Ra mắt phiên bản thực dụng MINI Cooper 5 cửa thế hệ mới

Hướng đến nhóm khách hàng yêu thích phong cách và đường nét của MINI Cooper mới nhưng lại cần tính thực dụng cao, nhà sản xuất đáp ứng bằng phiên bản 5 cửa, kéo dài trục cơ sở và tạo ra không gian rộng cho 3 chỗ ngồi hàng ghế sau.

mini-cooper-5-cua-2014

Đây là kiểu thân xe thứ hai được nhà sản xuất triển khai với MINI mới thế hệ thứ 3, đồng thời cũng là lần đầu tiên thương hiệu xe cao cấp Anh quốc này trình làng một mẫu xe 5 cửa trong thị phần xe nhỏ. So với bản 3 cửa, phiên bản 5 cửa mới được kéo dài thêm trục cơ sở 72mm (tới 2.567mm), tạo thêm đáng kể không gian cho hàng ghế sau với 3 vị trí ngồi, khoảng không trên đầu được tăng thêm 15mm, khoang hành lý sau có dung tích lên 278 lít - hơn 67 lít so với bản 3 cửa.

mini-cooper-5-cua-2014

Mẫu Mini 5 cửa mới được hãng giới thiệu ra thị trường với 4 phiên bản khác nhau về cấu hình động lực, gồm 2 bản động cơ xăng và 2 bản động cơ diesel, ứng dụng công nghệ tăng áp MINI TwinPower Turbo. Bản tiêu chuẩn MINI Cooper với động cơ xăng 3 xi-lanh có công suất 136 mã lực trong khi bản MINI Cooper S sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh công suất 192 mã lực. Hai bản động cơ diesel, nhưng không phù hợp với khách hàng Việt Nam, là MINI Cooper D và SD. Các động cơ được trang bị tiêu chuẩn hộp số sàn 6 cấp hoặc tuỳ chọn hai hộp số tự động, gồm loại tự động 6 cấp Steptronic hoặc 6 cấp Steptronic thể thao.

Nhờ thiết kế kích thước nhỏ gọn và khung sàn cứng vững, động lực nhỏ mà mạnh mẽ, MINI đem lại cảm giác lái thú vị cho những người thích thể thao, năng động. Các hệ thống hỗ trợ lái và vận hành gồm DSC tiêu chuẩn với kiểm soát lực kéo DTC và khoá vi sai điện tử EDLC trên bản MINI Cooper S và SD. Khách hàng cũng có thể tuỳ chọn tính năng điều khiển giảm chấn chủ động DDC. 

Một số hệ thống hỗ trợ lái như hiển thị trước mặt Head-Up-Display, hỗ trợ đỗ xe, camera de, kiểm soát hành trình chủ động, cảnh báo đâm va và người đi bộ, hỗ trợ pha cao và chức năng đoán nhận biển báo giao thông. 

Ra mắt phiên bản thực dụng MINI Cooper 5 cửa thế hệ mới ảnh 3
mini-cooper-5-cua-2014
MINI Cooper mới thế hệ thứ 3 - bản 3 cửa và 5 cửa
Ra mắt phiên bản thực dụng MINI Cooper 5 cửa thế hệ mới ảnh 5
Ra mắt phiên bản thực dụng MINI Cooper 5 cửa thế hệ mới ảnh 6
Ra mắt phiên bản thực dụng MINI Cooper 5 cửa thế hệ mới ảnh 7
Ra mắt phiên bản thực dụng MINI Cooper 5 cửa thế hệ mới ảnh 8
Ra mắt phiên bản thực dụng MINI Cooper 5 cửa thế hệ mới ảnh 9
Ra mắt phiên bản thực dụng MINI Cooper 5 cửa thế hệ mới ảnh 10
Ra mắt phiên bản thực dụng MINI Cooper 5 cửa thế hệ mới ảnh 11
Ra mắt phiên bản thực dụng MINI Cooper 5 cửa thế hệ mới ảnh 12
Ra mắt phiên bản thực dụng MINI Cooper 5 cửa thế hệ mới ảnh 13
Ra mắt phiên bản thực dụng MINI Cooper 5 cửa thế hệ mới ảnh 14
Minh Hải
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác