Rolls-Royce “chơi khó” khách hàng, tung ra xe đặc biệt với mật mã bí ẩn để người mua giải đố!

50 chiếc Rolls-Royce Wraith Kryptos Collection đều có những hoạ tiết trang trí là mật mã, và chỉ 2 người duy nhất trên Thế giới có đáp án chính xác sau khi giải mã.

 Có thể nói trong số tất cả các hãng xe, Rolls-Royce đang sở hữu đội ngũ thiết kế với những bộ óc sáng tạo nhất, khi dường như họ có thể tạo ra những mẫu xe đặc biệt từ mọi chủ đề khác nhau. Chiếc xe mới nhất là Rolls-Royce Wraith Kryptos Collection là một ví dụ điển hình. Không chỉ đặc biệt bởi độ hiếm khi chỉ 50 chiếc được sản xuất, Wraith Kryptos Collection còn là chiếc xe bí ẩn nhất Thế giới theo đúng nghĩa đen khi nó được Rolls-Royce ẩn giấu những đoạn mật mã.

Rolls-Royce “chơi khó” khách hàng, tung ra xe đặc biệt với mật mã bí ẩn để người mua giải đố! ảnh 1
 Người đứng sau Wraith Kryptos Collection là Katrin Lehmann - một trong những nhà thiết kế tại Rolls-Royce. Cô chia sẻ về ý tưởng xung quanh phiên bản này:
"Cái tên Kryptos bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ đại, nhằm nói về một thứ gì đó được ẩn giấu và mã hoá. Những mật mã đã xuất hiện từ hàng thiên niên kỷ trước, ghi lại trí tưởng tượng của những bộ óc thiên tài nhất Thế giới. Là một nhà thiết kế, tôi đã luôn bị thu hút bởi những thông điệp mà chỉ có thể hiểu được bởi một số ít những người ưu tú nhất nhờ các ký tự, hình ảnh và mật mã. Việc tìm ra ý nghĩa của chúng đồng nghĩa với việc cảm nhận được toàn bộ ý nghĩa của một vật mà vốn chỉ được nhìn đơn giản như là tác phẩm nghệ thuật.
Rolls-Royce “chơi khó” khách hàng, tung ra xe đặc biệt với mật mã bí ẩn để người mua giải đố! ảnh 2
 Những mật mã nằm trên Wraith Kryptos Collection mang ý nghĩa đưa những hành khách của Rolls-Royce vào một hành trình khám phá và kích thích sự tò mò. Chỉ có 2 người duy nhất biết được câu trả lời sau khi giải mã chiếc xe là Lehmann và Torsten Muller-Otvos - Giám đốc điều hành Rolls-Royce. Theo Muller-Otvos, ông mong đợi xem liệu "có bất kỳ khách hàng nào có thể giải mã được" những thông điệp mà hãng gửi gắm trên chiếc xe.
Rolls-Royce “chơi khó” khách hàng, tung ra xe đặc biệt với mật mã bí ẩn để người mua giải đố! ảnh 3
 Để bắt đầu việc giải mã thông điệp, khách hàng sẽ phải nhìn vào biểu tượng "goá phụ bay" Spirit of Ecstasy đặc biệt của Wraith Kryptos Collection ở phía trước mũi xe với các ký tự chạm khắc được sơn màu xanh nằm phía dưới chân. Mật mã được tích hợp vào nội thất của chiếc xe, với gợi ý để giải mã được thêu trên các tựa đầu.
Rolls-Royce “chơi khó” khách hàng, tung ra xe đặc biệt với mật mã bí ẩn để người mua giải đố! ảnh 4
 Ngoài mật mã bí ẩn, Wraith Kryptos Collection còn đặc biệt ở màu sơn xám Delphic Grey. Sắc này được tạo ra bởi lớp nền màu than đá Anthracite, cùng với những lớp nhũ mica màu xanh dương và xanh lá chỉ xuất hiện bên dưới ánh nắng mạnh. Dọc theo thân xe là đường bờ vai "coachline" kép - đường trên màu xanh Kryptos Green và dưới màu xám đậm. Kết thúc những thay đổi của xe là bộ mâm được đánh bóng một phần với lòng màu xám Orbit Grey.
Rolls-Royce “chơi khó” khách hàng, tung ra xe đặc biệt với mật mã bí ẩn để người mua giải đố! ảnh 5
 
Rolls-Royce “chơi khó” khách hàng, tung ra xe đặc biệt với mật mã bí ẩn để người mua giải đố! ảnh 6
 
Rolls-Royce “chơi khó” khách hàng, tung ra xe đặc biệt với mật mã bí ẩn để người mua giải đố! ảnh 7
 
Rolls-Royce “chơi khó” khách hàng, tung ra xe đặc biệt với mật mã bí ẩn để người mua giải đố! ảnh 8
 
Rolls-Royce “chơi khó” khách hàng, tung ra xe đặc biệt với mật mã bí ẩn để người mua giải đố! ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác