Range Rover Astronaut Edition – Chiếc xe chỉ dành cho nhà du hành vũ trụ

Bộ phận phát triển sản phẩm đặc biệt SVO thuộc Land Rover mới đây đã chính thức giới thiệu một model hàng độc mang tên Range Rover Astronaut Edition.

Có rất nhiều điểm khác biệt được bộc lộ trên chiếc xe được phát triển từ model Range Rover Astobiography. Đó không chỉ là những thay đổi nhỏ trong thiết kế nội, ngoại thất hay tên gọi mà còn nằm ở mục đích ra đời của sản phẩm này. Theo đó, Range Rover Astronaut Edition dành riêng cho các khách hàng sử dụng dịch vụ du hành không gian của Virgin Galactic – đối tác của Land Rover trong dự án lần này.

Range Rover Astronaut Edition – Chiếc xe chỉ dành cho nhà du hành vũ trụ ảnh 1
Bao phủ phần ngoại thất của Range Rover Astronaut Edition là nước sơn Zero Gravity Blue được pha chế riêng. Theo công bố từ nhà sản xuất, màu sơn này lấy cảm hứng từ những hiệu ứng đẹp mắt của bầu trời đêm. Đi kèm với đó là thiết kế đèn sàn độc đáo và bộ logo Astronaut Edition trên cửa hậu và hai bên thân xe. 
Range Rover Astronaut Edition – Chiếc xe chỉ dành cho nhà du hành vũ trụ ảnh 2
 Còn ở bên trong cabin, sự khác biệt được thể hiện thông qua họa tiết ‘DNA of Flight’ trên bảng điều khiển trung tâm cũng như phần tựa tay phía sau. Trong khi đó, tay nắm cửa bằng nhôm được khắc biểu tượng chòm sao của cộng đồng những người đam mê vũ trụ Future Astronaut. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu thêu tên viết tắt của Future Astronaut lên trên phần tựa đầu. 
Range Rover Astronaut Edition – Chiếc xe chỉ dành cho nhà du hành vũ trụ ảnh 3
 Tuy nhiên, chi tiết đặc biệt nhất lại nằm trên giá đựng cốc. Bởi bộ giá này bao gồm hai chiếc đĩa được chế tạo từ càng đáp trên con tàu vũ trụ của Virgin Galactic trong chuyến bay hồi cuối năm ngoái. Một trong hai chiếc đĩa có chứa câu nói quen thuộc của ngài Richard Branson – người sáng lập tập đoàn Virgin Group với những người bạn trong cộng đồng Future Astronaut. Đó là ‘See you up there’ (tạm dịch là gặp bạn trên đó). Còn chiếc đĩa thứ hai ghi lại các chi tiết của một chuyến bay vào vũ trụ. Khi một khách hàng hoàn thành chuyến bay của họ, hai chiếc đĩa nói trên sẽ được thay bằng một phần của càng gỗ trên chiếc máy bay mà họ đã du hành.
Range Rover Astronaut Edition – Chiếc xe chỉ dành cho nhà du hành vũ trụ ảnh 4
 Range Rover Astronaut Edition được cung cấp hệ thống động lực plug-in hybrid P400e. Hệ thống này có tổng công suất 404PS, cho phép chiếc xe di chuyển 42km ở chế độ chạy điện. Nếu muốn nhiều sức mạnh hơn, khách hàng có thể tìm đến khối động cơ V8 5,0 lít siêu nạp mạnh 525PS. Hiện giá bán của sản phẩm nói trên vẫn chưa được công bố. Chỉ biết rằng, mẫu SUV cao cấp Range Rover Autobiography có giá khởi điểm hơn 103.000 Bảng tại thị trường Anh (hơn 3,1 tỷ đồng). 
Range Rover Astronaut Edition – Chiếc xe chỉ dành cho nhà du hành vũ trụ ảnh 5
 Được biết, Virgin Galactic là một công ty hàng không vũ trụ đang hướng tới mục tiêu thương mại hóa các chuyến du hành vào không gian. Có khoảng 600 người đã đăng ký tham gia chương trình của Virgin Galactic bằng việc đặc chỗ trước. Mỗi slot như nậy có mức giá không hề rẻ, lên tới 190.000 Bảng (hơn 5,7 tỷ đồng). 
Range Rover Astronaut Edition – Chiếc xe chỉ dành cho nhà du hành vũ trụ ảnh 6
 
Range Rover Astronaut Edition – Chiếc xe chỉ dành cho nhà du hành vũ trụ ảnh 7
 
Range Rover Astronaut Edition – Chiếc xe chỉ dành cho nhà du hành vũ trụ ảnh 8
 
Range Rover Astronaut Edition – Chiếc xe chỉ dành cho nhà du hành vũ trụ ảnh 9
 
Lương Trung
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác