Sau Super Cub 125, Honda sắp “đốn tim” người hâm mộ với mẫu xe số địa hình này

Cub Trail - một trong những biến thể độc đáo và được ưa chuộng nhất của Honda Super Cub chuẩn bị được nâng cấp cho Thế kỷ XXI với phiên bản CT125.

Sau khi đạt được những thành công vang dội với thế hệ Super Cub C100 đầu tiên, Honda đã tiếp tục nghĩ thêm các cách để thu lợi tối đa từ "con gà đẻ trứng vàng" này. Vào năm 1962, Honda Super Cub đã được cải tiến với lốp gai, yếm trước tháo bỏ, bộ nhông sên đĩa 2 cấp độ và pô vắt để có thể chinh phục được những cung đường hiểm trở. Phiên bản này có tên gọi Hunter Cub và đã nhanh chóng được các biker đón nhận bởi sự linh hoạt của mình.

Sau Super Cub 125, Honda sắp “đốn tim” người hâm mộ với mẫu xe số địa hình này ảnh 1
 
Từ Hunter Cub, Honda đã tiếp tục phát triền ý tưởng Super Cub địa hình để dẫn tới chiếc Cub Trail đầu tiên vào năm 1964. Vẫn giữ lại các đặc điểm khiến cho Hunter Cub thành công, những chiếc Honda CT còn được nâng cấp thêm nữa với các thanh chắn bảo vệ gầm và đặc biệt là hệ thống phuộc trước nay đã có dạng ống lồng ổn định hơn. Vốn đã rất thành công với phiên bản 50cc, Cub Trail còn được khách hàng đón nhận hơn nữa khi các biến thể 90 và 110cc ra đời.
Sau Super Cub 125, Honda sắp “đốn tim” người hâm mộ với mẫu xe số địa hình này ảnh 2
 
 Và tại triển lãm Tokyo sắp tới đây, lịch sử của dòng Cub Trail sẽ được viết tiếp bởi một biến thể hoàn toàn mới là CT125. Vẫn mang dáng vẻ và những điểm nhấn đặc trưng của dòng CT110 trong quá khứ, tuy nhiên CT125 đã được bổ sung các công nghệ hiện đại của Thế kỷ XXI. Đầu đèn trước LED cùng bảng đồng hồ của xe đã được lấy từ chiếc Honda Monkey 125, trong khi hệ thống phanh đùm nay đã được thay thế bằng phanh đĩa.
Sau Super Cub 125, Honda sắp “đốn tim” người hâm mộ với mẫu xe số địa hình này ảnh 3
 
Và CT125 cũng đồng thời là chiếc Super Cub đầu tiên trong lịch sử đuợc trang bị phanh đĩa sau. Hệ thống chống bó cứng phanh cũng sẽ được Honda trang bị cho mẫu Cub địa hình thế hệ mới nhất này. Đúng như tên gọi, CT125 sẽ được trang bị khối động cơ SOHC xi-lanh đơn 4 kỳ, làm mát bằng không khí, phun nhiên liệu điện tử với dung tích 125cc tương tự các dòng xe số phổ thông của Honda hiện nay như Future 125 và Wave 125.
Sau Super Cub 125, Honda sắp “đốn tim” người hâm mộ với mẫu xe số địa hình này ảnh 4
 
Dù Honda chưa công bố thông số kỹ thuật chi tiết, nhưng nhiều khả năng động cơ này sẽ đạt công suất khoảng 9 mã lực và mô-men xoắn 10Nm như trên Super Cub 125. Động cơ cũng được hoàn thiện khá cao cấp với ốp bảo vệ bưởng côn hình lưới tổ ong và sơn bạc lốc máy. Khí thải được dẫn ra phía sau thông qua cây pô vắt đặc trưng của dòng, nhưng được ốp chống nóng dạng vỉ đục lỗ thay vì sọc như những đời xe tiền nhiệm.
Sau Super Cub 125, Honda sắp “đốn tim” người hâm mộ với mẫu xe số địa hình này ảnh 5
 
  Vào ngày 23/10/2019 tới, Honda CT125 sẽ chính thức xuất hiện tại triển lãm Tokyo dưới dạng xe ý tưởng. Tuy nhiên giống như cách làm của Honda đối với chiếc Super Cub 125 trước đây, chắc chắn dòng xe này sẽ sớm được sản xuất thương mại khoảng 1 năm sau đó mà không có nhiều thay đổi so với concept đầu tiên.
 
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác