Sắp ra mắt Audi Q8, đối thủ mới của BMW X6 và Mercedes GLE Coupe

 
Rõ ràng là muộn, cuối cùng Audi cũng quyết định nhảy vào phân khúc SUV-Coupe cỡ lớn bằng việc sẽ trình làng mẫu Audi Q8 tại triển lãm xe hơi quốc tế Bắc Mỹ NAIAS 2017.
Sắp ra mắt Audi Q8, đối thủ mới của BMW X6 và Mercedes GLE Coupe ảnh 1
 Thiết kế đồ hoạ chính thức của Audi Q8 Concept

Audi vừa chính thức tung ra 2 hình ảnh dạng thiết kế đồ hoạ đầu tiên về mẫu Q8 Concept – chiếc SUV rộng rãi kết hợp với đường nét gợi cảm của dòng Coupe. Audi Q8 Concept sẽ ra mắt tại NAIAS 2017 (tháng 01/2017) và hãng cho biết đây là bản thiết kế nghiên cứu gần gũi với bản sản xuất hàng loạt.

Hẳn nhiều người cũng mong chờ một chiếc SUV-Coupe của Audi từ lâu. Ở phân khúc này, BMW X6 đã ra thị trường từ đầu năm 2008, và gần đây là Mercedes-Benz GLE Coupe trình làng từ 2015, song cũng nhớ đến mẫu Acura ZDX được sản xuất từ năm 2009. BMW X6 vẫn được khách hàng ưa thích, trong khi GLE Coupe cần thời gian hơn nữa để chứng minh. Chỉ có ZDX là “chết yểu” khi Acura quyết định dừng sản xuất vào năm 2013.

Chưa biết tiềm năng thương mại của Audi Q8 ra sao, nhưng một lý do quan trọng là Audi đang cần làm đa dạng hoá bộ sản phẩm, đẩy mạnh tổng doanh số vì hiện tại hãng đang xếp sau BMW và Mercedes-Benz.
Sắp ra mắt Audi Q8, đối thủ mới của BMW X6 và Mercedes GLE Coupe ảnh 2
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác