Siêu SUV Range Rover SV Coupe được hồi sinh từ “cửa tử”, nhưng...

Với lần trở lại này, Range Rover SV Coupe không phải là một sản phẩm do hãng xe Anh trực tiếp tạo ra, mà là một công ty Hà Lan có tên gọi Bas van Roomen.

Vào gần 1 năm trước tại triển lãm Geneva 2018, Range Rover đã công bố mẫu SUV hạng sang hiệu năng cao SV Coupe, với số lượng sản xuất giới hạn 999 chiếc. Được chế tạo bởi bộ phận đặc biệt Special Vehicle Operations trực thuộc Jaguar Land Rover (SVO), Range Rover SV Coupe sở hữu phần thân kiểu coupe 2 cửa, ẩn bên trong là nội thất 4 chỗ bọc trong da và gỗ thượng hạng. Sức mạnh của xe được cung cấp bởi khối động cơ 5.0l V8 siêu nạp, cho công suất lên tới 557 mã lực.

Siêu SUV Range Rover SV Coupe được hồi sinh từ “cửa tử”, nhưng... ảnh 1
Nhưng cách đây hơn 1 năm, Range Rover đã quyết định "khai tử" SV Coupe dù đã từng ấn định giá bán là là 240.000 Bảng Anh và dự kiến thời điểm bán ra vào quý 4/2018. Theo hãng, đây là một quyết định khó khăn và thay vì sản xuất SV Coupe, Land Rover sẽ tập trung nguồn lực vào để "đầu tư cho các sản phẩm thế hệ tiếp theo tầm cỡ Thế giới". Mặc dù vậy, một chiếc xe tương tự vẫn được tạo ra nhờ nhà thiết kế Niels van Roij từ Hà Lan.
Siêu SUV Range Rover SV Coupe được hồi sinh từ “cửa tử”, nhưng... ảnh 2
 Lấy cảm hứng từ SV Coupe, Niels van Roij "chấp bút" để phác hoạ nên một chiếc Range Rover 2 cửa tương tự với tên gọi Adventum Coupe, sau đó hợp tác cùng với hãng chế tác thân xe Bas van Roomen để biến ý tưởng thành hiện thực. Dựa trên cơ sở một chiếc Range Rover 5 cửa bình thường, Adventum Coupe có vòm mui ít cong về phía sau hơn so với SV Coupe thật.
Siêu SUV Range Rover SV Coupe được hồi sinh từ “cửa tử”, nhưng... ảnh 3
 Để tạo ra Adventum Coupe, Bas van Roomen đã giữ lại các dè trước, nắp ca-pô cùng đuôi xe trong khi "thửa riêng" mọi chi tiết khác. Ngoài các panel thân xe bằng nhôm mới, các cột B cũng đã được di dời vị trí và toàn bộ phần thân được xưởng chế tác gia cố để đảm bảo độ cứng vững như xe nguyên bản. 100 chiếc Adventum Coupe đầu tiên sẽ có màu trắng Artic và nội thất đỏ. Bên trong cabin, chiếc xe được bọc da Nappa và ốp trang trí màu đen piano bóng.
Siêu SUV Range Rover SV Coupe được hồi sinh từ “cửa tử”, nhưng... ảnh 4
 Hàng ghế sau của xe có dạng 2 ghế đơn độc lập, giống như một ngai vàng cho những chủ nhân may mắn của Adventum Coupe có thể hưởng thụ những tính năng độc đáo của chiếc xe. Ngoài ra một điểm đặc biệt của chiếc siêu SUV này đó là phần sàn bằng gỗ tếch. Đương nhiên, Bas van Roomen cũng đưa ra vô số tuỳ chọn cá nhân hoá cho khách hàng mua Adventum Coupe, từ màu sơn tới chất liệu da, gỗ tới từng tiểu tiết nhỏ như nắp bình xăng.
Siêu SUV Range Rover SV Coupe được hồi sinh từ “cửa tử”, nhưng... ảnh 5
Van Roij cho biết: "trong quá trình hợp tác thiết kế với chủ sở hữu tương lai, chúng tôi định hình ngoại thất và nội thất. Chúng tôi xử lý các vật liệu tốt nhất, chẳng hạn như len tweed, gỗ tếch và lông cừu. Chúng tôi làm cho chiếc xe mang đậm tính cá nhân đến nỗi chủ xe có thể đặt nội thất với các đường kẻ sọc trang trí tương tự như bộ đồ mà mình yêu thích". So với SV Coupe thật, Adventum Coupe cũng có giá không rẻ: lên tới 270.000 Euro chưa bao gồm thuế.
Siêu SUV Range Rover SV Coupe được hồi sinh từ “cửa tử”, nhưng... ảnh 6
 Tuỳ thuộc vào mức độ cá nhân hoá, mỗi chiếc xe mất ít nhất là 6 tháng để hoàn thành. Hiện tại Niels van Roij đã bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng cho Adventum Coupe với số tiền đặt cọc là 50.000 Euro.
Siêu SUV Range Rover SV Coupe được hồi sinh từ “cửa tử”, nhưng... ảnh 7
 
Siêu SUV Range Rover SV Coupe được hồi sinh từ “cửa tử”, nhưng... ảnh 8
 
Siêu SUV Range Rover SV Coupe được hồi sinh từ “cửa tử”, nhưng... ảnh 9
 
Siêu SUV Range Rover SV Coupe được hồi sinh từ “cửa tử”, nhưng... ảnh 10
 
Siêu SUV Range Rover SV Coupe được hồi sinh từ “cửa tử”, nhưng... ảnh 11
 
Siêu SUV Range Rover SV Coupe được hồi sinh từ “cửa tử”, nhưng... ảnh 12
 
Siêu SUV Range Rover SV Coupe được hồi sinh từ “cửa tử”, nhưng... ảnh 13
 
Siêu SUV Range Rover SV Coupe được hồi sinh từ “cửa tử”, nhưng... ảnh 14
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác