Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Landspeed cho hai dòng xe Wraith và Dawn

Bộ sưu tập Rolls-Royce Landspeed lấy cảm hứng từ kỷ lục của George Eyston đã thiết lập bằng chiếc Thunderbolt trang bị hai động cơ Rolls-Royce R V12.

Bộ sưu tập Landspeed Wraith và Dawn Black Badge của Rolls-Royce là một tác phẩm nhằm tôn vinh những cổ máy, những thành công vĩ đại mà con người đạt được nhờ những nghị lực phi thường thông qua câu chuyện có thật về Đại úy George Eyston và chiếc Thunderbolt được trang bị hai động cơ máy bay Rolls-Royce R V12 của ông.

Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Landspeed cho hai dòng xe Wraith và Dawn ảnh 1

Lịch sử ghi lại vận tốc kỷ lục trên mặt đất lần thứ 3 của Eyston là 575,336km/h và đây cũng là lần cuối cùng của ông. Trên những chiếc xe thuộc bộ sưu tập mới, chi tiết này đã được giữ lại và khắc lên phần khung chứa chiếc đồng hồ trên bảng điều khiển cùng với tên gọi “Bonneville” để gợi nhớ những kỷ lục đã được thiết lập.

Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Landspeed cho hai dòng xe Wraith và Dawn ảnh 2

Bộ đôi Rolls-Royce Wraith và Rolls-Royce Dawn phiên bản Landspeed được hoàn thiện bởi lớp sơn hai tông màu đặc biệt được tạo ra bằng cách kết hợp màu Black Diamond Metallic với màu Bespoke. Lớp sơn độc đáo này được phát triển dành riêng cho phiên bản này có ý nghĩa đặc biệt với bộ sưu tập. Dưới ánh mặt trời, lớp màu có thể chuyển đổi từ xanh lam sang màu bạc.

Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Landspeed cho hai dòng xe Wraith và Dawn ảnh 3

Không những thế, trên hai mẫu xe thuộc bộ sưu tập này còn có những chi tiết nổi bật, mang đậm tính nghệ thuật và lịch sử như:

Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Landspeed cho hai dòng xe Wraith và Dawn ảnh 4

Chi tiết màu tối ở phần phía trên vô lăng, kéo dài qua giữa ghế lái trên phiên bản Landspeed Wraith và Dawn được lấy cảm hứng từ những rãnh tối màu trên bề mặt đường đua mà Eyston đã lái.

Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Landspeed cho hai dòng xe Wraith và Dawn ảnh 5

Các khe nứt nhỏ trên bề mặt khu vực Bonneville Salt Flats được tái hiện lại một cách hoàn hảo trong lớp ốp veneer bằng gỗ được dùng cho bảng táp-lô và nắp bảng điều khiển trên phiên bản Landspeed Collection.

Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Landspeed cho hai dòng xe Wraith và Dawn ảnh 6

Kết cấu nứt nẻ đặc trưng của bề mặt Salt Flats đã được tái hiện hoàn hảo qua bảng táp-lô được chạm khắc tinh tế, ý tưởng đơn giản nhưng vô cùng khéo léo này được gợi lại trong Bộ sưu tập Landspeed bằng một chi tiết tối màu tinh tế được tạo ra bằng cách đục lỗ phần trung tâm phía trên của vô lăng, tiếp nối qua đường chính giữa của ghế lái, làm nổi bật sức hấp dẫn của phần bên ghế người lái trên cả phiên bản Wraith và Dawn.

Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Landspeed cho hai dòng xe Wraith và Dawn ảnh 7
Đường nét dãy núi Silver Island được khắc tinh tế trên phần lưng bàn gấp ở giữa hàng ghế sau của chiếc Dawn Landspeed, nhằm tôn vinh tầm nhìn vĩ đại của George Eyston.

Dòng chữ ‘Bonneville’ được khắc trên phần khung chứa chiếc đồng hồ trên bảng điều khiển để gợi nhớ tới nơi kỷ lục thứ ba, và cũng là cuối cùng, của Eyston đã được thiết lập

Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Landspeed cho hai dòng xe Wraith và Dawn ảnh 8

Chi tiết trần sao Starlight Headliner trên Wraith Landspeed đã tái hiện hoàn hảo bầu trời sao trên khu vực Flats vào ngày 16 tháng 9 năm 1938, khi Eyston và Thunderbolt lập kỷ lục thế giới thứ ba và cũng là cuối cùng của họ, bằng cách sử dụng 2.117 'ngôi sao' bằng sợi cáp quang được sắp xếp riêng lẻ, đây cũng là phiên bản sở hữu trần sao Starlight Headliner với số lượng ngôi sao lớn nhất từng có trên một chiếc Rolls-Royce Wraith

Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Landspeed cho hai dòng xe Wraith và Dawn ảnh 9

Bộ sưu tập Landspeed Collection chỉ sản xuất giới hạn 25 chiếc Dawn và 35 chiếc Wraith, tất cả những chiếc xe này đều đã tìm được chủ nhân của mình.

Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Landspeed cho hai dòng xe Wraith và Dawn ảnh 10
Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Landspeed cho hai dòng xe Wraith và Dawn ảnh 11
Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Landspeed cho hai dòng xe Wraith và Dawn ảnh 12
Rolls-Royce ra mắt bộ sưu tập Landspeed cho hai dòng xe Wraith và Dawn ảnh 13

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác