Sau gần 1 thập kỷ, các đại gia lại có cơ hội sở hữu những chiếc Aston Martin tuyệt đẹp này

Dòng GT "hàng thửa" Aston Martin Vantage V12 Zagato vốn có số lượng giới hạn sẽ được tái sản xuất thêm 38 chiếc nữa vào năm 2020 này, đồng thời có thêm bản mui trần.

Để kỷ niệm 60 năm mối quan hệ hợp tác giữa Aston Martin và hãng chế tác thân xe Zagato, vào năm 2011 chiếc Vantage V12 Zagato đã chính thức "trình làng" tại lễ hội xe quý tộc Concorso d'Eleganza Villa d'Este và lập tức gây ấn tượng mạnh với giới chơi siêu xe. Dù có hệ động lực tương tự như dòng Vantage V12 thương mại ở thời điểm đó, nhưng Aston Martin Vantage V12 Zagato sở hữu thiết kế hấp dẫn hơn rất nhiều. Với chỉ 61 chiếc được sản xuất, không phải đại gia nào cũng có thể sở hữu chiếc siêu coupe GT này vào thời điểm đó - ngay cả khi họ có tiền.

Sau gần 1 thập kỷ, các đại gia lại có cơ hội sở hữu những chiếc Aston Martin tuyệt đẹp này ảnh 1
 Tuy nhiên với những dân chơi đã "lỡ hẹn" với series đầu tiên của Aston Martin Vantage V12 Zagato cách đây gần 1 thập kỷ, may mắn đã mỉm cười với họ khi cách đây khoảng tròn một năm, đã có thông tin dòng xe này sẽ được tái sản xuất. Tuy nhiên lần này, chúng không trực tiếp tới từ Aston Martin mà sẽ do một công ty có tên R-Reforged sản xuất. Đây là một thương hiệu được AF Racing AG - công ty phát triển & sản xuất xe đua tới từ Thụy Sĩ mở ra.
Sau gần 1 thập kỷ, các đại gia lại có cơ hội sở hữu những chiếc Aston Martin tuyệt đẹp này ảnh 2
 Trong những năm qua với đội đua R-Motorsport sử dụng những chiếc Aston Martin, AF Racing AG đã từng giành được nhiều chiến thắng trong các giải đua khác nhau và họ cũng là 1 trong những đối tác chiến lược đã góp phần tạo ra chiếc hypercar Valkyrie. Và bản thân series Vantage V12 Zagato mới cũng được Aston Martin trực tiếp nhượng quyền để R-Reforged sản xuất. Chính vì vậy, chúng vẫn sẽ có giá trị tương tự như lô xe đầu tiên hồi năm 2011.
Sau gần 1 thập kỷ, các đại gia lại có cơ hội sở hữu những chiếc Aston Martin tuyệt đẹp này ảnh 3
Có tên gọi khá dài là Aston Martin Vantage V12 Zagato Heritage Twins by R-Reforged, series V12 Zagato mới sẽ có số lượng sản xuất 38 chiếc. Đặc biệt với lần trở lại này, chiếc xe sẽ không chỉ có kiểu dáng coupe như hồi 2011 mà còn lần đầu tiên có bản mui trần thể thao 2 chỗ (roadster). Vantage V12 Zagato Roadster nằm trong series Heritage Twins sẽ hoàn toàn không có mui, hoặc sở hữu mui tháo lắp thủ công dạng targa. 
Sau gần 1 thập kỷ, các đại gia lại có cơ hội sở hữu những chiếc Aston Martin tuyệt đẹp này ảnh 4
Mặc dù vậy, khách hàng sẽ không có quyền chọn 1 trong 2 phiên bản, khi R-Reforged chỉ bán chúng theo cặp. Lần này, Aston Martin Vantage V12 Zagato Heritage Twins by R-Reforged cũng được tạo ra mang ý nghĩa kỷ niệm: không chỉ đánh dấu 60 năm Aston Martin bắt tay Zagato, mà còn chào mừng 100 năm thành lập "nhà mốt" Ý. So với lô xe đầu tiên, chúng cũng có những cải tiến mới như bộ mâm với ốc vặn trung tâm kiểu xe đua và động cơ V12 5.9l 600 mã lực - mạnh hơn 85 mã lực.
Sau gần 1 thập kỷ, các đại gia lại có cơ hội sở hữu những chiếc Aston Martin tuyệt đẹp này ảnh 5
 Trên thực tế sẽ chỉ có 18 cặp Aston Martin Vantage V12 Zagato Heritage Twins by R-Reforged được bán ra, do bộ đôi xe đầu tiên đã do bà Marella Rivolta Zagato - Đồng Giám đốc điều hành Zagato sở hữu. Bà đã lựa chọn màu vàng Oro Angelica và bạc platinum (Platino Acanto) cho 2 chiếc xe này. Trong đó màu vàng mang ý nghĩa kỷ niệm 100 năm lịch sử của Zagato và theo bà Marella, màu bạc gợi nhớ tới đặc tính không rỉ của Platinum. Khi chọn màu sắc này, bà mong muốn Zagato sẽ tiếp tục phát triển bền vững trong 1 Thế kỷ tới.
Sau gần 1 thập kỷ, các đại gia lại có cơ hội sở hữu những chiếc Aston Martin tuyệt đẹp này ảnh 6
Trong khi đó với 18 cặp xe còn lại, khách hàng có thể lựa chọn màu nội thất và ngoại thất hoàn toàn theo sở thích của bản thân. Chúng sẽ bắt đầu được sản xuất vào quý 4 năm nay.
Sau gần 1 thập kỷ, các đại gia lại có cơ hội sở hữu những chiếc Aston Martin tuyệt đẹp này ảnh 7
 
Sau gần 1 thập kỷ, các đại gia lại có cơ hội sở hữu những chiếc Aston Martin tuyệt đẹp này ảnh 8
 
Sau gần 1 thập kỷ, các đại gia lại có cơ hội sở hữu những chiếc Aston Martin tuyệt đẹp này ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác