Sắp ra mắt siêu xe Dendrobium, hypercar đầu tiên của Singapore

 
Siêu xe chạy điện Dendrobium Concept sẽ là chiếc hypercar đầu tiên của Singapore và được lên kế hoạch ra mắt toàn cầu tại triển lãm Geneva Motor Show 2017 diễn ra vào tháng 03 tới.
Sắp ra mắt siêu xe Dendrobium, hypercar đầu tiên của Singapore ảnh 1
 Theo lịch công bố, chiếc Dendrobium Concept sẽ được Vanda Electrics trình làng thế giới vào ngày 07/03 tới tại Geneva Motor Show 2017. Dù chuẩn bị ra mắt lần này mới chỉ ở dạng xe concept, song Dendrobium ghi dấu ấn là chiếc hypercar đầu tiên của Singapore. Đây hẳn là một thông tin đầy bất ngờ với làng siêu xe thế giới, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á, bởi Singapore không phải là một nước có nhiều kinh nghiệm ở ngành công nghiệp chế tạo ô tô.

Câu hỏi đặt ra ở đây là Dendrobium có đúng là một hypercar thực thụ? Có đáng tin cậy?

Vấn đề mấu chốt ở chỗ, siêu xe Dendrobium là một dự án phát triển bởi Vanda Electrics hợp tác với Williams Advanced Engineering. Vanda Electrics là một công ty Singapore có nhiều năm kinh nghiệm chế tạo các phương tiện di chuyển chạy điện, trong khi đó đối tác Williams Advanced Engineering là một thành viên của Williams Group – tập đoàn sở hữu đội đua xe Formula One đình đám Williams Martini Racing.

Sắp ra mắt siêu xe Dendrobium, hypercar đầu tiên của Singapore ảnh 2

Dendrobium là một hypercar 2 chỗ ngồi hoàn toàn chạy điện. Williams Advanced Engineering với cương vị là đối tác kỹ thuật để chế tạo nên chiếc xe và sát cánh hỗ trợ các bước phát triển tiếp theo của dự án. Các chuyên gia từ Williams phát triển rất nhiều thứ quan trọng, như khí động học ứng dụng từ xe đua, các vật liệu composite và hệ động lực chạy điện cùng với bộ pin nguồn kèm theo.

Phần nội thất của chiếc Dendrobium sẽ được sử dụng loại da thuộc tinh tế hàng đầu xứ Xcốt-len, từ công ty da Bridge of Weir. Đây là loại da có thành phần carbon thấp nhất thế giới.

Thông tin chi tiết hơn về chiếc xe sẽ được Vanda Electrics tung ra trong thời gian tới.

Sắp ra mắt siêu xe Dendrobium, hypercar đầu tiên của Singapore ảnh 3
 
 
Sắp ra mắt siêu xe Dendrobium, hypercar đầu tiên của Singapore ảnh 4
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác