Siêu xe đặc biệt Aston Martin DBS Superleggera OHMSS Edition giúp bạn sành điệu như điệp viên 007

Nhân dịp 50 năm công chiếu phần phim On Her Majesty’s Secret Service, Aston Martin lại tiếp tục công bố một phiên bản 007 James Bond đặc biệt của dòng Superleggera.

Là phần phim thứ 6 thuộc series James Bond, On Her Majesty’s Secret Service là tập phim 007 đầu tiên và duy nhất với diễn viên George Lazenby thủ vai chàng điệp viên Anh Quốc hào hoa, bí ẩn. Với sự thay đổi này, chiếc xe đồng hành của 007 trong phim cũng được chuyển thành Aston Martin DBS 1969, thay cho chiếc DB5 mang tính biểu tượng. Chính vì vậy sau 50 năm sau khi phần phim này công chiếu, hậu duệ của DBS là DBS Superleggera đã được Aston Martin lựa chọn để tạo ra phiên bản đặc biệt OHMSS Edition.

Giống như những chiếc DBS Superleggera khác, cung cấp sức mạnh cho OHMSS Edition tiếp tục là khối động cơ V12 5.2L tăng áp kép Twin-Turbo mạnh 725PS tại 6.500v/ph và mô-men xoắn cực đại 900Nm. Sức mạnh của động cơ được dẫn tới các bánh sau qua hộp số tự động 8 cấp ZF. Nhờ đó, chiếc xe chỉ mất 3,4 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và 6,4 giây để đạt 0-161km/h (0-100mph). Tốc độ tối đa của xe là 340km/h.

Siêu xe đặc biệt Aston Martin DBS Superleggera OHMSS Edition giúp bạn sành điệu như điệp viên 007 ảnh 1
 Dù sở hữu chung thiết kế tổng thể, tuy nhiên nhiều tiểu tiết nhỏ của DBS Superleggera OHMSS Edition đã có sự khác biệt lớn so với các phiên bản thường. Lấy cảm hứng từ chính chiếc DBS từng xuất hiện trong phần phim cách đây nửa Thế kỷ, phiên bản này được sơn màu xanh ô-lưu. Ngoài ra lưới tản nhiệt vân tổ ong và các khe gió hai bên vè trước hình vây cá mập của DBS Superleggera thường cũng được Aston Martin đổi ngược về thiết kế truyền thống của hãng.
Siêu xe đặc biệt Aston Martin DBS Superleggera OHMSS Edition giúp bạn sành điệu như điệp viên 007 ảnh 2
 Tuy nhiên điểm nhấn ngoại thất nổi bật nhất của DBS Superleggera OHMSS Edition là bộ mâm hợp kim nhiều nan lấy cảm hứng từ bánh căm của DBS 1969, nhưng có các nan được bố trí thành hình một bông hoa đầy tinh xảo. Bên trong nội thất, một lần nữa Aston Martin đã lấy cảm hứng từ chiếc xe trong phim khi bọc cabin bằng da cao cấp màu đen và vải Alcantara màu xám. Các chi tiết điểm nhấn màu đỏ và bậc lên xuống khắc logo đặc biệt càng khẳng định sự độc đáo của DBS Superleggera OHMSS Edition.
Siêu xe đặc biệt Aston Martin DBS Superleggera OHMSS Edition giúp bạn sành điệu như điệp viên 007 ảnh 3
 Ngoài Aston Martin, điệp viên 007 còn nổi tiếng bởi gu uống rượu của mình. Chính vì vậy những người may mắn sở hữu một chiếc DBS Superleggera OHMSS Edition còn được đưa ra tùy chọn một hộp đựng rượu đặc biệt, thiết kế hoàn hảo cho khoang hành lý phía sau của chiếc xe. Sẽ chỉ có tổng cộng 50 chiếc - tương ứng với 50 năm kể từ ngày công chiếu phần phim OHMSS sẽ được sản xuất - mỗi chiếc có giá lên tới 307.007 Bảng Anh (tương đương 9,09 tỷ đồng).
Siêu xe đặc biệt Aston Martin DBS Superleggera OHMSS Edition giúp bạn sành điệu như điệp viên 007 ảnh 4
 Với sự xuất hiện của DBS Superleggera OHMSS Edition, Aston Martin đã 3 lần tạo ra các phiên bản xe đặc biệt lấy cảm hứng từ điệp viên 007. Lần đầu tiên của hãng là vào năm 2015 với chiếc DB9 GT Bond Edition, và gần đây nhất là chiếc DB5 tái sản xuất.
Siêu xe đặc biệt Aston Martin DBS Superleggera OHMSS Edition giúp bạn sành điệu như điệp viên 007 ảnh 5
Siêu xe đặc biệt Aston Martin DBS Superleggera OHMSS Edition giúp bạn sành điệu như điệp viên 007 ảnh 6
Siêu xe đặc biệt Aston Martin DBS Superleggera OHMSS Edition giúp bạn sành điệu như điệp viên 007 ảnh 7
Siêu xe đặc biệt Aston Martin DBS Superleggera OHMSS Edition giúp bạn sành điệu như điệp viên 007 ảnh 8
Siêu xe đặc biệt Aston Martin DBS Superleggera OHMSS Edition giúp bạn sành điệu như điệp viên 007 ảnh 9
Siêu xe đặc biệt Aston Martin DBS Superleggera OHMSS Edition giúp bạn sành điệu như điệp viên 007 ảnh 10
Siêu xe đặc biệt Aston Martin DBS Superleggera OHMSS Edition giúp bạn sành điệu như điệp viên 007 ảnh 11
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác