Sedan cỡ lớn Avalon của Toyota có phiên bản “mini”, nhưng không phải là Camry!

Được định vị là "đàn em" trực tiếp của Toyota Avalon, về cơ bản mẫu sedan Toyota Allion mới ra mắt là Corolla kéo trục cơ sở.

Dù không được phân phối tại Việt Nam, nhưng cái tên Toyota Avalon đã khá quen thuộc với khách hàng Việt qua các kênh nhập khẩu tư nhân. Hiện tại trên Thế giới, đây là dòng sedan dẫn động cầu trước lớn nhất của Toyota và chỉ được phân phối ở các thị trường gồm Mỹ, Canada, Puerto Rico, Trung Đông và Mỹ. Thông thường, vị trí xếp dưới Avalon sẽ được dành cho Camry nhưng riêng tại Trung Quốc, hãng xe Nhật vừa tung ra một "đàn em" khác của chiếc sedan cỡ lớn này là Toyota Allion.

Sedan cỡ lớn Avalon của Toyota có phiên bản “mini”, nhưng không phải là Camry! ảnh 1
 Trên thực tế dù được coi là một dòng xe mới, nhưng về cơ bản Allion chính là một chiếc Toyota Corolla thế hệ E210 được kéo dài trục cơ sở thêm 50mm. Kích thước (DxRxC) của chiếc xe lần lượt là (4.270 x 1.780 x 1.455)mm và trục cơ sở đạt 2.750mm. Sự tương đồng giữa Allion và Corolla có thể được thấy rõ qua phần đuôi y hệt như Corolla Prestige và hình dáng các cửa sổ bên tương tự.
Sedan cỡ lớn Avalon của Toyota có phiên bản “mini”, nhưng không phải là Camry! ảnh 2
 Mặc dù vậy để chiếc xe trông gần gũi với đàn anh Avalon hơn, Toyota đã trang bị bộ mâm nhiều nan cùng thiết kế phần đầu mới với mặt ca-lăng gồm các thanh ngang. Để nhấn mạnh tới sự sang trọng, ngoại thất của Allion cũng được trang trí bằng nhiều chi tiết mạ chrome hơn. Tuy nhiên hiện tại, Toyota vẫn chưa hé lộ về nội thất xe. Có một điều chắc chắn rằng với trục cơ sở dài hơn 20mm, Allion sẽ có khoang sau rộng hơn Corolla thường.
Sedan cỡ lớn Avalon của Toyota có phiên bản “mini”, nhưng không phải là Camry! ảnh 3
 Bên dưới nắp ca-pô, chiếc xe sẽ vẫn được trang bị động cơ xăng 2.0l nạp khí tự nhiên quen thuộc của dòng Corolla, với công suất 170 mã lực. Hiện tại Toyota chưa công bố thêm chi tiết về giá của Allion nhưng có vẻ như chiếc xe sẽ được bán với 2 phiên bản tại thị trường Trung Quốc bắt đầu từ quý đầu của năm 2021 này.
Sedan cỡ lớn Avalon của Toyota có phiên bản “mini”, nhưng không phải là Camry! ảnh 4
 
Sedan cỡ lớn Avalon của Toyota có phiên bản “mini”, nhưng không phải là Camry! ảnh 5
 
Sedan cỡ lớn Avalon của Toyota có phiên bản “mini”, nhưng không phải là Camry! ảnh 6
 
Sedan cỡ lớn Avalon của Toyota có phiên bản “mini”, nhưng không phải là Camry! ảnh 7
 
Sedan cỡ lớn Avalon của Toyota có phiên bản “mini”, nhưng không phải là Camry! ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác