Ra mắt Việt Nam mới được 3 tháng, Ford Explorer lại có bản “all new” nhìn phát mê từ nội tới ngoại thất

Vừa được ra mắt Trung Quốc, trên thực tế Ford Explorer "all new" chỉ là một phiên bản dành riêng cho thị trường này với thiết kế và trang bị khác biệt bản quốc tế.

Trước đây, những hình ảnh đầu tiên về Ford Explorer bản Trung Quốc cũng đã từng bị rò rỉ nhưng phải tới nay, mẫu SUV hạng trung này mới chính thức được ra mắt qua một sự kiện online. Vẫn sử dụng chung thân xe và hệ động lực tương tự như Explorer ở Việt Nam và phần còn lại của Thế giới, nhưng chiếc xe có những điểm khác biệt lớn về thiết kế và trang bị.

Ra mắt Việt Nam mới được 3 tháng, Ford Explorer lại có bản “all new” nhìn phát mê từ nội tới ngoại thất ảnh 1
 Ngay từ bên ngoài, chiếc xe đã trở nên khác biệt bởi thiết kế. So với bản quốc tế, phần đầu của Explorer Trung Quốc chỉ chia sẻ chung đúng nắp ca-pô. Phần còn lại của chiếc xe đã được thiết kế theo phong cách tương tự các dòng Equator hay Mondeo ở thị trường này, với lưới tản nhiệt lớn khoẻ khoắn và đèn pha LED mới ngắn hơn. Ở phía sau, đuôi xe cũng sang trọng hơn với cặp đèn hậu LED hình chữ C nối liền nhau, kèm dải mạ chrome chạy ngang. 
Ra mắt Việt Nam mới được 3 tháng, Ford Explorer lại có bản “all new” nhìn phát mê từ nội tới ngoại thất ảnh 2
 Phần đầu và đuôi mới cũng dẫn tới một số sự thay đổi về kích thước, cụ thể hơn là chiều dài ngắn hơn 12mm. Ngoài ra các số đo khác như chiều rộng 2.004mm, cao 1.778mm và trục cơ sở 3.025mm vẫn giữ nguyên. Cuối cùng, Explorer bản Trung cũng được trang bị một bộ mâm 5 cánh kép xoắn 2 tông màu với thiết kế khác biệt so với bản quốc tế.
Ra mắt Việt Nam mới được 3 tháng, Ford Explorer lại có bản “all new” nhìn phát mê từ nội tới ngoại thất ảnh 3
  Bên trong nội thất của Explorer Trung Quốc còn khiến khách hàng của chiếc xe ở các nước khác cảm thấy ghen tị hơn. Toàn bộ bảng táp-lô nay đã được thiết kế lại với các khe gió điều hoà trung tâm nằm ngang liền lạc. Tuy nhiên thay vì màn hình giải trí 8 inch như ở Việt Nam hay 10,1 inch giống tại Mỹ, phiên bản Trung Quốc đã có một màn hình "siêu to khổng lồ cảm ứng toàn diện, chiếm tới 2/3 chiều dài táp-lô. Xe được bán với 4 lựa chọn màu nội thất và 2 cấu hình ghế 6 hoặc 7 chỗ.
Ra mắt Việt Nam mới được 3 tháng, Ford Explorer lại có bản “all new” nhìn phát mê từ nội tới ngoại thất ảnh 4
 Giống như Explorer tại Việt Nam, phiên bản Trung Quốc cũng được trang bị máy 2.3l EcoBoost. Tuy nhiên chiếc xe yếu hơn một chút khi chỉ đạt 276 mã lực và mô-men xoắn 425Nm. Kết hợp với động cơ là hộp số tự động 10 cấp cùng lựa chọn hệ dẫn động 4 bánh hoặc cầu sau. Hiện tại giá bán cũng như chi tiết các phiên bản của Explorer Trung Quốc chưa được công bố.
Ra mắt Việt Nam mới được 3 tháng, Ford Explorer lại có bản “all new” nhìn phát mê từ nội tới ngoại thất ảnh 5
Ra mắt Việt Nam mới được 3 tháng, Ford Explorer lại có bản “all new” nhìn phát mê từ nội tới ngoại thất ảnh 6
Ra mắt Việt Nam mới được 3 tháng, Ford Explorer lại có bản “all new” nhìn phát mê từ nội tới ngoại thất ảnh 7
Ra mắt Việt Nam mới được 3 tháng, Ford Explorer lại có bản “all new” nhìn phát mê từ nội tới ngoại thất ảnh 8
Ra mắt Việt Nam mới được 3 tháng, Ford Explorer lại có bản “all new” nhìn phát mê từ nội tới ngoại thất ảnh 9
Ra mắt Việt Nam mới được 3 tháng, Ford Explorer lại có bản “all new” nhìn phát mê từ nội tới ngoại thất ảnh 10
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác