Siêu xe Audi R8 2019 lần đầu xuất hiện trước ống kính

Chuẩn bị nâng cấp lớn giữa vòng đời, siêu xe Audi R8 2019 sẽ có thiết kế được sửa đổi nhẹ và tiếp tục trang bị động cơ V10 5.2 nạp khí tự nhiên.

Ra mắt lần đầu cách đây 3 năm, Audi R8 thế hệ thứ 2 là một trong những dòng xe tiên phong ứng dụng ngôn ngữ thiết kế mới hiện đang được Audi sử dụng cho các dòng xe của hãng. Dù vẫn rất hiện đại và hấp dẫn, tuy nhiên sắp tới Audi vẫn tiếp tục nâng cấp lớn giữa vòng đời cho dòng siêu xe này. Mới đây, phiên bản Audi R8 2019 đã bị các tay săn ảnh "chộp" lại khi đang thử nghiệm tại quê nhà Đức.

Siêu xe Audi R8 2019 lần đầu xuất hiện trước ống kính ảnh 1
 Với đợt facelift sắp tới, R8 sẽ có cản trước loại bỏ đi các cánh nhỏ nằm ở hốc hút gió hai bên. Ngoài ra, lưới tản nhiệt "Singleframe" lục giác cũng sẽ có viền dày hơn, trong khi bề mặt lưới sử dụng vân tương tự như các dòng A6, A7 và A8 hiện tại. Ở phía sau, phần đuôi của R8 mới cũng được thiết kế lại hoàn toàn với các khe gió nối liền nhau. Nằm bên dưới là cánh khuếch tán không khí lớn và cặp pô hình oval, thay vì hình lục giác như phiên bản hiện tại.
Siêu xe Audi R8 2019 lần đầu xuất hiện trước ống kính ảnh 2
 Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 10/2017, đích thân ông Markus Haverkamp - Giám đốc kỹ thuật của dự án R8 đã khẳng định Audi không có kế hoạch trang bị động cơ nhỏ hơn cho R8. Chính vì vậy có thể khẳng định phiên bản mới sẽ vẫn được trang bị động cơ V10 5.2 nạp khí tự nhiên, nhưng được cải tiến để cho hiệu năng lớn hơn. Ngoài ra, ông Haverkamp cũng gần như loại bỏ khả năng R8 2019 sẽ sử dụng hệ động lực hybrid, do nó sẽ khiến trọng lượng xe tăng lên.
Siêu xe Audi R8 2019 lần đầu xuất hiện trước ống kính ảnh 3
 Thời điểm ra mắt của Audi R8 mới được cho là sẽ rơi vào năm 2019 hoặc năm 2020.
Siêu xe Audi R8 2019 lần đầu xuất hiện trước ống kính ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác