Ra mắt toàn cầu Porsche Taycan Cross Turismo: tăng tốc như siêu xe, lại đi được off-road

Porsche Taycan Cross Turismo phát huy công nghệ động lực thuần điện của dòng Taycan saloon nhưng được gia tăng tính tiện dụng và khả năng đi đường off-road. 
Ra mắt toàn cầu Porsche Taycan Cross Turismo: tăng tốc như siêu xe, lại đi được off-road ảnh 1

Ngày 4/3/2021, Porsche đã chính thức ra mắt toàn cầu mẫu xe điện Taycan Cross Turismo mới, mở rộng thêm dải sản phẩm cho dòng xe thể thao hoàn toàn chạy điện đầu tiên của hãng. Dựa trên nền tảng của Taycan saloon nhưng phiên bản Taycan Cross Turismo được tăng cường thêm tính tiện dụng và đặc biệt là chất việt dã của xe với khả năng đi qua một số cung đường địa hình.

Ở góc độ khác, có thể hình dung như Taycan Cross Turismo như một chiếc wagon lai coupe.

Cũng như Taycan saloon, chiếc Taycan Cross Turismo có hệ động lực hoàn toàn điện sáng tạo với kiến trúc hệ thống 800V. Khung sườn mới công nghệ cao kết hợp hệ dẫn động 4 bánh AWD và hệ thống treo khí nén thích ứng đem lại chiếc xe có đặc tính vận hành năng động, linh hoạt cả trên các đường địa hình. So với Taycan saloon, chiếc Cross Turismo có khoảng không gian trên đầu hành khách hàng ghế sau lớn hơn 36mm, đồng thời xe có khoang hành lý dung tích hơn 1.200 lít làm tăng tính tiện ích khi cần đem theo nhiều đồ đạc hành lý.

Ra mắt toàn cầu Porsche Taycan Cross Turismo: tăng tốc như siêu xe, lại đi được off-road ảnh 2

Tại thời điểm ra mắt, có 4 phiên bản của Taycan Cross Turismo (4, 4S, Turbo, Turbo S) cho phép khách hàng dễ dàng chọn lựa.

Taycan 4 Cross Turismo có công suất 380PS và chế độ tăng cường (overboost) tức thời có thể đẩy lên 476PS, tăng tốc 0-100km/h mất 5,1 giây, vận tốc tối đa 220km/h, tầm hoạt động 389-456km (WLTP).

Phiên bản Taycan 4S Cross Turismo có công suất 490PS, chế độ tăng cường 571PS, tăng tốc 0-100km/h mất 4,1 giây, vận tốc tối đa 240km/h, tầm hoạt động 388-452km (WLTP).

Phiên bản Taycan Turbo Cross Turismo có công suất 625PS, tăng cường 680PS, 0-100km/h mất 3,3 giây, vận tốc tối đa 250km/h và tầm hoạt động 395-452km.

Phiên bản Taycan Turbo S Cross Turismo có công suất 625PS, tăng cường 761PS, 0-100km/h mất 2,9 giây, vận tốc tối đa 250km/h và tầm hoạt động 388-419km.

Cả 4 phiên bản này đều trang bị tiêu chuẩn hệ dẫn động 4 bánh AWD và treo khí nén thích ứng. Bên cạnh đó, gói trang bị tùy chọn “Off-Road package” sẽ giúp tăng khoảng sáng gầm xe thêm 30mm cho phép đi địa hình tốt hơn. Chế độ “Gravel Mode” tiêu chuẩn cũng hoàn thiện khả năng thích ứng với nhiều kiểu địa hình khác nhau của xe.

Ra mắt toàn cầu Porsche Taycan Cross Turismo: tăng tốc như siêu xe, lại đi được off-road ảnh 3

Đặc biệt cho mẫu Taycan Cross Turismo mới, Porsche đã phát triển một cơ cấu khung giá đồ phía sau cho phép chở được tới 3 chiếc xe đạp. Nó cũng thích hợp lắp được nhiều kiểu xe đạp khác nhau. Ngoài ra, một trong những tính năng sáng tạo là cửa hậu của xe vẫn có thể mở được lên ngay cả khi khung giá đồ phía sau đã được gắn đồ trên đó.

Trong dịp này, Porsche cũng giới thiệu 2 mẫu xe đạp điện e-bike chất lượng cao: eBike Sport và eBike Cross, mang ngôn ngữ thiết kế của Porsche cũng như áp dụng công nghệ tiên tiến trong mảng xe đạp điện. Đây là sự phối hợp hoàn hảo cho chủ nhân của Taycan Cross Turismo thích các hoạt động đạp xe thể thao hay dã ngoại.

Giá bán của Taycan Cross Turismo sẽ được Porsche công bố tùy theo từng thị trường. 

Ra mắt toàn cầu Porsche Taycan Cross Turismo: tăng tốc như siêu xe, lại đi được off-road ảnh 4
Ra mắt toàn cầu Porsche Taycan Cross Turismo: tăng tốc như siêu xe, lại đi được off-road ảnh 5
Ra mắt toàn cầu Porsche Taycan Cross Turismo: tăng tốc như siêu xe, lại đi được off-road ảnh 6
Ra mắt toàn cầu Porsche Taycan Cross Turismo: tăng tốc như siêu xe, lại đi được off-road ảnh 7
Ra mắt toàn cầu Porsche Taycan Cross Turismo: tăng tốc như siêu xe, lại đi được off-road ảnh 8
Ra mắt toàn cầu Porsche Taycan Cross Turismo: tăng tốc như siêu xe, lại đi được off-road ảnh 9
Ra mắt toàn cầu Porsche Taycan Cross Turismo: tăng tốc như siêu xe, lại đi được off-road ảnh 10
Ra mắt toàn cầu Porsche Taycan Cross Turismo: tăng tốc như siêu xe, lại đi được off-road ảnh 11
Ra mắt toàn cầu Porsche Taycan Cross Turismo: tăng tốc như siêu xe, lại đi được off-road ảnh 12
Ra mắt toàn cầu Porsche Taycan Cross Turismo: tăng tốc như siêu xe, lại đi được off-road ảnh 13
Ra mắt toàn cầu Porsche Taycan Cross Turismo: tăng tốc như siêu xe, lại đi được off-road ảnh 14
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác