Sau hơn 10 năm, cuối cùng siêu mô tô Ý Aprilia RSV4 cũng sắp được tái thiết kế

Thế hệ mới của chiếc superbike Aprilia RSV4 sẽ từ bỏ kiểu dáng quen thuộc vốn đã gắn bó với dòng xe này từ năm 2008, tuy nhiên vẫn dựa trên nền tảng cũ.

Trong khi cùng thời gian nêu trên đối thủ Ducati đã tung ra tới 5 đời superbike khác nhau (1098, 1198, 1199, 1299 và Panigale V4) thì kể từ năm 2008 tới nay, Aprilia vẫn bán dòng RSV4 của mình với một kiểu dáng. Dù qua hơn 1 thập kỷ hãng vẫn liên tục thay đổi nhẹ thiết kế và trang bị nhưng về cơ bản, Aprilia RSV4 vẫn có các chi tiết chính sau từng đó năm. Nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi, khi những hình ảnh rò rỉ mới nhất đã cho thấy mẫu siêu mô tô này chuẩn bị trải qua một đợt tái thiết kế lớn.

Sau hơn 10 năm, cuối cùng siêu mô tô Ý Aprilia RSV4 cũng sắp được tái thiết kế ảnh 1
 Thông thường, các hãng mô tô sẽ áp dụng kiểu dáng từ một dòng xe cao cấp xuống các phân khúc nhỏ hơn. Nhưng trong trường hợp của Aprilia RSV4, mọi chuyện lại ngược lại khi với thế hệ mới, chiếc xe sẽ có thiết kế lấy cảm hứng từ đàn em hạng trung RS 660. Điều này được thể hiện rõ qua phần đầu xe tương tự, trong khi bộ quây gió hai bên của RSV4 thế hệ mới có kiểu dáng gọn gàng hơn.
Sau hơn 10 năm, cuối cùng siêu mô tô Ý Aprilia RSV4 cũng sắp được tái thiết kế ảnh 2
Ngoài dàn vỏ mới, một điểm khác biệt lớn của chiếc xe so với thế hệ hiện tại đó là gắp đôi dạng ngược bằng nhôm hoàn toàn mới, lấy cảm hứng từ xe đua. Tuy nhiên nhìn vào khung và động cơ, có thể thấy RSV4 vẫn sẽ tiếp tục dựa trên nền tảng chassis và máy của đời hiện tại. Ngoài việc được nâng cấp lên tiêu chuẩn Euro 5, động cơ V4 của xe dự kiến vẫn sẽ đạt 201 mã lực với phiên bản RR 999,6cc và tăng lên 217 mã lực với bản Factory 1.078cc.
Sau hơn 10 năm, cuối cùng siêu mô tô Ý Aprilia RSV4 cũng sắp được tái thiết kế ảnh 3
 Hệ thống phanh và phuộc hứa hẹn cũng không có gì thay đổi khi vừa chỉ mới năm ngoái, RSV4 đã được nâng cấp lên dàn phuộc điện tử Ohlins Smart EC2.0. Bên cạnh đó là các hệ thống điện tử hỗ trợ người lái như kiểm soát lực kéo ATC, kiểm soát bốc đầu AWC, hệ thống hỗ trợ tăng tốc ALC, hệ thống sang số nhanh AQS, hệ thống giới hạn tốc độ trong đường pit APL, hệ thống kiểm soát hành trình ACC...
Sau hơn 10 năm, cuối cùng siêu mô tô Ý Aprilia RSV4 cũng sắp được tái thiết kế ảnh 4
 Aprilia RSV4 thế hệ hiện tại
 Do hiện Aprilia vẫn kín tiếng về các dòng xe đời 2021 của mình, chính vì vậy chúng ta có thể kỳ vọng RSV4 2021 sẽ được hãng ra mắt trong 2 tuần tới.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác