So với bản sedan, Honda Civic Hatchback thế hệ mới có gì khác biệt?

Ngoài phần đuôi với thiết kế hoàn toàn mới, Honda Civic Hatchback còn có nhiều thay đổi nhỏ ở ngoại thất và những lựa chọn đa dạng hơn về hệ động lực.

Hai tháng sau khi Civic thế hệ thứ 11 ra mắt lần đầu ở dạng sedan, Honda đã chính thức công bố phiên bản hatchback của nó. Đây là kiểu dáng thân xe đầu tiên đã được xác nhận cho các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ, khi sẽ chỉ có Honda Civic Hatchback được bán tại Nhật Bản và châu Âu - mặc dù bản sedan gần như chắc chắn sẽ vẫn là lựa chọn mặc định cho khu vực ASEAN.

Về mặt thiết kế, Civic Hatchback  vẫn dựa trên thiết kế trưởng thành hơn của chiếc sedan, nhưng với một vài tinh chỉnh ngoài phần đuôi xe được cắt bớt. Phần đầu với đèn pha LED mỏng và cản trước vẫn tương tự, nhưng chiếc xe cũng có một lưới tản nhiệt lõm lớn hơn, được trang trí bằng mặt lưới với hoa văn lục giác thay cho các thanh ngang của chiếc sedan. Do đó, thanh nẹp trùng màu thân xe phía trên lưới tản nhiệt cũng mỏng hơn. Bên cạnh đó, nắp ca-pô dài hơn và dải cửa sổ mạ chrome đặc trưng kéo dài sang các trụ C vẫn được giữ lại.

 

Tuy nhiên, đường nét mạnh mẽ giờ đây dẫn đến phần đuôi xe ngắn hơn 125mm so với bản sedan, cùng với thiết kế đèn hậu rộng ngang tích hợp đèn phanh thứ ba. Kính chắn gió phía sau cũng được làm lớn hơn để cải thiện tầm nhìn phía sau, loại bỏ thiết kế tách rời của Civic Hatchback đời cũ. Trong khi đó, cửa hậu composite nhẹ và các bản lề nhô ra ngoài nhiều hơn khiến phần đỉnh của cửa thấp hơn 50mm, tạo ra vòm mui đẹp hơn mà không ảnh hưởng đến khoảng không phía sau. Làm tròn diện mạo thể thao hơn của bản Hatchback là ống xả kép hình thang lớn và cánh khuếch tán phía sau màu đen.

So với bản sedan, Honda Civic Hatchback thế hệ mới có gì khác biệt? ảnh 1
 Nội thất của Civic Hatchback sở hữu thiết kế bảng táp-lô y hệt như bản sedan - sự khác biệt chỉ tới từ phía sau. Các cửa sổ bên phía sau lớn hơn tạo cảm giác thoáng hơn cho hành khách ở phía sau, và họ cũng có thêm 35mm chỗ để chân. Không gian khoang hành lý của City Hatchback vẫn chưa được xác nhận, nhưng Honda cho biết cửa sau mở rộng hơn 40mm so với thế hệ cũ để giúp chất hàng vào dễ dàng hơn. Chiếc xe cũng giữ lại hàng ghế sau gập 60:40 và bạt giữ giấu gọn bên thành khoang hành lý của người tiền nhiệm.
So với bản sedan, Honda Civic Hatchback thế hệ mới có gì khác biệt? ảnh 2
 Giống như bản sedan, City Hatchback cũng được bán với đầy đủ gói hỗ trợ lái xe Honda Sensing, được nâng cấp với hệ thống lái xe bán tự động cấp độ 2, hệ thống hỗ trợ khi tắc đường (TJA) mới kết hợp các phản ứng mượt mà hơn, tự nhiên hơn. Bên cạnh đó là hệ thống giữ ga tự động thông minh, tự động cân làn. Tại Nhật Bản, Civic cũng được trang bị đèn pha thích ứng (ADB) giúp chặn một số phần nhất định của chùm sáng cao để tránh làm lóa mắt những người đi đường khác - lần đầu tiên Honda sử dụng hệ thống như vậy.
So với bản sedan, Honda Civic Hatchback thế hệ mới có gì khác biệt? ảnh 3
 Tuỳ từng thị trường, Civic Hatchback sẽ được bán với các loại động cơ khác nhau. Tại Mỹ, động cơ cơ bản là loại i-VTEC 4 xi-lanh nạp khí tự nhiên dung tích 2.0 lít, công suất 158 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn 187Nm tại 4.200 vòng/phút như trước. Động cơ VTEC Turbo 1.5 đã được nâng cấp và hiện có công suất 180 mã lực tại 6.000 vòng/phút và 240Nm từ 1.700 đến 4.500 vòng/phút, tăng 6 mã lực và 20Nm.
So với bản sedan, Honda Civic Hatchback thế hệ mới có gì khác biệt? ảnh 4
 Cả hai động cơ đều được trang bị tiêu chuẩn với hộp số vô cấp CVT, nhưng lần này, chỉ bản Hatchback mới có tùy chọn hộp số sàn 6 cấp. Honda cũng đã xác nhận rằng họ sẽ giới thiệu một chiếc Civic hybrid e: HEV mới. Đây là tùy chọn hệ truyền động duy nhất được cung cấp ở châu Âu, phù hợp với lời hứa của công ty cung cấp một dòng sản phẩm toàn xe điện, và một chiếc Type R hiệu suất cao vào năm tới.
So với bản sedan, Honda Civic Hatchback thế hệ mới có gì khác biệt? ảnh 5
 
So với bản sedan, Honda Civic Hatchback thế hệ mới có gì khác biệt? ảnh 6
 
So với bản sedan, Honda Civic Hatchback thế hệ mới có gì khác biệt? ảnh 7
 
So với bản sedan, Honda Civic Hatchback thế hệ mới có gì khác biệt? ảnh 8
 
So với bản sedan, Honda Civic Hatchback thế hệ mới có gì khác biệt? ảnh 9
 
So với bản sedan, Honda Civic Hatchback thế hệ mới có gì khác biệt? ảnh 10
 
So với bản sedan, Honda Civic Hatchback thế hệ mới có gì khác biệt? ảnh 11
 


 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác