Siêu xe mới vừa ra mắt tháng 4/2022: người Áo “chen chân” vào danh sách toàn các tên tuổi Ý

Trên thực tế, toàn bộ những mẫu siêu xe vừa ra mắt trong tháng 4/2022 đều có một phần gốc Ý vì chiếc Vayanne tới từ hãng khởi nghiệp Áo DEUS được thiết kế bởi Italdesign.

Lamborghini Aventador Ultimae cuối cùng

Siêu xe mới vừa ra mắt tháng 4/2022: người Áo “chen chân” vào danh sách toàn các tên tuổi Ý ảnh 1
Bản thân dòng Lamborghini Aventador Ultimae cũng đã là phiên bản đặc biệt cuối cùng của Aventador với 350 chiếc Coupe và 250 chiếc Roadster. Tuy nhiên chiếc xe cuối cùng còn đặc biệt hơn thế, khi nó vừa được bán đấu giá với con số chốt cuối cùng là 1.603.125 USD - hay đắt hơn gần gấp 3 so với một chiếc Aventador Ultimae Coupe thường. Xem chi tiết Lamborghini Aventador Ultimae cuối cùng tại đây.

Ferrari 296 GTB

Siêu xe mới vừa ra mắt tháng 4/2022: người Áo “chen chân” vào danh sách toàn các tên tuổi Ý ảnh 2
 

Cách đây gần 1 năm - chính xác là vào tháng 6/2021, Ferrari đã ra mắt thế hệ siêu xe hybrid mới của hãng với tên gọi 296 GTB. Với hình dáng coupe, bất kỳ ai cũng có thể dự đoán được rằng sớm hay muộn thì 296 GTB sẽ có phiên bản mui trần. Và tới nay, phiên bản đó đã ra mắt với tên gọi Ferrari 296 GTS. Không tính những siêu phẩm đặc biệt, 296 GTS là siêu xe mui trần hybrid thương mại thứ 3 của "ngựa chồm" sau LaFerrari Aperta và SF90 Spider. Xem chi tiết Ferrari 296 GTB tại đây

Ares Modena S1 Project

Siêu xe mới vừa ra mắt tháng 4/2022: người Áo “chen chân” vào danh sách toàn các tên tuổi Ý ảnh 3
 

Vào năm 2020, hãng chế tác thân xe Ares Design của Ý đã hé lộ về S1 Project - một siêu xe dựa trên cơ sở Chevrolet Corvette C8 Stingray với cả 2 phiên bản là targa và mui trần. Chúng đã gây ấn tượng mạnh với làng xe và cả nhiều chỉ trích không chỉ vì thiết kế đẹp mắt, mà còn rất giống một mẫu xe ý tưởng khác là Porsche Electric Le Mans 2035. Hiện tại Ares Design đã đổi tên thành Ares Modena để hiện thực hoá tham vọng trở thành một hãng siêu xe thực thụ, và công bố thiết kế các phiên bản thương mại của S1 Project. Xem chi tiết Ares Modena S1 Project tại đây

DEUS Vayanne

Siêu xe mới vừa ra mắt tháng 4/2022: người Áo “chen chân” vào danh sách toàn các tên tuổi Ý ảnh 4
 

 Tại triển lãm ô tô quốc New York International Auto Show 2022, ba thương hiệu là DEUS Automobiles, Italdesign và Williams Advanced Engineering đã cùng hợp lực để trình làng một mẫu siêu xe điện EV hypercar có tên DEUS Vayanne với những yếu tố mà được quảng bá là mang tính đột phá trong thiết kế, công nghệ, hiệu năng và cả độ sang trọng. Xem chi tiết DEUS Vayanne tại đây.

Lamborghini Huracan Tecnica

Siêu xe mới vừa ra mắt tháng 4/2022: người Áo “chen chân” vào danh sách toàn các tên tuổi Ý ảnh 5
 

Là một trong số các phiên bản cuối cùng của dòng Huracan, Lamborghini Huracan Tecnica hội tụ những tinh hoa không chỉ từ những người tiền nhiệm mà còn "lượm lặt" từ những hypercar. Lamborghini Huracán Tecnica được phát triển hướng đến cả đường phố cũng như cảm giác lái phấn khích trên đường đua. Tên gọi “Tecnica” thể hiện sự tiên tiến về năng lực kỹ thuật của Lamborghini, được định vị nằm giữa 2 bản Evo và STO. Xem chi tiết Lamborghini Huracan Tecnica tại đây.

 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác