Subaru độ lại Levorg mới còn chưa ra mắt, sở hữu những nâng cấp kiểu “bình cũ rượu mới“

Dù hiện thậm chí còn chưa sẵn sàng ra mắt và tới tay khách hàng, nhưng Subaru Levorg thế hệ mới hiện đã được chi nhánh thể thao STI của hãng độ lại.

Cách đây hơn 2 tháng tại triển lãm Tokyo Motor Show, Subaru đã ra mắt thế hệ thứ 2 của dòng wagon Levorg, nhưng mới chỉ ở dạng xe thử nghiệm (prototype). Cho tới thời điểm này Subaru Levorg thế hệ mới vẫn chưa ra mắt, nhưng bộ phận xe hiệu năng cao STI (Subaru Technica International) đã vội tạo ra một phiên bản thể thao mới cho chiếc xe. Được đặt tên là Levorg STI Sport, phiên bản này cũng mới đang là xe thử nghiệm và lần nữa được ra mắt tại một triển lãm xe ở Tokyo: Auto Salon.

Trên thực tế, có thể coi Levorg STI Sport Concept chỉ là một phiên bản "bình cũ rượu mới" của chiếc Levorg thử nghiệm đầu tiên ra mắt tại Tokyo Motor Show 2019. Sự khác biệt lớn nhất của chiếc xe chỉ nằm ở ngoại thất với bodykit thể thao hơn, bộ mâm mới ấn tượng hơn và màu sơn trắng. Trong khi đó, thay đổi hiệu năng duy nhất là hệ thống treo thể thao với giảm xóc điều khiển điện tử - trang bị lần đầu tiên xuất hiện trên xe Subaru.

Subaru độ lại Levorg mới còn chưa ra mắt, sở hữu những nâng cấp kiểu “bình cũ rượu mới“ ảnh 1
 Levorg STI Sport cũng là mẫu xe đầu tiên có hệ thống lựa chọn chế độ lái Drive Mode Select. Đúng như tên gọi, hệ thống này cho phép người lái chuyển qua lại giữa một vài chế độ lái khác nhau để can thiệp vào các cài đặt của hệ thống dẫn động 4 bánh, tay lái và động cơ. Những thông tin chi tiết khác vẫn được Subaru giữ bí mật, nhưng chắc chắn Levorg STI Sport sẽ dựa trên nền tảng hệ khung sàn toàn cầu Subaru Global Platform xuất hiện lần đầu vào năm 2017 trên Impreza thế hệ mới.
Subaru độ lại Levorg mới còn chưa ra mắt, sở hữu những nâng cấp kiểu “bình cũ rượu mới“ ảnh 2
 Giống như Levorg bản thử nghiệm, Levorg STI Sport sẽ được trang bị động cơ tăng áp 1.8l Boxer với các công nghệ như phun nhiên liệu trực tiếp và đốt nghèo nhiên liệu với khả năng "cho mô-men xoắn lớn". Do Levorg bản thường sẽ được Subaru bán ra vào nửa sau năm 2020, chính vì vậy có lẽ phải tới năm 2021 khách hàng mới có thể mua Levorg STI Sport bản thương mại.
Subaru độ lại Levorg mới còn chưa ra mắt, sở hữu những nâng cấp kiểu “bình cũ rượu mới“ ảnh 3
 
Subaru độ lại Levorg mới còn chưa ra mắt, sở hữu những nâng cấp kiểu “bình cũ rượu mới“ ảnh 4
 
Subaru độ lại Levorg mới còn chưa ra mắt, sở hữu những nâng cấp kiểu “bình cũ rượu mới“ ảnh 5
 
Subaru độ lại Levorg mới còn chưa ra mắt, sở hữu những nâng cấp kiểu “bình cũ rượu mới“ ảnh 6
 
Subaru độ lại Levorg mới còn chưa ra mắt, sở hữu những nâng cấp kiểu “bình cũ rượu mới“ ảnh 7
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác