Sau TFC, mô tô "khủng" Triumph Rocket 3 lại có bản mới hiếm không thua kém

 
Được bán với số lượng chỉ 1.000 chiếc, Triumph Rocket 3 Black có ngoại hình "ngầu" hơn nhiều so với những phiên bản thường vốn đã hầm hố.

Từ trước tới nay Triumph đã nhiều lần tung ra những mẫu xe được "đen hoá" như Bonneville hay Bobber. Những phiên bản Black này thường chỉ có màu sơn đen mạnh mẽ hơn so với bản thường, nhưng vẫn rất được khách hàng ưa chuộng. Từ những thành công đó, hãng xe Anh Quốc đã tiếp tục "đen hoá" cho Triumph Rocket 3 - chiếc power cruiser hạng nặng với động cơ 2.5l của mình.

Sau TFC, mô tô
Như vậy Black sẽ là bản đặc biệt thứ 2 dựa trên Rocket 3 - sau chiếc TFC ra mắt còn trước cả phiên bản thương mại. Giống như các bản thường, những chiếc Rocket 3 Black tiếp tục sở hữu động cơ 3 xi-lanh thẳng hàng đặt dọc dung tích 2.5 lít. Trong đó công suất cho ra là 167 mã lực tại 6.000 vòng/phút, và đáng ngạc nhiên hơn khi con số mô-men xoắn đạt được là 221Nm tại 4.000 vòng/phút. 
Sau TFC, mô tô
Đúng như tên gọi, điểm đặc biệt của phiên bản này là màu sơn đen phủ lên gần như mọi chi tiết - ngoại trừ một số chi tiết màu bạc như viền bảng đồng hồ, đai vắt trên bình xăng. Khác với Rocket 3 TFC, Rocket 3 Black sẽ được bán với cả 2 cấu hình của dòng xe là R và GT. Phần ghi đông trên chiếc GT có thiết kế đẩy gần về phái người điều khiển, ngược lại với tay lái hơi chúi về trước của Rocket 3R. Rocket 3R có chiều cao yên ở mức thấp 773mm còn bản GT thấp hơn 25mm và phần gác chân ở hai phiên bản được điều chỉnh để phù hợp với công thái của người sử dụng.
Sau TFC, mô tô
Màu đen trên 2 bản Black cũng sẽ hơi khác nhau một chút. Trong đó Rocket 3 R Black sẽ có màu đen mờ khoẻ khoắn và Rocket 3 GT Black là sắc đen bóng sang trọng hơn. Nhưng dù chọn bất kỳ bản nào, khách hàng cũng có một số món phụ kiện cao cấp hơn bản thường như gương hậu CNC hay dè trước bằng sợi carbon. Triumph sẽ chỉ bán ra 1.000 chiếc Rocket 3 Black với giá tại châu Âu lần lượt cho bản R và GT là 24.550 và 25.350 Euro.
Sau TFC, mô tô
 
Sau TFC, mô tô
 
Sau TFC, mô tô
 
Sau TFC, mô tô
 
Sau TFC, mô tô
 
Sau TFC, mô tô
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác