Sau gần 15 năm, cuối cùng xe cơ bắp Mỹ Dodge Challenger cũng có bản mui trần nhưng...

Phiên bản mui trần của Dodge Challenger sẽ không trực tiếp do Dodge sản xuất, mà được đẩy qua một hãng độ thứ 3 "chế cháo" sau đó mới bán tới tay khách hàng.

Trong 14 năm qua, khách hàng thích một chiếc xe cơ bắp Mỹ với mui trần buộc phải lựa chọn các đối thủ như Ford Mustang hay Chevrolet Camaro, vì Dodge chỉ sản xuất dòng Challenger với kiểu thân coupe. Suốt thời gian đó, một số hãng độ cũng đưa ra dịch vụ biến những chiếc Dodge Challenger thành xe mui trần, nhưng việc chuyển đổi này sẽ dẫn tới quyền bảo hành từ Dodge bị mất do can thiệp quá nhiều tới thân xe.

Sau gần 15 năm, cuối cùng xe cơ bắp Mỹ Dodge Challenger cũng có bản mui trần nhưng... ảnh 1
 Nhưng kể từ 16/8/2022 trở đi, Dodge sẽ đơn giản hoá toàn bộ quá trình đó bằng cách bắt tay với một hãng độ để bỏ mui cho Challenger. Kể từ nay, các đại lý của Dodge sẽ cung cấp quy trình chuyển đổi nhanh chóng Challenger thành bản mui trần nhờ sự giúp đỡ của Drop Top Customs ở High Springs, Florida. Drop Top Customs là hãng độ xe mui trần lâu đời nhất ở Mỹ, vì vậy đơn vị này đã đuợc Dodge được tin tưởng về chất lượng và sự khéo léo.
Sau gần 15 năm, cuối cùng xe cơ bắp Mỹ Dodge Challenger cũng có bản mui trần nhưng... ảnh 2
 Khách hàng có thể đặt bất kỳ chiếc Challenger đời 2022 hoặc 2023 nào để biến thành xe mui trần, miễn là chúng thuộc các bản R/T, R/T Scat Pack và SRT. Một khi nhận được đơn hàng, đại lý sẽ sắp xếp chiếc xe rời ngay khỏi dây chuyền lắp ráp tại Nhà máy ở Brampton ở Ontario, Canada để chuyển tới Drop Top Customs độ thành mui trần. Sau khi hoàn thành việc chuyển đổi, chiếc xe sẽ được gửi đến đại lý để giao hàng theo cách truyền thống.
Sau gần 15 năm, cuối cùng xe cơ bắp Mỹ Dodge Challenger cũng có bản mui trần nhưng... ảnh 3
 Việc chuyển đổi bao gồm mui mềm đóng mở 100% bằng điện, kết cấu gia cố để giảm sự vặn xoắn của thân xe và cửa sổ sau bằng kính có sưởi. Dựa trên các bức ảnh được Dodge công bố, khoang hành lý và diện tích cabin hầu hết được giữ lại. Nhìn chung dù không chính thức tới từ Dodge, nhưng gói chuyển đổi của Drop Top Customs vẫn bảo đảm chất lượng như thể nếu chính hãng tạo ra bản mui trần cho Challenger.
Sau gần 15 năm, cuối cùng xe cơ bắp Mỹ Dodge Challenger cũng có bản mui trần nhưng... ảnh 4
 Tuy nhiên do là bên thứ 3 và quy trình chuyển đổi đòi hỏi nhiều bước vận chuyển đường dài, chi phí cho gói độ mui trần này không rẻ. Chỉ tính riêng gói độ đã có giá 25.999 USD chưa bao gồm giá của chiếc Challenger gốc. Do bản Challenger R/T hiện có giá khởi điểm 65.074 USD, như vậy chiếc mui trần rẻ nhất sẽ đạt tới 65.074 USD. Và đó là chưa kể tới chi phí đội giá tại đại lý vì theo Dodge, "giá bán cuối cùng sẽ được thoả thuận và quyết định với cửa hàng".
Sau gần 15 năm, cuối cùng xe cơ bắp Mỹ Dodge Challenger cũng có bản mui trần nhưng... ảnh 5
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác