Rolls-Royce dùng hơn 3.000 cọng lông chim, biến nội thất Phantom thành phòng tranh nghệ thuật

Với 3.000 cọng lông chim ghép lại thành tấm trang trí bảng táp-lô, chiếc Rolls-Royce Phantom mới được gọi là "Sự sang trọng lấp lánh" (Iridescent Opulence).

Bộ phận cá nhân hoá Bespoke của Rolls-Royce chưa bao giờ khiến người yêu xe thất vọng khi nói về những cách đặc biệt để "thửa riêng" một chiếc xe. Cứ mỗi chiếc Rolls-Royce độc bản được tạo ra lại khiến mọi người phải trầm trồ bởi sự đặc biệt trong chế tác, nguyên liệu hiếm lạ, tính nghệ thuật và thậm chí cả 3 yếu tố này. Và với chiếc xe đặc biệt mới nhất là Rolls-Royce Phantom Iridescent Opulence, họ đã tự tin khẳng định rằng nó là đỉnh cao của nghệ thuật cá nhân hoá.

Vừa được ra mắt tại Abu Dhabi - Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất trong một sự kiện chỉ dành cho những khách mời danh giá nhất, nếu nhìn bên ngoài Phantom Iridescent Opulence dường như không có sự khác biệt nào so với những chiếc Phantom thường ngoài màu xanh. Ngay cả khi soi kỹ chiếc xe, chúng ta cũng chỉ có thể nhìn thấy một điểm đặc biệt khác là những hoạ tiết lông chim nằm trên đường kẻ ngang thân coachline.

Ngay cả khi mở những cánh cửa nội thất, người chiêm ngưỡng cũng khó có thể phát hiện ra cái "chất" của Phantom Iridescent Opulence nếu không hướng mắt tới bảng táp-lô xe. Nhờ có lợi thế là bảng táp-lô phẳng và chạy xuyên hết chiều ngang, Rolls-Royce đã biến bề mặt nó thành một tác phẩm nghệ thuật để cùng lúc đó tái định nghĩa nó thành một phòng trưng bày (gallery). Để tạo ra tác phẩm này, hãng đã phối hợp cùng thương hiệu thiết kế Nature Squared ở Thuỵ Sĩ.

Rolls-Royce dùng hơn 3.000 cọng lông chim, biến nội thất Phantom thành phòng tranh nghệ thuật ảnh 1
 Được tạo ra bởi các nghệ nhân trong một căn phòng sạch như phòng mổ tại đại bản doanh của Rolls-Royce ở Goodwood, tấm trang trí bảng táp-lô được cấu thành từ hơn 3.000 cọng lông chim có hình dáng khác nhau. Tất cả đều được lựa chọn độc lập với mục tiêu là đem tới sự lấp lánh và chuyển màu tự nhiên. Để khiến những tổ chức bảo vệ môi trường động vật như PETA không thể phàn nàn, Rolls-Royce cho biết hãng đã nghiên cứu để tìm ra một loài chim với lông phù hợp và không phải quá quý hiếm.
Rolls-Royce dùng hơn 3.000 cọng lông chim, biến nội thất Phantom thành phòng tranh nghệ thuật ảnh 2
 Những chiếc lông này sau đó đã được cắt tỉa và thêu vào một tấm lưới in 3D để mô phỏng cơ bắp và chuyển động của một đôi cánh chim tự nhiên. Chúng toả ra từ vùng trung tâm là chiếc đồng hồ cơ đặc trưng trên mỗi chiếc Rolls-Royce, nhưng có viền khảm xà cừ cũng với hiệu ứng toả vòm. Tất cả nhằm tạo ra một bảng táp-lô giống như một "tác phẩm nghệ thuật trong khí quyển gợi nhớ về cả chuyển động và sự mong manh" .
Rolls-Royce dùng hơn 3.000 cọng lông chim, biến nội thất Phantom thành phòng tranh nghệ thuật ảnh 3
 Ngoài việc giới thiệu chiếc xe, Rolls-Royce không hề công bố các thông tin về số lượng sản xuất hay giá bán của Phantom Iridescent Opulence.
Rolls-Royce dùng hơn 3.000 cọng lông chim, biến nội thất Phantom thành phòng tranh nghệ thuật ảnh 4
 
Rolls-Royce dùng hơn 3.000 cọng lông chim, biến nội thất Phantom thành phòng tranh nghệ thuật ảnh 5
 
Rolls-Royce dùng hơn 3.000 cọng lông chim, biến nội thất Phantom thành phòng tranh nghệ thuật ảnh 6
 
Rolls-Royce dùng hơn 3.000 cọng lông chim, biến nội thất Phantom thành phòng tranh nghệ thuật ảnh 7
 
Rolls-Royce dùng hơn 3.000 cọng lông chim, biến nội thất Phantom thành phòng tranh nghệ thuật ảnh 8
 
Rolls-Royce dùng hơn 3.000 cọng lông chim, biến nội thất Phantom thành phòng tranh nghệ thuật ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác