Subaru bất ngờ nhảy vào làm siêu xe điện, tuyên bố muốn “làm trùm” đường đua Nurburgring

Thông qua tên gọi Subaru STI E-RA của siêu xe điện mới, nhà sản xuất Nhật Bản thể hiện tham vọng muốn phá kỷ lục hoàn thành một vòng Nurburgring dành cho xe điện.

Subaru và chi nhánh xe hiệu năng cao Subaru Tecnica International (STI) đã công bố đội hình không ít hơn 6 mẫu xe mới và xe độ khác nhau của mình tại Triển lãm Ô tô Tokyo (TAS) đang diễn ra. Nhưng ngôi sao thực sự là Subaru STI E-RA Concept - một dự án nghiên cứu xe đua, mà công ty cho biết sẽ giúp họ tích lũy kinh nghiệm về các công nghệ mới trong một Thế giới tập trung vào tính trung hòa của carbon.

Subaru bất ngờ nhảy vào làm siêu xe điện, tuyên bố muốn “làm trùm” đường đua Nurburgring ảnh 1
3 chữ cái “E-RA” trong tên của mẫu xe ý tưởng này là viết tắt của “Electric-Record Attempt” và kỷ lục mà công ty đang hướng tới là thiết lập thời gian vòng đua trong 6 phút 40 giây trên đường đua Nürburgring. Nỗ lực thực hiện kỷ lục bắt đầu từ năm 2023 trở đi, sau khi một số thí nghiệm với chiếc xe được thực hiện tại các trường đua quanh Nhật Bản trong năm nay.
Subaru bất ngờ nhảy vào làm siêu xe điện, tuyên bố muốn “làm trùm” đường đua Nurburgring ảnh 2
 Để đạt được mục tiêu thời gian hoàn thành vòng đua nêu trên, STI E-RA Concept được trang bị bốn động cơ điện - một cho mỗi bánh xe - được cung cấp năng lượng bởi pin lithium-ion 60 kWh. Subaru cho biết công suất tối đa của hệ thống là 1.088PS và xe sẽ dẫn động bốn bánh với khả năng phân bổ mô-men xoắn độc lập cho từng bánh.
Subaru bất ngờ nhảy vào làm siêu xe điện, tuyên bố muốn “làm trùm” đường đua Nurburgring ảnh 3
 Về thiết kế, E-RA có kiểu dáng như một siêu xe động cơ đốt trong đặt giữa truyền thống dành cho đường đua, với các đèn hình chữ C đặc trưng của Subaru phía trước. Thân xe tập trung mạnh vào tính khí động học với cánh chia gió phía trước, bộ khuếch tán phía sau và cánh gió sau. Trong khi đó một phần thân xe ở hai bên và chắn bùn phía trước đã được làm lõm sâu vào. Ngoài ra E-RA còn có một nắp ca-pô và mui xe với các hốc gió lớn, nhằm hướng gió làm mát cho các thiết bị điện tử.
Subaru bất ngờ nhảy vào làm siêu xe điện, tuyên bố muốn “làm trùm” đường đua Nurburgring ảnh 4
 
Subaru bất ngờ nhảy vào làm siêu xe điện, tuyên bố muốn “làm trùm” đường đua Nurburgring ảnh 5
 
Subaru bất ngờ nhảy vào làm siêu xe điện, tuyên bố muốn “làm trùm” đường đua Nurburgring ảnh 6
 
Subaru bất ngờ nhảy vào làm siêu xe điện, tuyên bố muốn “làm trùm” đường đua Nurburgring ảnh 7
 
Subaru bất ngờ nhảy vào làm siêu xe điện, tuyên bố muốn “làm trùm” đường đua Nurburgring ảnh 8
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác