SUV hạng C Chevrolet Seeker ra mắt: cạnh tranh với Mazda CX-5 bằng động cơ tăng áp kiểu Honda CR-V

Nối tiếp ngôn ngữ thiết kế cá tính của những người anh em đi trước như Blazer hay Trailblazer, Chevrolet Seeker được tích hợp động cơ Ecotec tăng áp 1.5l.

Tại thị trường Trung Quốc, liên doanh SAIC-GM vừa giới thiệu thêm một mẫu SUV hạng C mới là Chevrolet Seeker. Chevrolet sẽ sớm mở cọc cho Seeker tại Trung Quốc, với giá dự kiến sẽ được công bố trong vài tuần tới. Nhưng ngoài Trung Quốc, mẫu xe này dự kiến sẽ có mặt tại các thị trường khác như Mỹ và Hàn Quốc, khi phiên bản thử nghiệm của Seeker đã nhiều lần bị bắt gặp ở xứ Cờ hoa.

SUV hạng C Chevrolet Seeker ra mắt: cạnh tranh với Mazda CX-5 bằng động cơ tăng áp kiểu Honda CR-V ảnh 1
Seeker có kích thước dài 4.537mm, rộng 1.823mm và cao 1.564mm với chiều dài cơ sở 2.700mm. Như vậy chiếc xe dài hơn 130mm so với Trailblazer (crossover, không phải chiếc Trailblazer SUV như tại Việt Nam), nhưng ngắn hơn 115mm  so với Equinox và 337mm so với Blazer. Ở phía trước, Seeker có phần đầu sắc sảo với đèn LED định vị thanh mảnh được nối liền với nhau bởi dải chrome hình chữ X. Dải này cũng nối các đèn pha nằm dưới cản.
SUV hạng C Chevrolet Seeker ra mắt: cạnh tranh với Mazda CX-5 bằng động cơ tăng áp kiểu Honda CR-V ảnh 2
 Ở hai bên thân xe, Seeker sở hữu vẻ ngoài năng động và cơ bắp với nhiều đường nét dập nổi, vòm bánh lớn ốp nhựa và cửa kính bên vuốt về phía cột D. Với kính hậu khá dốc, chiếc xe càng trở nên thể thao khi giống SUV coupe và một cánh đuôi lớn cũng nằm trên kính này. Phần đuôi xe có những đường dập nổi mô phỏng lại dải chrome phía trước, nhưng đèn hậu lại có hình khối vuông vức hơn so với sự thanh mảnh của hệ thống đèn trước.
SUV hạng C Chevrolet Seeker ra mắt: cạnh tranh với Mazda CX-5 bằng động cơ tăng áp kiểu Honda CR-V ảnh 3
 Bên trong nội thất của Seeker nổi bật với một cặp màn hình 10,25 inch trên bảng táp-lô, với màn hình thông tin giải trí nghiêng về phía người lái. Những màn hình này chạy trên hệ điều hành Xiaoxue OS mới dành riêng cho phiên bản Trung Quốc, hỗ trợ CarPlay không dây và cập nhật qua mạng. Các ghế trước của xe điều chỉnh điện, có thông gió và đặc biệt là bóng hơi đỡ hông.
SUV hạng C Chevrolet Seeker ra mắt: cạnh tranh với Mazda CX-5 bằng động cơ tăng áp kiểu Honda CR-V ảnh 4
Chúng được bọc bằng da mềm đục lỗ với đường chỉ khâu màu đỏ, trong khi chất liệu tương tự có thể được tìm thấy trên bảng điều khiển. Các chi tiết khác bao gồm các điểm nhấn màu đỏ trên bảng điều khiển, bệ sạc không dây, hệ thống âm thanh Tune Dynamic và cửa sổ trời toàn cảnh. 
SUV hạng C Chevrolet Seeker ra mắt: cạnh tranh với Mazda CX-5 bằng động cơ tăng áp kiểu Honda CR-V ảnh 5
 Dưới nắp ca-pô của mọi phiên bản Seeker tại Trung Quốc là động cơ xăng Ecotec 1.5 lít 4 xi-lanh tăng áp. Chevrolet chưa tiết lộ nhiều thông tin xoay quanh Seeker nhưng từ những gì rò rỉ trước đó, khả năng động cơ này sẽ sản sinh 177 mã lực. Nó được kết hợp với duy nhất lựa chọn hộp số vô cấp CVT, và chắc chắn sẽ dẫn động cầu trước, nhưng hiện chưa rõ Chevrolet có đưa ra lựa chọn hệ dẫn động 4 bánh hay không.
SUV hạng C Chevrolet Seeker ra mắt: cạnh tranh với Mazda CX-5 bằng động cơ tăng áp kiểu Honda CR-V ảnh 6
 
SUV hạng C Chevrolet Seeker ra mắt: cạnh tranh với Mazda CX-5 bằng động cơ tăng áp kiểu Honda CR-V ảnh 7
 
SUV hạng C Chevrolet Seeker ra mắt: cạnh tranh với Mazda CX-5 bằng động cơ tăng áp kiểu Honda CR-V ảnh 8
 
SUV hạng C Chevrolet Seeker ra mắt: cạnh tranh với Mazda CX-5 bằng động cơ tăng áp kiểu Honda CR-V ảnh 9
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác