Ra mắt SUV điện XPENG G9: một đối thủ nặng ký mới của VinFast VF e36

Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Quảng Châu vừa khai màn, SUV điện thông minh Xpeng G9 đã ra mắt toàn cầu với hàng loạt trang bị và công nghệ tiên tiến.

Ra mắt SUV điện XPENG G9: một đối thủ nặng ký mới của VinFast VF e36 ảnh 1

Thông qua Triển lãm Ô tô Quốc tế Quảng Châu lần thứ 19, thương hiệu xe hơi Trung Quốc XPENG đã giới thiệu mẫu SUV điện thông minh hiện đại đầu bảng của mình với tên gọi XPENG G9. Đây là sản phẩm thứ 4 được thương hiệu này phát triển và được thiết kế dành cho cả thị trường nội địa Trung Quốc cũng như thị trường quốc tế.

Ra mắt SUV điện XPENG G9: một đối thủ nặng ký mới của VinFast VF e36 ảnh 2

Mẫu xe này được xây dựng theo các tiêu chuẩn an toàn và bảo vệ môi trường theo chuẩn quốc tế. Đây là mẫu xe được XPENG quảng cáo có hàng loạt công nghệ hiện đại, khả năng sạc đỉnh cao cũng như có thiết kế theo phong cách tối giản nhưng vẫn thể hiện được sự đột phá qua thiết kế.

G9 là mẫu xe đầu tiên của XPENG được kết hợp kiến trúc điện tử X-EEA 3.0 và hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến XPILOT 4.0 mới nhất đi kèm với hệ thống truyền động và hệ thống siêu nạp XPower 3.0.

Ra mắt SUV điện XPENG G9: một đối thủ nặng ký mới của VinFast VF e36 ảnh 3

Về tổng quan, XPENG G9 có thiết kế đặc trưng của XPENG với kiểu dáng tối giản nhưng vẫn thể hiện được sự cao cấp và phong cách. Phần mặt trước của xe có tạo hình giống khuôn mặt của robot XPENG X đi kèm với thiết kế đèn định vị LED mảnh mai. XPENG G9 còn trang bị hai bộ cảm biến LiDAR nằm trong cụm đèn pha nên phần đầu xe vẫn trở nên gọn gàng và không bị rối mắt.

Ra mắt SUV điện XPENG G9: một đối thủ nặng ký mới của VinFast VF e36 ảnh 4

Với việc trang bị gói XPILOT 4.0 với khả năng hỗ trợ lái xe thông minh sẽ giúp cung cấp tính năng lái xe thông minh theo một kịch bản hoàn hảo kể từ lúc đề máy tới lúc đỗ xe. Đây là một bước tiến quan trọng nhằm đạt được khả năng tự động lái hoàn toàn trong tương lai.

Ra mắt SUV điện XPENG G9: một đối thủ nặng ký mới của VinFast VF e36 ảnh 5

Với kiến trúc X-EEA 3.0 được trang bị trên G9, xe sẽ có khả năng cập nhật phần mềm nhanh hơn, tự chẩn đoán cũng như sửa chữa để cải thiện độ an toàn của xe lên cao nhất. Ngoài ra, quá trình nâng cấp OTA cho xe cũng diễn ra trong thời gian chỉ trong 30 phút mà không làm gián đoạn tới hoạt động lái xe cũng như chức năng của xe. Sau khi G9 khởi động lại ở lần tiếp theo, các tính năng được cập nhật qua OTA cũng sẽ được triển khai đầy đủ.

Ra mắt SUV điện XPENG G9: một đối thủ nặng ký mới của VinFast VF e36 ảnh 6

XPENG G9 sử dụng hệ truyền động XPower 3.0 với nền tảng SiC và có khả năng hoạt động với phạm vi 200km chỉ trong 5 phút sạc pin. Để tối ưu hoá tiện ích của nền tảng 800V SiC, XPENG cũng gia tăng các trạm tăng áp cao áp 480kW mang lại trải nghiệm sạc an toàn và tiện lợi cho khách hàng.

Ra mắt SUV điện XPENG G9: một đối thủ nặng ký mới của VinFast VF e36 ảnh 7

Tại thị trường Trung Quốc hiện nay, XPENG là thương hiệu có mạng lưới tăng áp lớn nhất với 550 trạm sạc tăng áp có thương hiệu và 1.734 trạm sạc tăng áp miễn phí trên toàn lãnh thổ Trung Quốc tính tới ngày 31/10/2021.

Ra mắt SUV điện XPENG G9: một đối thủ nặng ký mới của VinFast VF e36 ảnh 8
Ra mắt SUV điện XPENG G9: một đối thủ nặng ký mới của VinFast VF e36 ảnh 9
 
 

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác