Ra mắt Toyota Prius 2016: lên đời “Vua” xe hybrid

Toyota vừa ra mắt toàn cầu mẫu Prius 2016 thế hệ mới ở Las Vegas. Sau hơn 2 thập kỷ tiên phong ở dòng xe năng lượng thay thế, đã có hơn 3,5 triệu xe Prius bán ra toàn cầu.
Ra mắt Toyota Prius 2016: lên đời “Vua” xe hybrid ảnh 1

Sự kiện ra mắt Prius 2016 hoàn toàn mới diễn ra tối qua ở Las Vegas có sự tham gia của hơn 350 người gồm các nhà báo, những người có ảnh hưởng xã hội và khách mời đặc biệt của Toyota. Prius là một chiếc xe có vai trò rất quan trọng với thương hiệu xe Nhật, khởi đầu cho vai trò tiên phong trong thế giới những loại xe sử dụng năng lượng thay thế dầu mỏ.

Toyota Prius 2016 bước sang thế hệ mới – thế hệ thứ 4 của dòng xe này kể từ khi ra mắt hồi năm 1992. Trên cơ sở công nghệ của Prius, Toyota nhân rộng ra các mẫu xe hybrid của mình, và tính đến nay đã có tổng cộng hơn 8 triệu xe hybrid được Toyota bán ra trên phạm vi toàn cầu.

Ra mắt Toyota Prius 2016: lên đời “Vua” xe hybrid ảnh 2
Toyota Prius 2016 hoàn toàn mới cũng là mẫu xe đầu tiên được triển khai ứng dụng kiến trúc xe toàn cầu mới của Toyota. Thiết kế xe ấn tượng mạnh, góc cạnh sắc sảo, trên khung sàn mới, cùng với hệ thống treo sau wishbone kép mới cải thiện tiện nghi vận hành. Về hiệu quả, Prius 2016 được hoàn thiện 10% về mức tiêu hao nhiên liệu trên các phiên bản chủ lực.
Ra mắt Toyota Prius 2016: lên đời “Vua” xe hybrid ảnh 3

So với mẫu tiền nhiệm, Prius 2016 mới dài hơn 2,4 inch, rộng hơn 0,6 inch và thấp hơn 0,8 inch, giúp tăng khả năng ổn định vận hành, đồng thời thêm không gian cho khoang hành khách và chứa hành lý. Thân xe cứng chắc hơn cho phép chiếc Prius mới vào cua đầm chắc hơn. Nhìn chung, chất lượng vận hành và độ tiện nghi êm ái của xe được cải thiện.

Toyota trang bị cho Prius 2016 nhiều công nghệ an toàn tiên tiến để bảo vệ cho hành khách ngồi trong. Điển hình là trang bị TSS “Toyota Safety Sense” – một gói tổng hợp các tính năng an toàn, cùng với tính năng phanh tự động trước đâm va. TSS gồm một số công nghệ hiện đại như đoán nhận người đi bộ, cảnh báo chuyển làn đường, kiểm soát hành trình toàn dải tốc độ hay chức năng pha cao tự động.
Ra mắt Toyota Prius 2016: lên đời “Vua” xe hybrid ảnh 4
Ra mắt Toyota Prius 2016: lên đời “Vua” xe hybrid ảnh 5
Ra mắt Toyota Prius 2016: lên đời “Vua” xe hybrid ảnh 6
Ra mắt Toyota Prius 2016: lên đời “Vua” xe hybrid ảnh 7
Ra mắt Toyota Prius 2016: lên đời “Vua” xe hybrid ảnh 8
Ra mắt Toyota Prius 2016: lên đời “Vua” xe hybrid ảnh 9
Ra mắt Toyota Prius 2016: lên đời “Vua” xe hybrid ảnh 10

 


Tùng Ảnh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác