SUV 7 chỗ giá rẻ của Suzuki tới Đông Nam Á, chuẩn bị cho cuộc chiến với Mitsubishi Xpander Cross

Được quảng cáo là một chiếc "SUV" nhưng trên thực tế, XL7 chính là Suzuki Ertiga với thiết kế được sửa đổi theo hướng mạnh mẽ hơn.

Tiếp tục tập trung vào phân khúc MPV 7 chỗ đang rất "hot" tại Đông Nam Á, Suzuki đang chuẩn bị bán ra chính thức một mẫu xe mới có tên gọi XL7 ở thị trường Indonesia. Hiện tại, hãng đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho XL7, công bố các thông tin chi tiết cũng như tổ chức các sự kiện đại lý và trưng bày trước chiếc xe. Dù được quảng cáo là "SUV" nhưng về cơ bản, XL7 chính là Suzuki Ertiga với thiết kế được sửa đổi theo hướng mạnh mẽ hơn.

SUV 7 chỗ giá rẻ của Suzuki tới Đông Nam Á, chuẩn bị cho cuộc chiến với Mitsubishi Xpander Cross ảnh 1
 Và trước Indonesia, XL7 cũng đã từng xuất hiện ở Ấn Độ với tên gọi khác là Maruti XL6. Về ngoại thất, 2 chiếc xe này giống y hệt nhau khi đều dựa trên phần thân của Ertiga, nhưng có phần đầu và đuôi cùng các tấm ốp nhựa hai bên thân với thiết kế mạnh mẽ hơn theo hơi hướng SUV. Đây cũng là cách thiết kế được Mitsubishi áp dụng với Xpander để tạo ra Xpander Cross.
SUV 7 chỗ giá rẻ của Suzuki tới Đông Nam Á, chuẩn bị cho cuộc chiến với Mitsubishi Xpander Cross ảnh 2
Điểm khác biệt lớn nhất giữa XL6 và XL7 trong nội thất đó là mẫu xe được bán ở Indonesia sẽ có 7 chỗ ngồi như Ertiga. Trong khi đó, XL6 bán tại Ấn Độ sẽ chỉ có 6 chỗ ngồi do hàng ghế thứ 2 là một cặp ghế đơn với bệ tì tay. Suzuki sẽ bán XL7 tại Indonesia với 3 phiên bản cấu hình từ thấp tới cao là Zeta, Beta và Alpha.
SUV 7 chỗ giá rẻ của Suzuki tới Đông Nam Á, chuẩn bị cho cuộc chiến với Mitsubishi Xpander Cross ảnh 3
Trong đó ở bản Alpha cao cấp nhất, chiếc xe sẽ có khá nhiều các trang bị tiêu chuẩn hấp dẫn: hệ thống thông tin giải trí SmartPlay Studio màn hình cảm ứng 7 inch hỗ trợ kết nối Apple Carplay và Android Auto, các kết nối khác bao gồm: AUX, USB, HDMI,…, chống bó cứng phanh ABS, phân phối lực phanh điện từ EBD, 02 túi khí trước. Đặc biệt, XL7 còn có tuỳ chọn gương hậu trong xe đồng thời đóng vai trò là màn hình kỹ thuật số nối với camera lùi phía sau.
SUV 7 chỗ giá rẻ của Suzuki tới Đông Nam Á, chuẩn bị cho cuộc chiến với Mitsubishi Xpander Cross ảnh 4
Về hệ động lực, XL7 không có sự thay đổi so với Ertiga. Chiếc xe tiếp tục sử dụng động cơ 1.5l mạnh 103 mã lực/138Nm kết hợp hộp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp. Tại Indonesia, XL7 sẽ có giá khởi điểm từ 230 triệu tới 267 triệu Rupiah (tương đương 389 - 452 triệu đồng).
SUV 7 chỗ giá rẻ của Suzuki tới Đông Nam Á, chuẩn bị cho cuộc chiến với Mitsubishi Xpander Cross ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác
Ảnh