Soi chi tiết SUV siêu sang Cadillac Escalade chống đạn giá 8,12 tỷ

Mẫu xe SUV cỡ lớn Mỹ Cadillac Escalade không chỉ được hãng AddArmor nâng cấp với nội thất siêu sang, mà còn có khả năng chống đạn ở cấp độ B6.

Với ngoại hình cực "ngầu" và có nội thất khá sang trọng, ngay từ những thế hệ đầu tiên Cadillac Escalade đã trở thành mẫu SUV hạng sang rất được ưa chuộng tại Mỹ. Mặc dù vậy, nhiều đối tượng khách hàng "VIP" hơn như những nhân vật nổi tiếng, quan chức Chính phủ hay thậm chí là những ông trùm tội phạm lại đòi hỏi nhiều hơn thế: họ muốn chiếc xe của mình không chỉ xa hoa mà còn có khả năng bảo vệ người ngồi bên trong trước các cuộc tấn công. Nhu cầu này đã dẫn tới việc thành lập các công ty độ xe bọc thép như AddArmor.

Được thành lập bởi các cựu binh từ những lực lượng vũ trang đặc biệt ở Mỹ, AddArmor thừa hiểu đặc tính của các loại vũ khí khác nhau, cũng như những kế hoạch tấn công hiệu quả. Chính vì vậy, công ty này tự hào rằng họ có khả năng "biến đủ các kiểu xe với mức giá khác nhau thành hầm trú ẩn di động". Với gói

Executive Protection Package dành cho Cadillac Escalade, AddArmor thậm chí còn làm được hơn thế khi biến nội thất của chiếc xe xa hoa và tiện nghi như một phi cơ riêng.

Soi chi tiết SUV siêu sang Cadillac Escalade chống đạn giá 8,12 tỷ ảnh 1
 Thay vì các cửa kính thường, AddArmor đã trang bị cho Escalade những tấm kính chống đạn dày. Trong khi đó, thân xe được gia cố bởi những panel bằng nhựa composite gia cố sợi carbon. Không chỉ có độ bền cao hơn gấp 10 lần so với thép chống đạn, vật liệu này còn nhẹ hơn tới 60%, bảo vệ cabin 360 độ mà không gây ảnh hưởng quá nhiều tới hiệu năng xe. Nếu có nhu cầu, khách hàng còn có thể đặt kính chắn gió với khả năng chống sương, rã băng, phủ lớp chống chói và trang bị các ăng ten ẩn cho GPS/radio.
Soi chi tiết SUV siêu sang Cadillac Escalade chống đạn giá 8,12 tỷ ảnh 2
 Sau khi được xử lý chống đạn, chiếc Escalade do AddArmor độ lại sẽ đạt tiêu chuẩn B6. Chỉ dưới mức B7 cao nhất, tiêu chuẩn này đồng nghĩa với việc chiếc xe có khả năng ngăn cản được đạn súng trường 7,62 ly, cũng như đạn súng ngắn 9 ly và súng .44 Magnum. Thậm chí ngay cả khi bị tấn công liên tục tại một điểm, các cửa kính - nơi dễ bị công phá nhất trên một chiếc xe chống đạn vẫn không bị xuyên thủng.
Soi chi tiết SUV siêu sang Cadillac Escalade chống đạn giá 8,12 tỷ ảnh 3
Đặc biệt, AddArmor còn thiết kế cả các biện pháp phòng vệ nếu bị tấn công. Ngoài hệ thống chống nhiễu sóng vệ tinh, chiếc Escalade còn sở hữu camera hồng ngoại 360 độ, hệ thống dò mìn chủ động, điện thoại liên lạc khẩn cấp toàn cầu và thậm chí là các cổng lấy súng để chống lại kẻ tấn công. Đối với các lực lượng bảo vệ nhân vật quan trọng, AddArmor còn cung cấp các tùy chọn như đèn nháy cảnh sát, còi hú, loa thông báo, hốc chứa đồ ẩn có khóa, hệ thống treo gia cường, phanh lớn hơn...
Soi chi tiết SUV siêu sang Cadillac Escalade chống đạn giá 8,12 tỷ ảnh 4
Phần mui xe đã được AddArmor nâng cao thêm 11cm, để có thể biến cabin của phiên bản Escalade ESV vốn có trục cơ sở lớn trở thành một không gian xa hoa. Ngoài những chiếc ghế ngồi bọc da thượng hạng được đặt đối xứng nhau, chiếc xe còn sở hữu dàn đèn LED đổi màu, TV thông minh 32 inch, hệ thống loa thượng hạng, dàn âm thanh nổi Sony, đầu giải trí Apple TV, kết nối internet, quầy bar mini và nhiều trang bị cao cấp khác.
Soi chi tiết SUV siêu sang Cadillac Escalade chống đạn giá 8,12 tỷ ảnh 5
 Với những gì đem lại, AddArmor treo giá cho chiếc Cadillac Escalade Executive Protection Package của họ là 350.000 USD (tương đương 8,12 tỷ đồng).
Soi chi tiết SUV siêu sang Cadillac Escalade chống đạn giá 8,12 tỷ ảnh 6
 
Soi chi tiết SUV siêu sang Cadillac Escalade chống đạn giá 8,12 tỷ ảnh 7
 
Soi chi tiết SUV siêu sang Cadillac Escalade chống đạn giá 8,12 tỷ ảnh 8
 
Soi chi tiết SUV siêu sang Cadillac Escalade chống đạn giá 8,12 tỷ ảnh 9
 
Soi chi tiết SUV siêu sang Cadillac Escalade chống đạn giá 8,12 tỷ ảnh 10
 
Soi chi tiết SUV siêu sang Cadillac Escalade chống đạn giá 8,12 tỷ ảnh 11
 
Soi chi tiết SUV siêu sang Cadillac Escalade chống đạn giá 8,12 tỷ ảnh 12
 
Soi chi tiết SUV siêu sang Cadillac Escalade chống đạn giá 8,12 tỷ ảnh 13
 
Soi chi tiết SUV siêu sang Cadillac Escalade chống đạn giá 8,12 tỷ ảnh 14
 
Soi chi tiết SUV siêu sang Cadillac Escalade chống đạn giá 8,12 tỷ ảnh 15
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác