Sốc với siêu xe hyper-GT dẫn động 6 bánh giá 3 triệu USD vừa được Hennessey công bố

 
Hennessey "Project Deep Space" là siêu xe hyper-GT với những yếu tố độc đáo chưa từng thấy trước đây. Xe dẫn động 6 bánh, hoàn toàn chạy điện và sẽ là chiếc xe 4 chỗ tăng tốc 0-322km/h nhanh nhất thế giới. 

Ngày 30/11/2021, Hennessey (Hennessey Performance) bất ngờ công bố dự án Hyper-GT 6 bánh gây sốc với làng siêu xe thế giới, bởi lẽ nó có nhiều chi tiết khác thường so với những gì hiện nay.

Sốc với siêu xe hyper-GT dẫn động 6 bánh giá 3 triệu USD vừa được Hennessey công bố ảnh 1

Với tên mã sản phẩm là “Project Deep Space”, đây sẽ là chiếc hypercar dẫn động 6 bánh đầu tiên trên thế giới, và hoàn toàn chạy điện! Đây cũng là siêu phẩm thứ hai, sau chiếc hypercar Venom F5, trong kế hoạch sản phẩm 10 năm được Hennessey vừa công bố. Sẽ còn 2 siêu phẩm hoàn toàn mới khác trong bản kế hoạch đầy tham vọng này của hãng siêu xe có trụ sở ở Texas, Mỹ.

Nói về các yếu tố độc đáo, chiếc Hyper-GT 6 bánh sẽ là mẫu xe hơi thuần điện đắt nhất Thế giới ở thời điểm hiện tại (giá từ 3 triệu USD), với cấu trúc khác thường, cực kỳ sang trọng, thuộc dòng GT (Grand Tourer) mà có thể chở được 4 người lớn một cách thoải mái đi kèm với 4 túi golf và những hành lý khác. Dĩ nhiên các sản phẩm gắn liền với Hennessey luôn đi kèm với tố chất sức mạnh và tốc độ.

“Hennessey đã tạo dựng tên tuổi trong hơn 30 năm qua, tạo nên một vài chiếc xe độc đáo và nhanh nhất thế giới. Chúng tôi tin rằng chiếc “Deep Space”, với 6 động cơ điện tạo thành hệ dẫn động 6 bánh, nó có thể trở thành chiếc xe 4 chỗ tăng tốc nhanh nhất thế giới từ 0-200mph (322km/h)”, chia sẻ của ông John Hennessey – CEO và nhà sáng lập Hennessey Performance.
Sốc với siêu xe hyper-GT dẫn động 6 bánh giá 3 triệu USD vừa được Hennessey công bố ảnh 2
 John Hennessey – CEO và nhà sáng lập Hennessey Performance
 Trên thực tế, trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô cũng đã từng có một vài dự án tham vọng tạo ra những siêu xe thể thao 6 bánh, thậm chí cả xe đua 6 bánh. Tuy nhiên trước đây do những hạn chế về mặt kỹ thuật, nhất là việc sử dụng động cơ đốt trong nên các dự án này hầu hết đều bị chìm vào quên lãng. Giờ đây, với kỷ nguyên của xe điện, việc tích hợp từng động cơ điện vào từng bánh xe đã tạo cơ hội cho một siêu xe dẫn động 6 bánh trở nên khả thi hơn nhiều, và chính Hennessey đang tiên phong thực hiện ý tưởng này.

Kiểu bố trí các chỗ ngồi trên chiếc “Deep Space” cũng là sự độc đáo chưa từng có. Ghế lái nằm ở chính giữa, hai ghế hàng thứ 2 nằm ở hai bên và thêm một ghế hàng thứ 3 lại nằm chính giữa. Nếu chỉ tính 2 hàng ghế trước thì kiểu từng xuất hiện trên các siêu xe kinh điển như McLaren F1 hay mới đây là McLaren Speedtail. Song chiếc Deep Space còn có thêm một ghế phía sau nữa, nghĩa là không gian khoang cabin của Deep Space rộng rãi hơn rất nhiều.

Sốc với siêu xe hyper-GT dẫn động 6 bánh giá 3 triệu USD vừa được Hennessey công bố ảnh 3
 “Trong dự án Deep Space, chúng tôi đã kết hợp bản chất của những chiếc Grand Tourer đầu thế kỷ 20 với một định dạng hyper GT của thế giới khác và chẳng có gì phải nghi ngờ về khả năng và ý định của nó”, phát biểu của ông Nathan Malinick – Giám đốc Thiết kế của Hennessey.
“Tích hợp nhiều chi tiết đầu tiên trong ngành công nghiệp ô tô, mẫu xe hoàn toàn mới của chúng tôi sẽ biến khái niệm ‘EV hypercar’ đi tiên phong trong khi thể hiện triết lý thiết kế ‘Art of Reduction’ (nghệ thuật giản lược) của chúng tôi. Bằng cách kết hợp niềm đam mê hiệu suất của Hennessey với những đỉnh cao về sự sang trọng trên xe hơi, chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng những thứ tốt nhất ở cả hai phương diện, với một vị trí lái xe ở chính giữa, không gian rộng rãi cho hành khách, không gian chứa hành lý và hiệu năng tốt nhất trong phân hạng. Kết quả của chương trình phát triển tiên tiến này sẽ là một chiếc xe hơi không giống bất kỳ thứ gì trước nay”, Nathan Malinick chia sẻ thêm. 
Sốc với siêu xe hyper-GT dẫn động 6 bánh giá 3 triệu USD vừa được Hennessey công bố ảnh 4
 Nathan Malinick – Giám đốc Thiết kế của Hennessey.

Với toàn bộ quá trình thiết kế và chế tạo do Hennessey thực hiện, chiếc “Project Deep Space” sẽ được xây dựng với một kết cấu khung sườn và các mảng thân xe hoàn toàn bằng sợi carbon siêu nhẹ, cùng với cửa xe thiết kế kiểu cánh chim “gullwing doors”. Nội thất xe sẽ được sử dụng các các vật liệu chất lượng cao cấp hàng đầu và khả năng cá nhân hóa cho phép những khách hàng còn có thể biến chiếc hyper-GT của họ trở nên độc đáo hơn nữa.

Các đặc tính kỹ thuật chi tiết hiện chưa được Hennessey tiết lộ, song hãng đã chính thức xác nhận giá bán của xe khởi điểm từ mức 3 triệu USD và sản xuất số lượng giới hạn 105 xe trên toàn cầu. Kế hoạch sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu từ năm 2026.

Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác