Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX

 
Được tạo ra trên cùng một dây chuyền với Honda NSX, phiên bản đặc biệt Acura TLX PMC Edition sẽ đánh dấu cho loạt xe "hàng thửa" sắp tới của Acura.

Để có thể tạo ra siêu xe NSX thế hệ thứ 2, Honda đã xây dựng một trung tâm sản xuất xe hiệu năng cao  Performance Manufacturing Center (PMC) ở Marysville, Ohio, Mỹ. Trong suốt thời gian qua, trung tâm này chỉ có nhiệm vụ duy nhất là tạo ra những chiếc Honda/Acura NSX cho toàn Thế giới, tuy nhiên thương hiệu xe sang Acura đang có những kế hoạch lớn hơn cho PMC. Theo ông Jon Ikeda - Quản lý thương hiệu Acura, tổ hợp này còn được thiết kế để giúp hãng có thể tạo ra những series xe giới hạn sản xuất thủ công.

Tại triển lãm New York sắp tới, mẫu xe Acura "hàng thửa" đầu tiên tới từ PMC sẽ được ra mắt, đó là chiếc TLX PMC Edition. Chỉ có đúng 360 chiếc sẽ được bán ra cho khách hàng, Acura TLX PMC Edition sẽ trở thành phiên bản cao cấp nhất của dòng sedan TLX. Mỗi chiếc xe sẽ được sơn trong tông màu đỏ Valencia Red Pearl - màu sắc rực rỡ nhất từng được Acura tạo ra, và vốn trước đây chỉ dành cho NSX. Mỗi thân xe mất tới 5 ngày để sơn và được kiểm tra kỹ càng một cách thủ công.

Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 1
 Toàn bộ quy trình sơn này đều được thực hiện y hệt như khi Acura sản xuất siêu xe NSX. Sau khi được sơn xong, TLX PMC Edition sẽ được các kỹ thuật viên của hãng lắp ráp thủ công. Chiếc xe được hoàn thiện với một số chi tiết ngoại thất mới như bộ mâm PMC Edition đường kính 19 inch, cặp ống xả kép đường kính 4 inch, các tay nắm cửa cùng mui xe màu đen bóng và nẹp quanh lưới tản nhiệt đồng màu với thân xe.
Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 2
Bên trong cabin, Acura TLX PMC Edition có các ghế ngồi bọc da Milano màu đen kết hợp với một số khu vực bọc nhung nhân tạo alcantara. Viền trên mỗi ghế là các ống màu đen và chỉ đỏ. Trong khi đó, vô-lăng 3 chấu cũng được bọc da, chần chỉ và có lẫy chuyển số giả kim loại phía sau. Mỗi chiếc TLX PMC Edition cũng có thảm trải sàn đặc biệt và để khẳng định sự đặc biệt của phiên bản này, Acura sẽ gắn một bảng đánh số thứ tự trên bệ trung tâm.
Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 3
 Về các trang bị, TLX PMC Edition được lắp sẵn hệ thống thông tin giải trí tích hợp các kết nối smartphone, hàng ghế trước có sưởi/quạt gió, vành tay lái có sưởi, dàn âm thanh ELS Studio 10 loa, đế sạc điện thoại không dây, camera 360 độ, gương gập tự động với tính năng chống chói và gói các trang bị an toàn Acura Watch.
Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 4
 Hệ động lực của chiếc xe không có sự thay đổi so với các phiên bản TLX cao cấp bình thường với động cơ V6 3.5L nạp khí tự nhiên công suất 290 mã lực và mô-men xoắn cực đại 362Nm. Động cơ này truyền sức mạnh tới 4 bánh xe thông qua hệ thống SH-AWD, kết hợp với một hộp số tự động 9 cấp hiệu quả cao. Tại Mỹ, Acura sẽ bán ra TLX PMC Edition từ mùa hè này với giá dự kiến 50.000 USD (tương đương 1,16 tỷ đồng).
Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 5
 
Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 6
 
Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 7
 
Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 8
 
Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 9
 

Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 10
 
Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 11
 
Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 12
 
Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 13
 
Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 14
 
Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 15
 
Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 16
 
Soi xế sang Acura TLX PMC Edition sản xuất trên dây chuyền siêu xe NSX ảnh 17
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác