Startup Phần Lan hé lộ siêu xe ‘bá đạo’ về khả năng tùy biến, lập tức bị “ném đá” vì quá giống Lamborghini

Hãng xe Phần Lan mới thành lập mang tên Tritium đã gây chú ý với một mẫu siêu xe chưa có tên chính thức, vì nó rất giống với Aventador đình đám của Lamborghini.

Vào tháng 6 tới đây, thương hiệu mới thành lập mang tên Tritium sẽ chính thức công bố một model được tuyên bố là số 1 về cá nhân hóa tại thánh địa siêu xe Monaco.

Chưa biết mức độ xác thực trong tuyên bố của Tritium Automotive đến đâu. Nhưng nếu dựa vào những thông tin ban đầu, chúng ta có thể phần nào kiểm chứng điều đó. Hãng này không cung cấp các tùy chọn trang trí thông thường mà cho phép khách hàng thay thế cả các tấm panel của vỏ xe nếu muốn. Tất nhiên, đó mới chỉ là một khu vực tùy biến trên chiếc xe này. 

Startup Phần Lan hé lộ siêu xe ‘bá đạo’ về khả năng tùy biến, lập tức bị “ném đá” vì quá giống Lamborghini ảnh 1
 Ở bên trong, nhà sản xuất chỉ khẳng định rằng có vô số các tùy chọn cá nhân hóa trong cabin. Được biết, siêu xe của Tritium còn ứng dụng các thành tựu trong lĩnh vực du thuyền hạng sang cũng như âm thanh cao cấp. Còn nếu dựa vào những hình ảnh ban đầu, có thể thấy siêu xe của Tritium mang dáng dấp các sản phẩm của Lamborghini, dù nhìn từ nhiều góc độ. Thậm chí nó có thể khiến nhiều người lầm tưởng rằng đây chỉ là một phiên bản tiến hóa của "siêu bò" Aventador - và điều này đã khiến không ít fan Lamborghini "phát cáu". 
Startup Phần Lan hé lộ siêu xe ‘bá đạo’ về khả năng tùy biến, lập tức bị “ném đá” vì quá giống Lamborghini ảnh 2
Nhưng trên thực tế, chiếc xe này được phát triển trên một nền tảng riêng, sở hữu bệ khung gầm carbon composite kiểu xe đua F1. Trong khi đó, thiết kế đèn hậu hình tròn lại phần nào gợi lên hình ảnh của một số siêu xe đến từ Ferrari. Không chỉ đèn hậu, phần mặt sau của chiếc xe còn gây chú ý với hệ thống khuếch tán gió mang phong cách xe đua cũng như thiết kế có phần ‘hở hang’ cho phép người ta nhìn sâu vào bên trong. Đây là một trong những nét độc đáo tiêu biểu nhất trên siêu xe này. 
Startup Phần Lan hé lộ siêu xe ‘bá đạo’ về khả năng tùy biến, lập tức bị “ném đá” vì quá giống Lamborghini ảnh 3
Cũng theo Tritium, siêu xe của họ được trang bị hệ thống động cơ điện chứ không phải máy V12 hút khí tự nhiên của Lamborghini. Hệ thống này có thể sản sinh công suất 680 mã lực, tương đương với siêu EV Porsche Taycan Turbo S mới ra mắt. Không rõ là khối pin cấp điện cho xe có dung lượng bao nhiều. Chỉ biết rằng chiếc xe có phạm vi hoạt động tối đa 300km. 
Startup Phần Lan hé lộ siêu xe ‘bá đạo’ về khả năng tùy biến, lập tức bị “ném đá” vì quá giống Lamborghini ảnh 4
 Tritium dự định chỉ sản xuất đúng 11 chiếc xe loại này với đơn giá tất nhiên là không hề rẻ, lên tới 1,1 triệu EUR (gần 28 tỷ đồng). Vì được phát triển với khả năng tùy biến mạnh mẽ nên mỗi chiếc có thể nói là một độc phẩm, không chiếc nào giống chiếc nào.
Startup Phần Lan hé lộ siêu xe ‘bá đạo’ về khả năng tùy biến, lập tức bị “ném đá” vì quá giống Lamborghini ảnh 5
Startup Phần Lan hé lộ siêu xe ‘bá đạo’ về khả năng tùy biến, lập tức bị “ném đá” vì quá giống Lamborghini ảnh 6
Startup Phần Lan hé lộ siêu xe ‘bá đạo’ về khả năng tùy biến, lập tức bị “ném đá” vì quá giống Lamborghini ảnh 7
 

Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác