"Siêu rắn" Ford Mustang Shelby GT500 Super Snake 1967 được tái sản xuất

 
Là một trong những dòng xe cơ bắp nổi tiếng nhất, chiếc Ford Shelby GT500 Super Snake đời 1967 sẽ được tái sản xuất với số lượng chỉ 10 chiếc bởi Shelby American.

Trong khi Ford đang chuẩn bị ra mắt Mustang Shelby GT500 2020 thì đối với nhiều fan xe cơ bắp thuần chất, họ vẫn không ngừng khao khát Shelby GT500 thuộc thế hệ Mustang đầu tiên, được sản xuất từ nửa Thế kỷ trước. Đó là lý do các model Shelby GT500 cổ cho tới tận ngày nay vẫn được nhiều công ty mua bản quyền từ Ford và Shelby để tái sản xuất. Ngay cả Shelby American cũng không nằm ngoài cuộc chơi này, khi hãng vừa công bố sẽ đem chiếc Ford Mustang Shelby GT500 Super Snake 1967 quay trở lại.

 Để "tái sinh" Mustang Shelby GT500 Super Snake, Shelby American đã tìm mua những chiếc Mustang Fastback thuộc thế hệ đầu tiên với thân xe và chassis còn hoàn hảo. Sau đó, những chiếc xe này sẽ được "rã" toàn bộ để phục chế từ khung, sau đó thay thế bằng các chi tiết mới hoàn toàn theo đúng cấu hình của một chiếc Mustang Shelby GT500 Super Snake từ cách đây 51 năm. Ngay cả nội thất cũng hoàn toàn trung thành với thiết kế nguyên bản, với dây an toàn 2 điểm dạng đai cổ điển và vô-lăng vành gỗ.
 Nằm bên dưới nắp ca-pô của chiếc xe là một khối động cơ V8 7.0l nạp khí tự nhiên đúng chất xe cơ bắp Mỹ cổ điển, với thân máy bằng nhôm hoặc thép đúc để có thể chịu được công suất tối đa hơn 550 mã lực. Cỗ máy này sẽ được nối với hộp số sàn 4 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Mỗi chiếc Mustang Shelby GT500 Super Snake tái sản xuất sẽ kèm theo một tấm bảng nhỏ với chữ ký của cả Caroll Shelby và Don McCain - những người đã nảy ra ý tưởng về chiếc Super Snake nguyên bản từ Thế kỷ trước.
 Shelby cho biết hãng sẽ chỉ tái sản xuất đúng 10 chiếc Mustang Shelby GT500 Super Snake, với giá khởi điểm lên tới 249.995 USD (tương đương 5,69 tỷ đồng). Mỗi chiếc sẽ chỉ được sản xuất khi có đơn đặt hàng từ khách hàng và đương nhiên - chủ xe sẽ có thể cá nhân hóa theo ý muốn.
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác