Ra mắt Renault Clio bản đặc biệt có sức mạnh vượt trội

 

Renault Clio RS là bản đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 40 năm thành lập bộ phận xe thể thao (Renault Sport) sẽ sở hữu sức mạnh tăng thêm 30 mã lực so với mức 220 mã lực hiện.

Ra mắt Renault Clio bản đặc biệt có sức mạnh vượt trội ảnh 1
 Hình ảnh duy nhất về Renault Clio RS mà hãng xe Pháp tiết lộ trước lễ ra mắt 

Phiên bản đặc biệt trên sẽ ra mắt vào hôm nay (27/5) tại sự kiện Formula Monaco 1 Grand Prix. Đội ngũ Renault Sport team sẽ có mặt tại Monaco để chứng minh cho thế giới thấy sự liên kết giữa đường đua với đường trường thông qua chiếc Clio RS đặc biệt này.

Theo Renault, chiếc Clio RS mới đặc trưng với vòm bánh xe loe ra và thiết kế lớn hơn đối với cánh gió bên, cánh sau và lỗ không khí trên cánh trước. Bên cạnh đó, công suất của xe có thể tăng 30 mã lực so với mức 220 mã lực hiện tại, nâng tổng công suất lên 250 mã lực. Đây là con số khá lớn đối với một mẫu hatchback cỡ nhỏ.

Khả năng tăng tốc 0-100 km/h của Renault Clio RS có thể giảm xuống còn 6 giây so với mức 6,6 giây của phiên bản RS thông thường.

‘Chiếc xe đột phá này là kết quả nỗ lực chung của toàn thể Renault Sport Cars và Renault Sport Racing. Renault Clio RS được tôi luyện từ kinh nghiệm của các kỹ sư Renault Sport trong suốt một chặng đường dài 40 năm, »Patrice Ratti, Giám đốc Điều hành của Renault Sport Cars cho biết.

Sự ra mắt của chiếc Renault Clio RS đã đánh dấu một bước tiến mới của Renault khi mới đây vào ngày 3/2, chủ tịch điều hành tập đoàn Renault, ông Carlos Ghosn đã công bố kế hoạch phát triển toàn diện cho bộ phận xe thể thao (Renault Sport) trong một sự kiện diễn ra tại trung tâm công nghệ Renault, Guyancourt, Pháp.

Về cơ bản, Renault Sport được chia làm hai nhánh chính: Renault Sport Racing và Renault Sport Cars.

Renault Sport Racing đảm nhiệm toàn bộ các hoạt động liên quan đến môn thể thao đua xe của Renault, bao gồm đội đua Formula 1, đội Renault e.dams (công thức 1 dành cho xe động cơ điện), Formula Renault 2.0, Renault Sport R.S.01 Trophy. Trong khi đó, Renault Sport Cars thực hiện việc nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các mẫu xe thể thao của Renault như Mégane R.S., Clio R.S.

Đình Quý
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác