Soi siêu mô tô “bồ câu” BMW R 1250 RT-P của cảnh sát, có một chi tiết sẽ sớm xuất hiện trên bản “dân thường“

Phiên bản mới của mẫu mô tô touring BMW R 1250 RT-P ngoài những trang bị đặc chủng cho cảnh sát tuần tra dẫn đoàn còn sở hữu cùm công tắc có đèn.

Vào tháng 10 năm ngoái, BMW Motorrad lần đầu giới thiệu chiếc R 1250 RT phiên bản 2021. Mặc dù chiếc xe sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới cùng nhiều nâng cấp khiến người lái cảm thấy phấn khích hơn, nhưng tính năng thu hút được sự chú ý nhiều nhất chắc chắn là hệ thống giữ ga tự động nhờ radar Dynamic Cruise Control. 

Còn trong tháng 1 năm 2021, BMW vừa giới thiệu phiên bản đặc biệt R 1250 RT-P. Mẫu xe được sản xuất dành riêng cho lực lượng cảnh sát để phục vụ công việc tuần tra và dẫn đường. Phiên bản “Police” có các tính năng tương tự như R 1250 RT thương mại như kiểm soát hành trình (Dynamic Cruise Control), màn hình TFT kích thước 10,25 inch và thậm chí còn nhiều trang bị hơn nữa. Đối với những người không biết thì BMW có một dây chuyền sản xuất dành riêng mẫu xe đặc biệt này. 

Soi siêu mô tô “bồ câu” BMW R 1250 RT-P của cảnh sát, có một chi tiết sẽ sớm xuất hiện trên bản “dân thường“ ảnh 1
Trong đoạn video phỏng vấn Torsten Löhner - Trưởng bộ phận bán xe đặc chủng của BMW Motorrad, ông cho chúng ta thấy những điểm nổi bật của R 1250 RT-P, với phần đầu giới thiệu về chiếc RT bản thường và phần sau nói về các tính năng dành riêng cho chiếc xe đặc biệt. Trên chiếc R1250 RT-P có nhiều trang bị chuyên dụng để phục vụ từng mục đích cụ thể. Ví dụ: đèn ưu tiên LED đặt ở nhiều vị trí khác nhau trên xe, bộ khung bảo vệ động cơ tích hợp loa cho phép cảnh sát chỉ dẫn các phương tiện và người đi xung quanh.  
Soi siêu mô tô “bồ câu” BMW R 1250 RT-P của cảnh sát, có một chi tiết sẽ sớm xuất hiện trên bản “dân thường“ ảnh 2
 Ngoài ra xe chỉ có duy nhất một chỗ ngồi, còn yên sau là nơi để chứa hộp radio. Hai bên dàn áo được dán tem phản quang của lực lượng làm nhiệm vụ đặc biệt. Đèn LED cảnh báo hướng dẫn hiển thị bằng 10 ngôn ngữ khác nhau và được gắn ở cả phía trước lẫn sau xe. Các đèn này được điều khiển bằng cụm công tắc gắn trên tay lái. 
Soi siêu mô tô “bồ câu” BMW R 1250 RT-P của cảnh sát, có một chi tiết sẽ sớm xuất hiện trên bản “dân thường“ ảnh 3
 Theo Löhner chia sẻ, trong thời gian tới BMW Motorrad sẽ ra mắt một tính năng rất hữu ích trên R 1250 RT đó là các công tắc trên tay lái sẽ phát sáng để đáp ứng điều kiện di chuyển vào ban đêm. Löhner cũng nói thêm đèn ưu tiên LED Sputnik được lắp quanh RT-P có thể tự tắt nếu xe bắt đầu di chuyển mà quên tắt theo cách thủ công.
Soi siêu mô tô “bồ câu” BMW R 1250 RT-P của cảnh sát, có một chi tiết sẽ sớm xuất hiện trên bản “dân thường“ ảnh 4
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác