Rapper will.i.am hợp tác Mercedes-AMG tạo ra chiếc coupe độc lạ nhưng thiết kế dị hợm

 
Dựa trên nền tảng chiếc AMG GT 4-Door Coupe, will.i.am và Mercedes-AMG tạo ra một chiếc coupe độc nhất vô nhị có tên WILL.I.AMG, nhưng lại do West Coast Customs chế tác. 
Rapper will.i.am hợp tác Mercedes-AMG tạo ra chiếc coupe độc lạ nhưng thiết kế dị hợm ảnh 1
 Mẫu xe độc nhất vô nhị "one-off" là thành quả hợp tác giữa Mercedes-AMG và will.i.am vừa chính thức được trình làng. Chiếc xe được đặt tên là WILL.I.AMG và cũng còn được gọi là "The Flip", sẽ có màn ra mắt trực quan tại sự kiện đua xe Công thức 1 - Formula 1™ Grand Prix USA ở Miami/Florida (6-8/5/2022). 
Rapper will.i.am hợp tác Mercedes-AMG tạo ra chiếc coupe độc lạ nhưng thiết kế dị hợm ảnh 2
Với người yêu nhạc, will.i.am được biết tới với vai trò là một trong những thành viên của ban nhạc Black Eyed Peas và đồng thời là nhà sản xuất âm nhạc - ca sĩ - rapper nổi tiếng. Nhưng trong Thế giới xe hơi, người đàn ông 47 tuổi này còn từng là "người cha tinh thần" của những chiếc xe độ kỳ dị từ Volkswagen Beetle hay DeLorean DMC 12. Và chiếc WILL.I.AMG mới này cũng kỳ dị không kém. 

Nó là một chiếc coupe, được chế tác lại dựa trên mẫu xe AMG GT 4-Door Coupe và được tái hiện một số chi tiết cảm hứng thiết kế từ dòng G-Class và siêu xe SLS. Mặc dù là một sản phẩm hợp tác giữa will.i.am và Mercedes-AMG nhưng việc chế tác chiếc xe lại đến từ một hãng độ lừng danh là West Coast Customs. 

Rapper will.i.am hợp tác Mercedes-AMG tạo ra chiếc coupe độc lạ nhưng thiết kế dị hợm ảnh 3
 "Tôi lớn lên trong một khu ổ chuột. Tôi lớn lên với hip hop. Tôi đã xem nghệ sĩ hip hop huyền thoại rap về Mercedes, vì vậy sở hữu một chiếc Mercedes luôn là một giấc mơ. Đối với rất nhiều trẻ em thành thị, sở hữu một chiếc Mercedes là một điều tuyệt vời, một biểu tượng của sự tiến bộ và vượt lên trong đấu tranh," will.i.am giải thích. "Bây giờ tôi đã đạt được mục tiêu của mình và thậm chí còn đẩy cao hơn nữa bằng cách tưởng tượng lại và tạo ra tầm nhìn của riêng tôi về một mẫu xe AMG. Nhưng tôi không đụng chạm đến động cơ, bởi vì AMG thực sự tạo ra những động cơ tốt nhất. Câu chuyện về những người sáng lập của AMG thực sự truyền cảm hứng cho tôi và nó đang tiếp thêm năng lượng để cộng tác với những người cùng chí hướng, những người cũng tìm kiếm sự cải tiến liên tục."
Rapper will.i.am hợp tác Mercedes-AMG tạo ra chiếc coupe độc lạ nhưng thiết kế dị hợm ảnh 4
 Mặc dù được tạo ra dựa trên chiếc AMG GT 4-Door Coupe, tuy nhiên gần như toàn bộ phần body của chiếc WILL.I.AMG được làm mới lại. Nó chỉ còn 2 cửa và khoang cabin dịch lui về phía sau. Hai cửa xe cũng có bề rộng lớn hơn và độc đáo khi có kiểu mở ngược như cửa xe Rolls-Royce. Phần mui xe với cửa sổ trời chia đôi cũng là chi tiết độc lạ. 

Ý tưởng sáng tạo hoặc mong muốn về một chiếc AMG của will.i.am là đáng tôn trọng quyền riêng tư. Nhưng về mặt thẩm mỹ, việc gán phần đầu vuông vức của dòng G-Class vào một chiếc coupe tốc độ là trông hơi dị hợm, đặc biệt là phản tác dụng về mặt khí động học. Nó cũng chẳng hòa nhập gì với những đường cong thuôn mượt của một chiếc coupe. 

Hiện tại các thông tin về thông số kỹ thuật chi tiết của chiếc xe này chưa được công bố. 

Rapper will.i.am hợp tác Mercedes-AMG tạo ra chiếc coupe độc lạ nhưng thiết kế dị hợm ảnh 5
 
 
H.M
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác