độ EV. Hệ động lực gồm một động cơ xăng 2.0L kết hợp với hai động cơ điện cho tổng công suất đạt 470 mã lực đi kèm với hộp số DCT 9 cấp. Khả năng tăng tốc từ 0-100km/h dự kiến chưa đầy 5 giây.

SUV sang Trung Quốc WEY Coffee 01 muốn cạnh tranh với những đối thủ xe Đức ảnh 4

Hiện tại, có thể nói Wey Coffee 01 đang có những lợi thế trong phân khúc vì nó có chiều dài tổng thể lớn hơn BMW X3, Audi Q5 hay Mercedes-Benz GLC. Tuy nhiên, kích thước này lại nhỏ hơn so với BMW X5, Audi Q7 hay thậm chí là Mercedes-Benz GLE nên Coffee 01 sẽ rất phù hợp với những ai muốn một mẫu xe SUV có kích thước không quá to cũng chẳng quá nhỏ.

SUV sang Trung Quốc WEY Coffee 01 muốn cạnh tranh với những đối thủ xe Đức ảnh 5

Có thể, cái tên “Coffee 01” sẽ không phải là tên gọi cuối cùng của mẫu SUV này dành cho tất cả thị trường. Tuy nhiên, nó sẽ là tên gọi chính thức của mẫu xe này, còn các tên gọi khác sẽ phụ thuộc vào từng thị trường mà Great Wall Motor phát triển tới. Theo tổng hợp doanh số bán hàng tại Trung Quốc, Wey đã bán được hơn 400.000 xe ô tô tại thị trường này trong 5 năm thành lập. Trong tương lai, thương hiệu này sẽ hoạt động lại tại Đức và những chiếc Coffee 01 đầu tiên dự kiến sẽ tới tay khách hàng vào nửa đầu năm 2022.

SUV sang Trung Quốc WEY Coffee 01 muốn cạnh tranh với những đối thủ xe Đức ảnh 6
SUV sang Trung Quốc WEY Coffee 01 muốn cạnh tranh với những đối thủ xe Đức ảnh 7
SUV sang Trung Quốc WEY Coffee 01 muốn cạnh tranh với những đối thủ xe Đức ảnh 8
SUV sang Trung Quốc WEY Coffee 01 muốn cạnh tranh với những đối thủ xe Đức ảnh 9
SUV sang Trung Quốc WEY Coffee 01 muốn cạnh tranh với những đối thủ xe Đức ảnh 10
SUV sang Trung Quốc WEY Coffee 01 muốn cạnh tranh với những đối thủ xe Đức ảnh 11
 
Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác