Sau 1 năm, hãng xe sang Hàn Genesis lại nâng cấp coupe tuyệt đẹp khiến các đối thủ châu Âu cũng phải trầm trồ

Mẫu xe ý tưởng Genesis X Coupe ra mắt hồi năm ngoái nay đã có phiên bản mới là Genesis X Speedium, định hình thiết kế cho ô tô điện của hãng xe sang trực thuộc Hyundai.

Cách đây khoảng tròn 1 năm, Genesis - hãng xe sang Hàn trực thuộc Hyundai đã khiến cả Thế giới trầm trồ với mẫu concept X Coupe. Có hình dáng một chiếc coupe GT hạng sang chạy điện tuyệt đẹp, Genesis X mang những tinh hoa ngôn ngữ thiết kế "Two Lines" mà sau đó đã được áp dụng cho toàn dải sản phẩm còn lại của hãng. Tại triển lãm ô tô New York 2022, mẫu concept này đã tiếp tục có thêm phiên bản mới mang tên gọi Genesis X Speedium nhưng lần này sẽ định hình thiết kế cụ thể hơn cho các dòng xe điện của hãng trong tương lai.

Sau 1 năm, hãng xe sang Hàn Genesis lại nâng cấp coupe tuyệt đẹp khiến các đối thủ châu Âu cũng phải trầm trồ ảnh 1
 Trong khi X Coupe trước đó vẫn còn giữ lại chiếc lưới tản nhiệt theo đúng nghĩa đen hình chiếc khiên đặc trưng của Genesis, chi tiết này đã bị loại bỏ trên X Speedium của năm 2022. Thay vào vị trí mặt ca-lăng truyền thống, Genesis chỉ đơn thuần bịt kín cản trước ở khu vực này lại và để cho những dải đèn LED làm nhiệm vụ vẽ nên hình dáng đặc trưng của lưới tản nhiệt. Dải phía trên chạy ngang theo toàn bộ phần đầu xe, trong khi dải bên dưới võng xuống hình chữ V ở chính giữa.
Sau 1 năm, hãng xe sang Hàn Genesis lại nâng cấp coupe tuyệt đẹp khiến các đối thủ châu Âu cũng phải trầm trồ ảnh 2
 Bên cạnh phần đầu mới, sự khác biệt rõ nét nhất của X Speedium so với X Coupe nằm ở góc nhìn hai bên thân xe. Trong khi mẫu xe ý tưởng của năm ngoái có hình dáng coupe GT truyền thống, Genesis đã kéo dài vòm mui của X Speedium tới tận đuôi xe, kết thúc bởi một cánh đuôi dạng đuôi vịt và khiến nó mang kiểu dáng shooting brake lạ lẫm hơn. Bộ mâm 5 cánh đơn giản của Genesis X nay cũng nhường chỗ cho thiết kế nhiều nan và 2 tông màu mới, có ngoại hình phức tạp hơn nhiều.
Sau 1 năm, hãng xe sang Hàn Genesis lại nâng cấp coupe tuyệt đẹp khiến các đối thủ châu Âu cũng phải trầm trồ ảnh 3
 Cuối cùng, phần đuôi xe nay đã có thêm cánh khuếch tán không khí bên dưới cản cùng với các đèn hậu đổi từ đỏ sang trắng. Không giống như trước đây, lần này Genesis không công bố hình ảnh nội thất hay nhiều thông tin chi tiết của X Speedium. Tuy nhiên hãng có cho biết rằng chiếc xe sẽ "đem bộ mặt ô tô điện đại diện cho sự chuyển dịch của Genesis trở thành một hãng xe điện thuần với dòng sản phẩm 6 chiếc vào năm 2030".
Sau 1 năm, hãng xe sang Hàn Genesis lại nâng cấp coupe tuyệt đẹp khiến các đối thủ châu Âu cũng phải trầm trồ ảnh 4
 
Sau 1 năm, hãng xe sang Hàn Genesis lại nâng cấp coupe tuyệt đẹp khiến các đối thủ châu Âu cũng phải trầm trồ ảnh 5
 
Sau 1 năm, hãng xe sang Hàn Genesis lại nâng cấp coupe tuyệt đẹp khiến các đối thủ châu Âu cũng phải trầm trồ ảnh 6
 
Sau 1 năm, hãng xe sang Hàn Genesis lại nâng cấp coupe tuyệt đẹp khiến các đối thủ châu Âu cũng phải trầm trồ ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác