SUV Mitsubishi nâng cấp lấy cảm hứng từ Xpander ra mắt, cạnh tranh Honda HR-V

Phiên bản nâng cấp lớn giữa vòng đời của mẫu SUV cỡ nhỏ Mitsubishi Eclipse Cross đã xuất hiện, với ngoại thất cùng động cơ đúng như những gì đã rò rỉ và nội thất cải tiến nhẹ.

SUV Mitsubishi nâng cấp lấy cảm hứng từ Xpander ra mắt, cạnh tranh Honda HR-V ảnh 1

Sau khi bị lộ diện những hình ảnh đầu tiên cách đây chỉ vài ngày, Mitsubishi Eclipse Cross 2021 đã được hãng xe hơi Nhật Bản công bố tại thị trường nội địa. Sau Nhật, mẫu SUV cỡ nhỏ này sẽ tiếp tục được Mitsubishi đem tới Úc và New Zealand trước cuối năm nay, trong khi khách hàng Mỹ phải đợi tới tận quý 1/2021. So với phiên bản trước nâng cấp lớn giữa vòng đời, Eclipse Cross vẫn giữ lại "phom" cũ, nhưng thay thế và bổ sung một số chi tiết thiết kế mới.

SUV Mitsubishi nâng cấp lấy cảm hứng từ Xpander ra mắt, cạnh tranh Honda HR-V ảnh 2

 Những chi tiết này bao gồm phần đầu xe bao gồm phiên bản mới nhất của khái niệm Dynamic Shield đặc trưng của công ty và bao gồm cản trước mới và bố cục đèn được làm mới. Những thay đổi về ngoại thất tiếp tục ở phía sau, với toàn bộ phần cửa được thiết kế lại với "hình lục giác điêu khắc sắc nét gợi nhớ đến hình dạng lốp dự phòng gắn phía sau mang tính biểu tượng của công ty”, không chỉ thay đổi diện mạo của chiếc SUV mà còn cải thiện tầm nhìn phía sau. Đèn hậu ba chiều cũng đã được cập nhật.
SUV Mitsubishi nâng cấp lấy cảm hứng từ Xpander ra mắt, cạnh tranh Honda HR-V ảnh 3
 Bên trong cabin, điểm nhấn nổi bật nhất của Eclipse Cross 2021 là hệ thống thông tin giải trí màn hình 8 inch liên kết điện thoại thông minh. So với phiên bản cũ, màn hình này được đặt gần người lái và hành khách ngồi phía trước hơn để dễ sử dụng, đồng thời đã kết hợp các nút điều chỉnh và âm lượng. Màn hình có tính năng cảm ứng, nghĩa là Mitsubishi cũng đã có thể loại bỏ touchpad của Eclipse Cross cũ nằm trên bảng điều khiển trung tâm.
SUV Mitsubishi nâng cấp lấy cảm hứng từ Xpander ra mắt, cạnh tranh Honda HR-V ảnh 4
 Hiện tại, nhiều thông số kỹ thuật chính của chiếc xe vẫn chưa được công bố nhưng Mitsubishi đã xác nhận Eclipse Cross mới sẽ được bán với phiên bản plug-in hybrid, được trang bị hệ truyền động 4WD PHEV như Outlander PHEV. Hệ thống này gồm 2 mô-tơ điện với động cơ MIVEC 2.4 lít với hộp số hành tinh một cấp. Biến thể PHEV cũng tự động lựa chọn giữa các chế độ lái EV, Series Hybrid và Parallel Hybrid để phù hợp với các điều kiện khác nhau. Eclipse Cross 2021 cũng sẽ tiếp tục được cung cấp với động cơ 4 xi-lanh MIVEC 1,5 lít có bộ tăng áp mới được thiết kế để giảm độ trễ.
SUV Mitsubishi nâng cấp lấy cảm hứng từ Xpander ra mắt, cạnh tranh Honda HR-V ảnh 5
Thông số và giá bán của Mitsubishi Eclipse Cross 2021 sẽ tiếp tục được công bố trong thời gian tới.

SUV Mitsubishi nâng cấp lấy cảm hứng từ Xpander ra mắt, cạnh tranh Honda HR-V ảnh 6
 
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác