SUV 8 chỗ Land Rover Defender sắp có bản 130, thân dài nhưng người ngồi hàng 2 không được hưởng lợi

Từ những hình ảnh đăng ký thiết kế bị rò rỉ, người ngồi ở hàng ghế thứ 3 sẽ hoàn toàn hưởng lợi từ thân xe dài hơn của chiếc SUV Land Rover Defender 130.

Vào tháng 3 năm nay, ông Adrian Mardell - Giám đốc tài chính của Jaguar Land Rover đã từng xác nhận rằng dòng SUV Defender của hãng sẽ có thêm một phiên bản thân xe thứ 3, bên cạnh Defender 90 và 110 hiện tại. Được biết đến với tên gọi Land Rover Defender 130, chiếc SUV cỡ lớn này được định vị là một mẫu "xe thám hiểm thượng hạng" với 8 chỗ ngồi. Thông số bị rò rỉ cũng chỉ ra rằng bản 130 có chiều dài lên tới 5.100mm - dài hơn 342mm so với chiếc Defender 110.

SUV 8 chỗ Land Rover Defender sắp có bản 130, thân dài nhưng người ngồi hàng 2 không được hưởng lợi ảnh 1
 Và từ những hình ảnh rò rỉ khi Land Rover đăng ký bản quyền, có thể thấy dù sở hữu thân dài nhưng Defender 130 không đem lại bất kỳ lợi ích nào cho người ngồi ở hàng ghế thứ 2 vì chiếc xe vẫn có trục cơ sở giữ nguyên là 3.022mm. Tuy nhiên những người ngồi ở hàng 3 sẽ hưởng lợi hoàn toàn từ mẫu xe mới, bởi toàn bộ chiều dài cộng thêm nằm phía sau trục bánh sau. Dự kiến ngay cả người lớn cũng có thể dễ dàng ngồi ở hàng ghế này và khi không sử dụng, nó có thể gập xuống để tạo thành không gian chứa hàng rộng hơn hẳn so với Defender 110.
SUV 8 chỗ Land Rover Defender sắp có bản 130, thân dài nhưng người ngồi hàng 2 không được hưởng lợi ảnh 2
 Ngoài đuôi dài hơn, phần còn lại của thiết kế Defender 130 không thay đổi so với bản 110. Dựa trên nền tảng MLA mới nhất của Land Rover, chiếc xe dự kiến sẽ có các lựa chọn động cơ tương tự như Range Rover thế hệ mới. Thời điểm bán ra của Defender 130 được dự kiến sẽ rơi vào cuối năm 2022 và theo ông Mardell, chiếc xe này sẽ có thể thu hút được các khách hàng tại Mỹ cùng Trung Quốc và Trung Đông.
SUV 8 chỗ Land Rover Defender sắp có bản 130, thân dài nhưng người ngồi hàng 2 không được hưởng lợi ảnh 3
 
SUV 8 chỗ Land Rover Defender sắp có bản 130, thân dài nhưng người ngồi hàng 2 không được hưởng lợi ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác