Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng

Trong khi chiếc Rolls-Royce Boat Tail đầu tiên thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng nghệ sĩ, chiếc thứ hai do một đại gia có gia đình hoạt động trong lĩnh vực ngọc trai đặt hàng.

Cách đây khoảng 1 năm, Rolls-Royce đã chính thức ra mắt Boat Tail - mẫu mui trần siêu sang “hàng thửa” với số lượng sản xuất chỉ đúng 3 chiếc. Với giá lên tới 20 triệu Bảng Anh (tương đương 654 tỷ đồng), Rolls-Royce Boat Tail đã chính thức trở thành chiếc xe hơi mới đắt nhất Thế giới. Và tới nay, hãng đã tiếp tục “trình làng” chiếc xe thứ 2 trong series này.

Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 1
 Tinh tuý của chương trình Rolls-Royce Coachbuild nằm ở việc mỗi đơn hàng lại kể về một câu chuyện hoàn toàn độc đáo và mang đậm tính cá nhân của chủ sở hữu, phản ánh lịch sử, sở thích và cảm xúc của chính bản thân họ. Ý thức rõ được điều này, chiếc Boat Tail mới - dự kiến được trưng bày tại lễ hội Concorso d'Eleganza, Villa d'Este vào ngày 21/5/2022 trên bờ Hồ Como ở miền bắc nước Ý, là một kiệt tác có phần kín đáo, tinh tế, mà sang trọng và chính xác đến từng chi tiết.
Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 2
 Vị chủ sở hữu xe có xuất thân từ một gia đình đã phát triển công việc kinh doanh nhờ kinh nghiệm của người cha trong lĩnh vực mò ngọc trai. Là một người từng đi du lịch nhiều nơi, được hưởng nền giáo dục quốc tế và có sở thích cũng như tầm nhìn đa văn hoá, vị khách hàng này là một nhà bảo trợ nghệ thuật uy tín. Ông cũng sở hữu một bộ sưu tập khổng lồ gồm các xe hơi cổ điển và hiện đại, được trưng bày trong một bảo tàng tư nhân chuyên dụng.
Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 3
 Kiệt tác Boat Tail mới này đã thể hiện tầm nhìn thẩm mỹ tinh tế của khách hàng, mà ông có được nhờ vốn kiến thức sâu rộng về lối sống sang trọng. Tính thẩm mỹ trong thiết kế tổng thể có phần tối giản; hãng đã cẩn thận nghiên cứu các chất liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng và các chi tiết chuẩn chỉnh. Tất cả những yếu tố đó, khi kết hợp với nhau, đã truyền đạt một cảm xúc kính trọng mang tính cá nhân và đầy sâu sắc đối với người cha của vị khách hàng.
Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 4
 Khi bắt đầu quá trình đặt xe, khách hàng đã mang đến cho các nhà thiết kế Rolls-Royce Coachbuild một bộ sưu tập gồm 4 vỏ ngọc trai mang màu sắc độc đáo và độ phức tạp cao, do đích thân ông chọn từ bộ sưu tập cá nhân. Các lớp vỏ này đã trở thành nguồn cảm hứng cho màu sắc ngoại thất, đây cũng là một trong những lớp sơn hoàn thiện Bespoke phức tạp nhất từng được Rolls-Royce tạo ra.
Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 5
 Màu sắc chủ đạo của lớp sơn ngoại thất là sự pha trộn giữa màu vỏ ngọc trai óng ánh và màu hồng nhẹ nhàng. Lớp sơn này chứa các mảnh mica lớn màu trắng và đồng, mang đến vẻ đẹp độc đáo như của những viên ngọc trai và có khả năng thay đổi màu sắc đầy tinh tế dưới những điều kiện ánh sáng khác nhau. Nắp ca-pô tạo hiệu ứng tương phản nhờ lớp sơn cá nhân hoá màu rượu cognac.
Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 6
 Lớp sơn kết hợp với các mảnh mica bằng nhôm mịn màu vàng và đồng, và được hoàn thiện bằng một lớp áo bóng bẩy, trong suốt như pha lê. Chi tiết này làm tăng thêm đáng kể độ ấm và chiều sâu cho vẻ đẹp ngoại thất của chiếc xe. Các ngưỡng cửa dưới của Boat Tail được làm bằng sợi kỹ thuật và được phối với sợi dệt màu vàng hồng.
Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 7
 Phần ‘boong’ phía sau, nơi chứa buồng tiếp khách Hosting Suite với ‘hiệu ứng cánh bướm' độc đáo của Boat Tail, được phủ lớp gỗ veneer Royal Walnut và khảm các đường viền mạ vàng hồng. Khu vực này được hoàn thiện bằng lớp sơn bóng satin, tạo nên vẻ ngoài tinh xảo và đầy xúc cảm cho phần đuôi xe. 
Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 8
 Chủ sở hữu đã đặc biệt lựa chọn loại gỗ Royal Walnut, một loại chất liệu có khả năng biến chuyển dần thành tông màu rượu cognac theo quá trình sử dụng, vì vẻ đẹp trưởng thành theo thời gian của nó. Khi nhìn từ phía trên, người xem có thể nhận thấy sự cân bằng hài hòa, hiệu ứng satin của phần nắp ca-pô trơn nhẵn và boong phía sau làm bằng chất liệu gỗ có đường vân tinh tế, trái ngược với vẻ bóng bẩy khi nhìn từ phía trước và bên hông

Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 9
 Ở phần trước của chiếc xe, bộ phận lưới tản nhiệt Pantheon được đúc từ một phôi nhôm nguyên khối và được tô điểm duyên dáng bởi bức tượng Spirit of Ecstasy màu vàng hồng. Không gian nội thất là sự kết hợp của chất liệu da màu rượu cognac và màu vỏ ngọc trai với lớp gỗ veneer Royal Walnut, được nhấn nhá bởi các chi tiết màu vàng hồng và xà cừ.
Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 10
 Bề mặt và kiểu dáng của ghế ngồi, cũng như thiết kế nội thất của Boat Tail, hiện lên nổi bật nhờ những tấm da bọc có hiệu ứng óng ánh như ngọc trai. Ống truyền động được làm bằng gỗ veneer Royal Walnut với các đường viền màu vàng hồng, tạo nên một liên tưởng trực tiếp đến phần boong phía sau và mang đến vẻ ấm áp rực rỡ cho nội thất của Boat Tail.
Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 11
 Trung tâm của bảng điều khiển đặt một chiếc đồng hồ làm từ xà cừ, do đích thân khách hàng lựa chọn từ bộ sưu tập cá nhân của ông. Thiết kế bảng táp-lô được tối giản về hình thức để làm tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ của chất liệu quý giá này. Loại chất liệu này cũng được dùng để trang trí phần công tắc điều khiển và mặt đồng hồ, nhằm gợi lên một sự liên kết mạnh mẽ về hình ảnh và chất liệu giữa chiếc xe, chủ sở hữu và di sản của gia đình.
Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 12
 Cũng như chiếc đầu tiên, Rolls-Royce không công bố ai là chủ nhân của chiếc Boat Tail thứ 2. Với chiếc xe đầu tiên, hãng chỉ cho biết nó thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng nổi tiếng trên Thế giới, họ đã quen thuộc với các dịch vụ tùy chỉnh của Rolls-Royce và sành sỏi. Với màu xanh và dữ kiện chủ xe thích loại rượu Armand de Brignac, chiếc Boat Tail đầu tiên được cho là thuộc về cặp vợ chồng rapper Jay-Z và ca sĩ Beyonce.
Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 13
Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 14
Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 15
Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 16
Siêu phẩm xe mới đắt nhất Thế giới Rolls-Royce Boat Tail thứ 2 lộ diện: xà cừ là niềm cảm hứng ảnh 17
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác