Soi bản bọc thép của Mercedes S-Class 2022 thế hệ mới: Xa hoa, mạnh mẽ tột cùng mà không phô trương

Dù sở hữu động cơ V12 mạnh mẽ nhất dòng Mercedes S-Class hiện tại, nhưng chiếc xe chống đạn S 680 Guard 4MATIC lại có ngoại hình còn ít phô trương hơn bản thấp nhất.

Gia đình Mercedes S-Class thế hệ mới vừa âm thầm đón chào thêm một thành viên đặc biệt là S 680 Guard 4MATIC. Hướng tới đối tượng chính là các quan chức Chính phủ, người có tầm ảnh hưởng cao hay thậm chí là những ông trùm tội phạm, Mercedes S 680 Guard 4MATIC đem tới những tiện nghi và trang bị xa hoa nhất của dòng S-Class, nhưng kèm theo đó là khả năng chống đạn đạt tới tiêu chuẩn VR10. Điều này đồng nghĩa rằng chiếc xe có thể chống được cả đạn súng trường 7,62 ly với lõi B-32 xuyên thép.

Soi bản bọc thép của Mercedes S-Class 2022 thế hệ mới: Xa hoa, mạnh mẽ tột cùng mà không phô trương ảnh 1
 Mặc dù "khủng" như vậy nhưng nếu nhìn bên ngoài, S 680 Guard không khác gì những chiếc S-Class thế hệ mới với trục cơ sở lớn thông thường. Thậm chí chiếc xe trông còn kém bắt mắt hơn bởi bộ mâm đường kính nhỏ để lắp được những chiếc lốp run-flat có thể đi được ngay cả khi bị đạn xuyên thủng. Ngoại hình giản dị khiến cho S 680 Guard ít được các kẻ tấn công chú ý hơn, và chiếc xe cũng mang đầy đủ các trang bị bảo hộ dù Mercedes không nói nhiều về chúng.
Soi bản bọc thép của Mercedes S-Class 2022 thế hệ mới: Xa hoa, mạnh mẽ tột cùng mà không phô trương ảnh 2
Ngoài cửa sổ nhiều lớp bằng nhựa polycarbonate và kính với chiều dày khoảng 1cm và cabin chống đạn, S 680 Guard còn có thể được đặt hàng với các hệ thống dập lửa và hệ thống bơm khí khẩn cấp, cung cấp không khí trong lành ở trường hợp bị tấn công bằng khói hay hơi độc. Mặc dù vậy, chiếc xe vẫn có nội thất xa hoa như những chiếc S-Class khác. Khách hàng có thể đặt cấu hình 4 hoặc 5 chỗ, cũng như những tuỳ chọn siêu sang như tủ lạnh đựng rượu.
Soi bản bọc thép của Mercedes S-Class 2022 thế hệ mới: Xa hoa, mạnh mẽ tột cùng mà không phô trương ảnh 3
Dù có ngoại hình giản dị nhưng bên trong khoang máy, S 680 Guard trang bị động cơ V12 6.0l mạnh 604 mã lực và 830Nm mạnh nhất dòng S-Class hiện tại, tương tự chiếc Maybach S 680. Nó cũng được nối với hộp số tự động 9 cấp và hệ thống dẫn động 4 bánh 4MATIC. Được biết mỗi chiếc S 680 Guard 4MATIC mất tới 51 ngày để sản xuất và có giá dự đoán khoảng 500.000 Euro (tương đương 13,6 tỷ đồng).
Soi bản bọc thép của Mercedes S-Class 2022 thế hệ mới: Xa hoa, mạnh mẽ tột cùng mà không phô trương ảnh 4
 
Soi bản bọc thép của Mercedes S-Class 2022 thế hệ mới: Xa hoa, mạnh mẽ tột cùng mà không phô trương ảnh 5
 
Soi bản bọc thép của Mercedes S-Class 2022 thế hệ mới: Xa hoa, mạnh mẽ tột cùng mà không phô trương ảnh 6
 
Soi bản bọc thép của Mercedes S-Class 2022 thế hệ mới: Xa hoa, mạnh mẽ tột cùng mà không phô trương ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác