Siêu xe mui trần McLaren Elva thêm bản có kính chắn gió, “mất chất” speedster thì liệu có hút thêm đại gia?

Vốn được quảng cáo là một chiếc xe không mui, không kính chắn gió với dáng speedster hiếm lạ, việc thêm kính về cơ bản đã làm McLaren Elva mất đi độ "độc".

Được công bố từ tháng 11/2019, McLaren Elva là một trong số hiếm những siêu xe không mui, không kính có dáng speedster. Đây là một kiểu dáng xe rất kén người chơi khi tay lái và hành khách sẽ buộc phải đội mũ bảo hiểm như khi đi mô tô. Điều này được thể hiện rõ qua kế hoạch sản xuất của McLaren với Elva: cùng với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, McLaren ban đầu định sản xuất 399 chiếc nhưng sau đó lần lượt giảm xuống chỉ còn 249 và nay là 149 chiếc.

Siêu xe mui trần McLaren Elva thêm bản có kính chắn gió, “mất chất” speedster thì liệu có hút thêm đại gia? ảnh 1
Và đề phòng trường hợp sẽ có những đại gia không chịu nổi gió lùa, McLaren cũng phải tính phương án dự phòng là thêm phiên bản có kính chắn gió ngay từ khi Elva ra mắt. Tuy nhiên phải tới nay, hãng mới chính thức công bố các thông tin chi tiết về phiên bản này. So với bản không kính, Elva với kính chắn gió chỉ nặng hơn 20kg, nay đạt 1.300kg. Bộ kính này có khung bằng sợi carbon và đi kèm với đầy đủ phụ kiện như cảm biến gạt mưa, vòi xịt rửa kính.
Siêu xe mui trần McLaren Elva thêm bản có kính chắn gió, “mất chất” speedster thì liệu có hút thêm đại gia? ảnh 2
Một yếu tố quan trọng khiến Elva bản có kính nhẹ không thua gì bản không kính là vì hệ thống điều khiển không khí chủ động - Active Air Management System (AAMS) đã bị loại bỏ. Gồm các cánh bằng sợi carbon ở mũi xe, AAMS sẽ khuếch tán luồng không khí tới hốc gió nằm trên nắp ca-pô, để nó chảy qua đầu người lái và hành khách thay vì đập vào mặt họ. Hệ thống này hoạt động biến thiên theo tốc độ, nhưng người lái cũng có thể tắt hoàn toàn AAMS khi đội mũ bảo hiểm trên đường đua để không khí được dẫn vào làm mát động cơ.
Siêu xe mui trần McLaren Elva thêm bản có kính chắn gió, “mất chất” speedster thì liệu có hút thêm đại gia? ảnh 3
 Do không còn AAMS, nắp ca-pô của chiếc xe đã trở nên thanh thoát hơn. Tuy nhiên, sự xuất hiện của kính chắn gió cũng đồng thời làm "mất chất" của Elva. Bộ kính này trông khá ngắn và dựng thẳng, cao hơn hẳn so với gò nổi phía sau đầu người lái và hành khách. Từ góc nhìn hai bên thân xe, có thể thấy rõ ảnh hưởng của kính chắn gió tới thiết kế nguyên bản của Elva. Chi tiết này khiến nó trông không có gì đặc biệt hơn so với những siêu xe mui trần khác của McLaren.
Siêu xe mui trần McLaren Elva thêm bản có kính chắn gió, “mất chất” speedster thì liệu có hút thêm đại gia? ảnh 4
 Thông số kỹ thuật của bản Elva có kính vẫn được giữ nguyên với động cơ V8 4.0l tăng áp kép, cho công suất 804 mã lực và mô-men xoắn 800Nm. Sức mạnh được truyền tới cầu sau qua hộp số ly hợp kép 7 cấp, giúp cho Elva tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 2,8 giây; 0-200km/h trong 6,8 giây. Những con số này tương đương với siêu xe McLaren Senna cũng thuộc dòng sản phẩm Ultimate Series trước đó.
Siêu xe mui trần McLaren Elva thêm bản có kính chắn gió, “mất chất” speedster thì liệu có hút thêm đại gia? ảnh 5
Siêu xe mui trần McLaren Elva thêm bản có kính chắn gió, “mất chất” speedster thì liệu có hút thêm đại gia? ảnh 6
Siêu xe mui trần McLaren Elva thêm bản có kính chắn gió, “mất chất” speedster thì liệu có hút thêm đại gia? ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác