Subaru dấn bước vào lãnh địa Hybrid

Mẫu xe hybrid đầu tiên trong lịch sử thương hiệu Subaru - chiếc XV Crosstrek Hybrid đã chính thức được Subaru ra mắt ngày 28.03 tại triển lãm New York Auto Show 2013.

Subaru dấn bước vào lãnh địa Hybrid ảnh 1
Subaru XV Crosstrek Hybrid 2014 ra mắt tại New York Auto Show 2013
Dựa trên cơ sở chiếc crossover XV Crosstrek thông thường đã giới thiệu cho năm 2013, mẫu XV Crosstrek Hybrid sẽ tới các đại lý của Subaru vào quý tư năm nay. Trong quá trình phát triển mẫu hybrid đầu tiên của mình, Subaru đã chọn một chiếc xe thuộc dòng crossover với tính năng vận hành đa dụng. Đây là một lối đi riêng có tính toán của Subaru, bởi lẽ đa phần các thương hiệu khác đều bắt đầu mẫu hybrid với dòng xe sedan.
Subaru dấn bước vào lãnh địa Hybrid ảnh 2
Hệ động lực của XV Crosstrek Hybrid là sự kết hợp của một động cơ 2.0L Boxer với một động cơ điện công suất 13,4 mã lực, đi kèm với hộp số biến thiên tuần tự (CVT). Một bộ pin nguồn nickel-metal hydride 13,5kW được bố trí ở bên dưới sàn sau của xe. Hệ dẫn động 4 bánh AWD Symmetrical đặc trưng của Subaru vẫn là trang bị tiêu chuẩn. Nếu so sánh với chiếc XV Crosstrek động cơ xăng bình thường, phiên bản XV Hybrid có cùng khả năng vận hành, tính đa dụng tiện ích nhưng lại có hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu cao hơn. Subaru cũng trang bị một số công nghệ cải tiến như hệ thống tự động Start/Stop, hệ thống phanh tái sinh năng lượng hay chức năng hiển thị nguồn năng lượng của hệ hybrid giúp người lái dễ dàng kiểm soát các thông tin cần thiết.
Subaru dấn bước vào lãnh địa Hybrid ảnh 3
Subaru dấn bước vào lãnh địa Hybrid ảnh 4
Subaru dấn bước vào lãnh địa Hybrid ảnh 5
Subaru dấn bước vào lãnh địa Hybrid ảnh 6
Subaru dấn bước vào lãnh địa Hybrid ảnh 7
Subaru dấn bước vào lãnh địa Hybrid ảnh 8
Subaru dấn bước vào lãnh địa Hybrid ảnh 9
Minh Hải - nguồn: Subaru
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác