SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á

Thay thế trực tiếp cho chiếc Kadjar, Renault Austral là một mẫu SUV hạng C mới thuyết phục từ thiết kế tới trang bị và sở hữu các động cơ điện hoá.

Sau một thời gian hé lộ, Renault đã tiết lộ Austral - mẫu SUV phân khúc C thay thế cho Kadjar đã ra mắt vào năm 2015 và được nâng cấp cách đây 4 năm. Dựa trên nền tảng chassis CMF-CD, Austral có chiều dài 4,51m, rộng 1,83m và cao1,62 m với chiều dài cơ sở 2,67m. Như vậy nó dài hơn 60mm, hẹp hơn 10mm và cao hơn 20mm so với Kadjar. Việc sử dụng nền tảng này cũng đem tới cho Renault Austral một loạt các hệ động lực hybrid nhẹ - hybrid.

SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á ảnh 1
 Theo Renault, những cải tiến về khí động học đã có “tác động lớn” đến kiểu dáng cuối cùng của chiếc xe, trong khi đèn pha và đèn hậu của xe là loại full-LED. Các đèn pha kết hợp tới bảy mô-đun chùm tia giúp thay đổi luồng ánh sáng và Renault đem tới 3 phiên bản đèn khác nhau. Chúng bao gồm đèn thường Pure LED Vision, đèn chủ động Adaptive LED Vision và đèn ma trận Matrix LED Vision với xi-nhan động.
SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á ảnh 2
 Hệ thống Thông tin giải trí trên Renault Austral chạy trên nền tảng OpenR Link dựa trên hệ điều hành Android Automotive. Bảng đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn 12,3 inch được kết hợp với màn hình thông tin giải trí 12 inch đặt dọc và tích hợp chức năng của Google như Google Maps, Google Assistant, Google Play, v.v. Các bản cập nhật cho hệ thống OpenR Link được gửi tự động qua mạng.
SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á ảnh 3
 Khách hàng sẽ có hệ thống âm thanh Arkamys tiêu chuẩn, với tuỳ chọn dàn Harman Kardon 12 loa 485W tuỳ chọn. Xe có  thể tích khoang hành lý cố định ở hàng ghế sau là 500 lít, hoặc 430 lít ở bản E-Tech Hybrid và 575 lít ở cấu hình hàng ghế sau trượt (555 lít đối với E-Tech Hybrid). Khoảng sáng gầm xe của Austral là 170mm.
SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á ảnh 4
 Renault cho biết có tổng cộng 32 hệ thống hỗ trợ người lái chủ động ở Austral, cho phép lái xe tự động Cấp độ 2. Vài trong số chúng bao gồm hệ thống giữ ga tự động thông minh, tự dừng/di chuyển khi tắc đường và căn giữa làn đường. Hệ thống tự động điều chỉnh tốc độ cung cấp tín hiệu trực quan để người lái tuân thủ giới hạn tốc độ, trong khi trợ lý lái xe sinh thái giúp họ tiết kiệm nhiên liệu bằng cách dự đoán các đặc điểm đường phía trước và yêu cầu giảm ga.
SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á ảnh 5
 Các hệ thống hỗ trợ người lái bổ sung ở Austral bao gồm camera 3D 360 độ, người lái có thể thao tác để quay đầu xe hoặc phóng to để xem cụ thể. Điều này cũng cung cấp một cái nhìn toàn cảnh từ phía trước và phía sau xe để đậu xe dễ dàng hơn.
SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á ảnh 6
 Trong khi đó, Hệ thống hỗ trợ đỗ xe hoàn toàn giúp xe đỗ gần như tự động 100% ở những vị trí góc cạnh, vuông góc hoặc song song; người lái chỉ cần quan sát môi trường xung quanh và điều khiển ga, trong khi hệ thống xử lý phanh, đánh lái và lựa chọn số.
SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á ảnh 7
 ộ an toàn chủ động được hoàn thiện bởi cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo điểm mù, hỗ trợ giữ làn đường và hướng dẫn xe trở lại làn đường của mình nếu hệ thống phát hiện nguy cơ va chạm do cố gắng vượt xe. Ngoài ra còn có phanh tự động, cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau và cảnh báo mở cửa cho người ngồi trong xe. Để đảm bảo an toàn thụ động, Austral có 7 túi khí, dây an toàn chống siết quá chặt và mỗi ghế đều có tựa đầu chống va đập.
SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á ảnh 8
 Tiêu điểm của các lựa chọn động cơ trên Renault Austral là cấu hình "hybrid hoàn toàn" E-Tech mới ở các mức công suất 160 mã lực và 200 mã lực, kết hợp động cơ xăng với hai mô-tơ điện. Chúng bao gồm động cơ kéo và bộ đề điện áp cao - máy phát điện, Mô-tơ thứ hai có nhiệm vụ khởi động động cơ xăng và sạc pin. Chúng được kết hợp bởi pin hybrid chính và hộp số đa chế độ thông minh.
SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á ảnh 9
 Động cơ đốt trong có dạng 3 xi-lanh tăng áp 1.2 lít sản sinh công suất 128 mã lực và mô-men xoắn 205Nm, kết hợp với động cơ điện 67 mã lực và 205Nm. Pin lithium-ion có công suất 1,7kWh và 400 V. Hộp số 7 cấp có 2 cấp cho chế độ chỉ chạy điện và 5 cấp khi kết hợp với động cơ xăng. Phiên bản 200 mã lực mất 5,9 giây để tăng tốc từ 80-120km/h trong khi con số này ở bản 160 mã lực là 6,8 giây.SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á ảnh 10
 Phiên bản mild hybrid lần đầu tiên trên xe Renault có động cơ xăng 3 xi-lanh 1.2l tăng áp kèm pin 48V và mô-tơ đề, với mức tiêu thụ xăng chỉ 5,3l/100km và hàm lượng CO2 123g/km. Bên cạnh đó là động cơ 4 xi-lanh 1.3l kèm hệ thống mild-hybrid 12V hiện đã được trang bị cho nhiều dòng Renault khác. Hệ động lực này có 2 phiên bản là 140 hoặc 160 mã lực cùng mô-men xoắn 270Nm đạt được từ 1.600 - 3.250rpm.
SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á ảnh 11
 Austral được trang bị hệ thống đánh lái 4 bánh 4Control thế hệ thứ 3 của Renault, với khả năng đánh lái bánh sau ngược với bánh trước 5 độ để giúp xe có bán kính vòng quay chỉ 10,1m. Ở tốc độ cao, bánh sau sẽ đánh lái cùng chiều với bánh trước nhưng chỉ 1 độ.
SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á ảnh 12
Hiện Renault chưa công bố giá và thời điểm bán ra cho Austral.
SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á ảnh 13
 
SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á ảnh 14
 
SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á ảnh 15
 
SUV hang C Renault Austral khoe dáng, trang bị “xịn sò” để đối chọi loạt đối thủ từ Âu tới Á ảnh 16
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác