Subaru giảm sự nhàm chán cho crossover hạng C Forester với bản STI Sport, “chất” thể thao không chỉ ở tên gọi

Ngoài cái tên và một số thay đổi thiết kế, Subaru Forester STI Sport còn thực sự đem tới cảm giác lái thể thao hơn dù không tăng 1 mã lực nào.

Một năm sau khi tiết lộ bản nâng cấp giữa vòng đời cho mẫu SUV hạng C Forester thế hệ thứ 5, Subaru đã công bố thêm phiên bản của mẫu SUV tại Nhật Bản mang tên STI Sport. Subaru Forester STI Sport không có thêm bất kỳ nâng cấp động cơ nào, nhưng chiếc xe có ngoại hình thể thao hơn, thiết lập hệ thống treo mới và trang bị tiêu chuẩn đa dạng hơn để thu hút khách hàng tiềm năng.

Subaru giảm sự nhàm chán cho crossover hạng C Forester với bản STI Sport, “chất” thể thao không chỉ ở tên gọi ảnh 1
Về thiết kế bên ngoài, các huy hiệu STI màu đỏ trên lưới tản nhiệt và cửa hậu đủ để tạo ra một số sự phấn khích từ người hâm mộ Subaru. Tuy nhiên, các "fan" cũng không nên quá kỳ vọng vì tên của chiếc xe là STI Sport thay vì STI. Điều này có nghĩa là Forester STI Sport chỉ là một chiếc xe thể thao "kiểng" và ít tập trung vào hiệu năng hơn. Trước Forester, các dòng Levorg và WRX S4 tại Nhật Bản cũng đã có bản STI Sport tương tự. Ngoài logo Subaru International Technica danh giá, Forester STI Sport còn khác biệt bởi bộ mâm 18 inch mới, các chi tiết sơn đen ở ngoại thất như hốc hút gió, ốp dưới bodykit, ốp gương và cánh đuôi.
Subaru giảm sự nhàm chán cho crossover hạng C Forester với bản STI Sport, “chất” thể thao không chỉ ở tên gọi ảnh 2
 Bên trong cabin của phiên bản này được bọc da Bordeaux và da Nappa trên ghế, cửa ra vào, bảng điều khiển trung tâm và táp-lô, với các đường chỉ khâu màu đỏ và các điểm nhấn màu đen piano. Hơn nữa, cụm đồng hồ phía sau vô lăng bọc da cũng là loại dành riêng cho STI Sport và bộ pedal đã được làm từ kim loại. Trang bị tùy chọn bao gồm cửa hậu chỉnh điện và gói công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight Safety Plus ADAS cao cấp. Ngoài cái tên và một số thay đổi thiết kế, Subaru Forester STI Sport còn thực sự đem tới cảm giác lái thể thao hơn dù không tăng 1 mã lực nào.
Subaru giảm sự nhàm chán cho crossover hạng C Forester với bản STI Sport, “chất” thể thao không chỉ ở tên gọi ảnh 3
Điều này có được là nhờ vào hệ thống treo với các giảm xóc Hitachi Astemo SFRD phía trước và phuộc sau được tinh chỉnh bởi bộ phận hiệu năng cao STI của Subaru. Theo hãng, hệ thống treo mới đem tới cho Forester STI Sport cảm giác lái tương đương một chiếc sedan thể thao dù là crossover với trọng tâm cao. Trong khi đó động cơ 4 xi-lanh 1.8l mạnh 175 mã lực/300Nm của chiếc xe cùng hộp số CVT và hệ dẫn động 4 bánh Symmetrical AWD không đổi.
Subaru giảm sự nhàm chán cho crossover hạng C Forester với bản STI Sport, “chất” thể thao không chỉ ở tên gọi ảnh 4
 Dự kiến Forester STI Sport sẽ được bán ở Nhật từ ngày 25/8 tới đây với giá chưa được công bố.
Subaru giảm sự nhàm chán cho crossover hạng C Forester với bản STI Sport, “chất” thể thao không chỉ ở tên gọi ảnh 5
 
Subaru giảm sự nhàm chán cho crossover hạng C Forester với bản STI Sport, “chất” thể thao không chỉ ở tên gọi ảnh 6
 
Subaru giảm sự nhàm chán cho crossover hạng C Forester với bản STI Sport, “chất” thể thao không chỉ ở tên gọi ảnh 7
 
Subaru giảm sự nhàm chán cho crossover hạng C Forester với bản STI Sport, “chất” thể thao không chỉ ở tên gọi ảnh 8
 
Subaru giảm sự nhàm chán cho crossover hạng C Forester với bản STI Sport, “chất” thể thao không chỉ ở tên gọi ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác