SUV hạng B Toyota Raize ra mắt Indonesia với 3 phiên bản, xứng đáng “so găng” trực tiếp Hyundai Kona tại Việt Nam

Giống như các đối thủ Hyundai Kona hay Ford EcoSport đang bán tại Việt Nam, Toyota Raize cũng được bán ở Indonesia với động cơ xăng tăng áp 1.0l.

Cùng với người anh em sinh đôi Daihatsu Rocky, mẫu SUV hạng B Toyota Raize vừa chính thức ra mắt ở Indonesia sau khi giành được nhiều thành công tại thị trường Nhật. Ở đất nước vạn đảo này, chiếc xe sẽ được bán với 3 phiên bản là 1.2G, 1.0 Turbo G và 1.0 Turbo GR Sport với 2 lựa chọn động cơ. Chỉ tính riêng lựa chọn động cơ của chiếc xe đã khiến nó trở thành đối thủ xứng đáng của Hyundai Kona hay Ford EcoSport nếu như có cơ hội về Việt Nam.

SUV hạng B Toyota Raize ra mắt Indonesia với 3 phiên bản, xứng đáng “so găng” trực tiếp Hyundai Kona tại Việt Nam ảnh 1
Các phiên bản cao cấp của Raize được trang bị động cơ 3 xi-lanh 1KR-VET 1.0L Turbo kết hợp với hộp số vô cấp D-CVT hoặc số sàn,  cho công suất 98PS tại 6.000rpm và mô-men xoắn 140Nm từ thấp nhất 2.400rpm. Trong khi đó phiên bản rẻ tiền của xe lại có động cơ 1.2l nạp khí tự nhiên 3 xi-lanh đạt 88PS tại 6.000rpm và mô-men xoắn 113Nm tại 4.500rpm. Hệ dẫn động cầu trước là trang bị tiêu chuẩn cho mọi phiên bản.
SUV hạng B Toyota Raize ra mắt Indonesia với 3 phiên bản, xứng đáng “so găng” trực tiếp Hyundai Kona tại Việt Nam ảnh 2
 Là một chiếc xe thể thao đa dụng nhưng Toyota Raize có kích thước nhỏ gọn, với chiều dài chỉ 3.995mm và rộng 1.695mm, nghĩa là sẽ nhỏ hơn một chút so với Ford EcoSport (dài 4.325mm và rộng 1.755mm). Bản thấp nhất được trang bị mâm 16 inch, trong khi những chiếc Raize 1.0G đều sở hữu mâm 17 inch. Mọi phiên bản đều có đèn hậu LED và gương hậu gập tự động. Từ 1.0G trở lên, tay nắm cửa sẽ được mạ chrome trong khi bản GR Sport có đèn pha tự động, đèn LED ban ngày và bodykit thể thao.
SUV hạng B Toyota Raize ra mắt Indonesia với 3 phiên bản, xứng đáng “so găng” trực tiếp Hyundai Kona tại Việt Nam ảnh 3
 Bên trong nội thất, các trang bị an toàn tiêu chuẩn bao gồm khoá không chìa, nút bấm khởi động, màn hình bảng đồng hồ 7 inch và hệ thống thông tin giải trí màn hình 8 inch. Nếu lựa chọn máy tăng áp, khách hàng sẽ có màn hình trung tâm 9 inch. Raize GR Sport hàng đầu đi kèm với các tính năng bổ sung như lẫy chuyển số, hệ thống điều hoà tự động, vô lăng bọc da cùng cabin bọc vải/da kết hợp.
SUV hạng B Toyota Raize ra mắt Indonesia với 3 phiên bản, xứng đáng “so găng” trực tiếp Hyundai Kona tại Việt Nam ảnh 4
 Bên cạnh 6 túi khí, đây cũng là biến thể Raize duy nhất có bộ hệ thống hỗ trợ lái xe Toyota Safety Sense đầy đủ, bao gồm hỗ trợ chệch làn đường với kiểm soát lái, kiểm soát sai khớp bàn đạp, phanh khẩn cấp tự động, kiểm soát hành trình thích ứng và cảnh báo khởi hành phía trước. Chính vì vậy bản Raize 1.0 GR Sport có giá lên tới 263,7 triệu Rupiah (tương đương 423 triệu đồng). Trong khi đó giá bán của bản thấp 1.2G hiện chưa được Toyota Indonesia công bố.
SUV hạng B Toyota Raize ra mắt Indonesia với 3 phiên bản, xứng đáng “so găng” trực tiếp Hyundai Kona tại Việt Nam ảnh 5
SUV hạng B Toyota Raize ra mắt Indonesia với 3 phiên bản, xứng đáng “so găng” trực tiếp Hyundai Kona tại Việt Nam ảnh 6
SUV hạng B Toyota Raize ra mắt Indonesia với 3 phiên bản, xứng đáng “so găng” trực tiếp Hyundai Kona tại Việt Nam ảnh 7
SUV hạng B Toyota Raize ra mắt Indonesia với 3 phiên bản, xứng đáng “so găng” trực tiếp Hyundai Kona tại Việt Nam ảnh 8
SUV hạng B Toyota Raize ra mắt Indonesia với 3 phiên bản, xứng đáng “so găng” trực tiếp Hyundai Kona tại Việt Nam ảnh 9
SUV hạng B Toyota Raize ra mắt Indonesia với 3 phiên bản, xứng đáng “so găng” trực tiếp Hyundai Kona tại Việt Nam ảnh 10
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác