Ra mắt Lamborghini Huracan EVO RWD Spyder: Công thức đã được biết trước!

Đúng như tên gọi, Lamborghini Huracan EVO RWD Spyder, đơn thuần là phiên bản mui trần của chiếc Huracan EVO RWD vừa được ra mắt hồi đầu năm nay.

Sau khi nâng cấp lớn cho chiếc Huracan dẫn động 4 bánh lên cấu hình EVO, Lamborghini đã tiếp tục tung ra phiên bản dẫn động cầu sau Huracan EVO RWD hồi tháng 1 năm nay. Theo truyền thống của Lamborghini, sự xuất hiện của một chiếc siêu xe coupe thường sẽ là dấu hiệu báo trước của phiên bản mui trần sau đó. Và hoàn toàn đúng như dự đoán, Lamborghini Huracan EVO RWD Spyder đã được hãng ra mắt online bằng công nghệ AR trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS.

Ra mắt Lamborghini Huracan EVO RWD Spyder: Công thức đã được biết trước! ảnh 1
Và cũng hoàn toàn không có gì bất ngờ, sự khác biệt lớn nhất Lamborghini Huracan EVO RWD Spyder giữa người anh em coupe chỉ là vòm mui. Thay vì mui cứng, chiếc xe nay được trang bị bộ mui xếp mềm có khả năng đóng hoặc mở chỉ trong 17 giây ngay cả khi đang chạy ở tốc độ 50km/h trở xuống. Mui mở cũng kéo theo 2 kính chắn gió bên nằm ngay phía sau đầu người lái và hành khách để hạn chế tiếng ồn không khí ở tốc độ cao. 
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO RWD Spyder: Công thức đã được biết trước! ảnh 2
 Dù bỏ được mui cứng nhưng do Lamborghini phải gia cường lại cấu trúc thân xe và tích hợp toàn bộ cơ cấu đóng mở mui, trọng lượng khô của Huracan EVO RWD Spyder đã tăng tới 120kg so với phiên bản coupe. Con số trên được phân bổ với tỷ lệ 40% phía trước và 60% phía sau. Trọng lượng phía sau lớn hơn do đây là nơi đặt động cơ 5.2l V10 quen thuộc của dòng Huracan. Cỗ máy này đạt công suất tương đương với chiếc Huracan LP610-4 trước đây: 610PS và mô-men xoắn 560Nm.
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO RWD Spyder: Công thức đã được biết trước! ảnh 3
 Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động cầu sau, Huracan EVO RWD Spyder chỉ mất 3,5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h, 0-200km/h trong 9,6 giây và đạt tốc độ tối đa 324Km/h. Sức mạnh nêu trên được kiểm soát một phần qua hệ thống điều khiển lực kéo hiệu năng cao P-TCS được cân chỉnh đặc biệt, phân bổ sức mạnh tới 2 bánh sau phù hợp ngay cả trong khi đang drift. P-TCS sẽ phân bổ sức mạnh sớm hơn, bảo đảm độ bám đường khi xe rời góc cua mà không tạo ra cảm giác "hẫng" như các hệ thống điều khiển lực kéo truyền thống.
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO RWD Spyder: Công thức đã được biết trước! ảnh 4
 Theo Lamborghini, hãng sẽ giao Huracan EVO RWD Spyder tới tay khách hàng kể từ mùa Hè năm nay. Tại Mỹ, chiếc xe có giá niêm yết là 229.428 USD - các con số này lần lượt ở các thị trường chủ chốt như châu Âu, Anh, Trung Quốc và Nhật là 175.838 Euro, 151.100 Bảng, 2,794 triệu NDT và 26,539 triệu Yen. Toàn bộ những con số nêu trên đều chưa bao gồm thuế, trừ Trung Quốc.
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO RWD Spyder: Công thức đã được biết trước! ảnh 5
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO RWD Spyder: Công thức đã được biết trước! ảnh 6
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO RWD Spyder: Công thức đã được biết trước! ảnh 7
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO RWD Spyder: Công thức đã được biết trước! ảnh 8
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO RWD Spyder: Công thức đã được biết trước! ảnh 9
Ra mắt Lamborghini Huracan EVO RWD Spyder: Công thức đã được biết trước! ảnh 10
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác