Ra mắt đối thủ mới của Ducati Monster 821

MV Agusta đã chính thức giới thiệu thế hệ 2016 của mẫu naked bike thành công nhất với 15 năm lịch sử - Brutale 800 - nhằm cạnh tranh quyết liệt hơn với các đối thủ cùng phân khúc, trong đó có Ducati Monster 821. 
MV Agusta Brutale 800 2016 đã chính thức ra mắt tại Tây Ban Nha
MV Agusta là hãng xe nổi tiếng với những sản phẩm thiết kế mạnh mẽ, cá tính, nhưng lại bị đánh giá là xa rời thực tế và chỉ dành cho đối tượng khách hàng cao cấp. Trong những dòng sản phẩm đó, nổi tiếng và được ưa chuộng nhất hiện nay chính là dòng sản phẩm Brutale.

Bước vào phiên bản 2016, MV Agusta định hướng Brutale 800 thân thiện hơn với khách hàng, nhưng vẫn giữ cá tính đạm chất thể thao của mẫu xe này cùng thiết kế ấn tượng.
Brutale 800 bước vào năm 2016 với nhiều thay đổi lớn, mang tính hoàn thiện cho thế hệ trước.
Hệ thống chiếu sáng và tín hiệu đều ở dạng LED là một thiết kế bắt kịp xu hướng hiện nay

Hệ khung của Brutale 800 2016 được thiết kế lại, dài hơn thế hệ trước. Theo giải thích của hãng, mục đích kéo dài trục cơ sở nhằm tăng tính ổn định của thân xe, đặc biệt khi ở tốc độ cao với áp lực được dàn đều trên khoảng cách lớn hơn. Thay đổi này tất yếu đi kèm với một hệ thống khung phụ nâng đỡ người lái mới, được thiết kế cao hơn, tăng tính linh hoạt. Hệ thống khung mới đưa Brutale gần hơn với những mẫu supermotor.

Yên xe mới được thiết kế hẹp hơn để phù hợp với vị trí ngồi mới cùng bình xăng được tăng thêm 3L dung tích. Điểm nhấn đáng chú ý nhất trên Brutale 800 2016 là hệ thống đèn chiếu sáng và tín hiệu đều ở dạng LED (là xu hướng chính hiện nay) với thiết kế dữ dằn, cá tính.

Công suất của Brutale 800 giảm đi 9 mã lực để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro4 mới, nhưng có mô-men xoắn cao hơn, tập trung ở dải tua máy tầm trung.
Bảng đồng hồ mới giúp việc kiểm soát chuyển đổi giữa 3 chế độ lái và 8 chế độ kiểm soát lực kéo dễ dàng hơn, cùng công tắc chuyển đổi nhanh giữa các chế độ là trang bị hoàn toàn mới.

Hệ thống ống xả 3 ống đặc trưng nhận được thiết kế mới và đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro4. Động cơ bị giảm đi 9 mã lực, ở mức 116 mã lực để đáp ứng luật khí thải mới. Tuy nhiên, bù lại, lượng mô-men xoắn của Brutale 800 sẽ cao hơn thế hệ trước, và phần bổ nhiều hơn ở dải số tầm trung, sẽ giúp người điều khiển kiểm soát chiếc xe dễ hơn bao giờ hết.

Với những nâng cấp được đánh gái cao, Brutale 800 2016 sẽ thân thiện hơn với người sử dụng.

Thế hệ Brutale mới được đánh giá là phiên bản hoàn thiện của dòng sản phẩm Brutale và thân thiện hơn với người dùng, nhưng giới mộ điệu vốn yêu thích cảm giác hung bạo của cỗ máy 800cc này lại có chút tiếc nuối. Tuy nhiên, với sự hoàn thiện thấy rõ trong kết cấu vận hành cũng như khả năng điều khiển, nhiều khả năng, Brutale 800 sẽ hút khách hơn rất nhiều. Qua đó, nó sẽ khiến các đối thủ như Ducati Monster 821 hay Kawasaki Z800 phải dè chừng.

Chi tiết kĩ thuật vẫn chưa được công bố. MV Agusta cho biết Brutale 800 sẽ có mức giá từ 14.977 USD. 

Brutale 800 sẽ khiến các đối thủ phải dè chừng trong năm 2016.
Mức giá khởi điểm của Brutale 800 ở mức 14.977 USD.

Clip giới thiệu về Brutale 800 2016:Chí Dũng
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác