Rót hàng ngàn tỉ đồng cho siêu SUV Lamborghini “Made in Italy”

Lamborghini vừa chính thức công bố mẫu SUV sang trọng, phát triển dựa trên chiếc Urus Concept, sẽ được tung ra thị trường vào năm 2018. Dự án được đầu tư hàng trăm triệu Euro.
Rót hàng ngàn tỉ đồng cho siêu SUV Lamborghini “Made in Italy” ảnh 1

Lamborghini Urus Concept tại triển lãm xe hơi Bắc Kinh 04.2012

Chiếc xe mới sẽ được sản xuất ở đại bản doanh Lamborghini tại Sant’Agata Bolognese, Italy và sẽ góp phần đáng kể vào chiến lược tăng trưởng vững bền cho thương hiệu thông qua mở rộng dòng sản phẩm. Mẫu SUV này sẽ là mẫu xe thứ ba trong bộ sản phẩm hiện tại của Lamborghini. Để đảm bảo cho toàn bộ vòng đời của mẫu xe mới, công ty sẽ đầu tư hàng trăm triệu Euro.

Dự án này không chỉ riêng Lamborghini đảm nhiệm mà còn có cả nhiều đối tác khác, như Volkswagen Group với Audi AG là cổ đông Lamborghini, Bộ Phát triển Kinh tế Italia, Invitalia (Cơ quan quốc gia Ý về đầu tư và phát triển kinh tế)…

Rót hàng ngàn tỉ đồng cho siêu SUV Lamborghini “Made in Italy” ảnh 2

Đại diện các bên tham gia đầu tư dự án sản xuất siêu SUV Lamborghini

Stephan Winkelmann, Chủ tịch và CEO Automobili Lamborghini, bày tỏ: “Đây là một khoảnh khắc tự hào cho mọi thành viên ở Lamborghini. Việc giới thiệu một dòng sản phẩm thứ 3 ghi nhận sự ổn định và tăng trưởng vững bền của công ty và cũng báo hiệu sự khởi đầu một kỷ nguyên mới. Chiếc SUV mới sẽ được chế tạo ở Sant’Agata Bolognese, minh chứng cam kết của chúng tôi trong việc bảo vệ những giá trị ‘Made in Italy’ trên toàn cầu”.

Việc sản xuất mẫu SUV mới của Lamborghini ở đại bản doanh Sant’Agata Bolognese sẽ thấy sự phát triển đáng kể của nhà máy, tăng diện tích từ 80.000 mét vuông hiện tại lên tới 150.000 mét vuông. Dự án sẽ bao gồm cả việc xây dựng các phân xưởng mới như dây chuyền sản xuất lắp ráp mới, nhà kho và mở rộng phòng nghiên cứu phát triển R&D. Nhân lực đáp ứng cũng được Lamborghini bổ sung thêm 500 người. 

Video clip ra mắt Lamborghini Urus Concept tại Volkswagen Night ở triển lãm xe hơi Bắc Kinh, 04/2012

Một chiếc SUV Lamborghini được đầu tư mạnh mẽ, đã sẵn sàng lên dây chuyền sản xuất cho thấy ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu đang chứng kiến một kỷ nguyên mới ở phân khúc siêu SUV cho nhà giàu, được khai hoả với Bentley Bentayga, tiếp theo sau là Rolls-Royce Cullinan và Maserati Lavante.

Theo Lamborghini, mẫu SUV của hãng được hướng đến những khách hàng giàu có đã từng lái và sở hữu dòng xe SUV từ các thương hiệu khác nhưng muốn lên một đẳng cấp cao hơn, thích trải nghiệm lái của siêu xe thể thao. Phân phối doanh số xe sẽ được cân đối giữa 3 khu vực chính: EMEA, châu Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương. Các thị trường trọng điểm gồm Mỹ, Trung Quốc, Trung Đông, Anh quốc, Đức và Nga. Doanh số hàng năm của mẫu SUV Lamborghini dự kiến khoảng 3.000 xe và như vậy sẽ nhân đôi năng lực bán hàng hiện tại của hãng.

Rót hàng ngàn tỉ đồng cho siêu SUV Lamborghini “Made in Italy” ảnh 3
Rót hàng ngàn tỉ đồng cho siêu SUV Lamborghini “Made in Italy” ảnh 4

 


Tùng Ảnh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác