Subaru Outback hoà cùng làn sóng “facelift” tại triển lãm New York, nhìn như gái xinh khóc nhoè cả mascara

Ngoài phần đầu với 2 dải nhựa chạy dọc từ đèn pha, mẫu wagon lai SUV Subaru Outback còn có các tính năng mới cho hệ thống thông tin giải trí và hỗ trợ người lái.

Dù không hẹn nhau, nhưng có lẽ chủ đề chính mà các hãng xe thống nhất tại triển lãm New York 2022 là những phiên bản nâng cấp giữa vòng đời. Bên cạnh BMW, Kia hay Hyundai, Subaru cũng đã chọn sự kiện này làm nơi ra mắt bản facelift cho dòng Outback của mình. Với đời 2023, Subaru Outback có một số thay đổi nhẹ về thiết kế cùng những nâng cấp về hệ thống hỗ trợ người lái và thông tin giải trí.

Subaru Outback hoà cùng làn sóng “facelift” tại triển lãm New York, nhìn như gái xinh khóc nhoè cả mascara ảnh 1
 Thay đổi lớn nhất của Outback 2023 nằm ở phần đầu khi Subaru đã nới rộng lưới tản nhiệt của xe hơn, đồng thời bổ sung thêm các tấm ốp bằng nhựa đúc màu đen nằm ngay bên dưới cặp đèn pha. Cặp ốp này hiện đã trở thành trò đùa của một bộ phận người yêu xe trên các diễn đàn Thế giới, khi nó gợi nhớ về khuôn mặt của một cô gái khóc nhoè cả mascara xuống má. Tuy nhiên không có sự yếu đuối nào được thể hiện ở đây vì so với bản cũ, Outback có ngoại hình "ngầu" hơn nhờ các tấm ốp bảo vệ thân xe lớn và góc cạnh hơn. Trong khi có phần đầu đặc trưng, đuôi xe hoàn toàn không thay đổi.
Subaru Outback hoà cùng làn sóng “facelift” tại triển lãm New York, nhìn như gái xinh khóc nhoè cả mascara ảnh 2
Có lẽ điểm nổi bật của Outback 2023 là công nghệ nâng cấp mà nó có được. Các phiên bản Touring hàng đầu sẽ có camera đơn góc rộng mới, bổ sung vào thiết lập camera kép của hệ thống EyeSight để cải thiện khả năng phát hiện người đi bộ và đi xe đạp. Hệ thống lái khẩn cấp tự động mới cũng có sẵn trên các cấp độ với tính năng phát hiện điểm mù, hỗ trợ chuyển làn và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, đồng thời sử dụng kết hợp EyeSight và phanh tự động để tránh tai nạn dưới tốc độ 80km/h.
Subaru Outback hoà cùng làn sóng “facelift” tại triển lãm New York, nhìn như gái xinh khóc nhoè cả mascara ảnh 3
 Hệ thống thông tin giải trí Starlink cũng đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất, có thể truy cập thông qua màn hình cảm ứng 11,6 inch đặt dọc. Công nghệ định vị địa lý “What Three Words” mới ra mắt trên Outback 2023, có thể dễ dàng đánh dấu một vị trí chính xác trên đường mòn hoặc khu vực danh lam thắng cảnh chỉ bằng ba từ.
Subaru Outback hoà cùng làn sóng “facelift” tại triển lãm New York, nhìn như gái xinh khóc nhoè cả mascara ảnh 4
 Về hệ động lực, động cơ boxer 2.5 lít của Outback 2023 không thay đổi. Nó vẫn tạo ra công suất 182 mã lực và mô-men xoắn 238 khi hút khí tự nhiên, và 260 mã lực /375Nm khi tăng áp. Cả hai động cơ đều được kết nối với hộp số vô cấp CVT với chức năng chế độ số tay 8 cấp, truyền sức mạnh tới hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian nổi tiếng của Subaru. Hiện Subaru chưa công bố giá và thời điểm bán ra của Outback mới.
Subaru Outback hoà cùng làn sóng “facelift” tại triển lãm New York, nhìn như gái xinh khóc nhoè cả mascara ảnh 5
 
Subaru Outback hoà cùng làn sóng “facelift” tại triển lãm New York, nhìn như gái xinh khóc nhoè cả mascara ảnh 6
 
Subaru Outback hoà cùng làn sóng “facelift” tại triển lãm New York, nhìn như gái xinh khóc nhoè cả mascara ảnh 7
 
Subaru Outback hoà cùng làn sóng “facelift” tại triển lãm New York, nhìn như gái xinh khóc nhoè cả mascara ảnh 8
 
Subaru Outback hoà cùng làn sóng “facelift” tại triển lãm New York, nhìn như gái xinh khóc nhoè cả mascara ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác