“Quạ già” Ford Mustang GT Old Crow độc bản lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu

Lấy cảm hứng từ chiếc máy bay chiến đấu biệt danh "Quạ già" trong Thế chiến II, Ford Mustang GT Old Crow có phần thân trang trí đặc biệt và động cơ cực mạnh.

Dù chưa từng sản xuất máy bay nhưng hơn 20 năm qua, Ford đã có mối quan hệ chặt chẽ với Hiệp hội thử nghiệm hàng không (Experimental Aircraft Association - EAA). Không chỉ tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau của Hiệp hội, Ford còn từng tạo ra 10 chiếc Mustang "hàng thửa" khác nhau để bán đấu giá ủng hộ các chương trình đào tạo phi công trẻ do EAA tổ chức. Vào ngày 25/7/2019 tới, chiếc xe thứ 11 - Ford Mustang GT Old Crow sẽ tiếp tục được đưa lên sàn đấu giá.

“Quạ già” Ford Mustang GT Old Crow độc bản lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu ảnh 1
Nguồn gốc dẫn tới sự ra đời của Mustang GT Old Crow xuất phát từ Thế chiến II. Trong cuộc chiến này, Đại tá Bud Anderson đã từng cầm lái một chiếc máy bay chiến đấu P-51 Mustang. Anderson tham gia vào Thế chiến trong 2 trận với vai trò là một thành viên của đội 363 và đã đạt được nhiều chiến công. Tên gọi "Quạ già" cũng đã được Anderson đặt cho chiếc máy bay chiến đấu của mình theo một loại rượu whiskey bourbon dưới đáy thùng. Năm nay Anderson sẽ kỷ niệm 77 năm phục vụ quân đội.
“Quạ già” Ford Mustang GT Old Crow độc bản lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu ảnh 2
Được Ford hợp tác sản xuất cùng hãng độ Roush, Mustang GT Old Crow sở hữu ngoại hình bắt mắt với thân xe trang trí lấy cảm hứng từ chiếc máy bay P-51 Mustang của Anderson. So với chiếc xe "hàng thửa" của năm ngoái, nó có ít sự thay đổi thiết kế hơn với bộ mâm cùng cánh khuếch tán dưới cản sau của Roush, cánh gió trước Ford Performance, cánh đuôi từ Mustang Shelby GT500, nắp ca-pô có khe thoát nhiệt và chụp ống xả gia nhiệt màu cầu vồng.
“Quạ già” Ford Mustang GT Old Crow độc bản lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu ảnh 3
 Tiếp tục với chủ đề máy bay chiến đấu, Ford đã bọc lại nội thất của Mustang GT Old Crow với da màu xanh và nâu kiểu quân đội. Nằm ở hai bên cửa xe đuợc in các dòng chữ khẳng định sự đặc biệt của phiên bản này theo phông chữ như trên chiếc P-51 Mustang. Hàng ghế sau bị loại bỏ, trong khi phía trước được thay bằng cặp ghế thể thao với dây đai an toàn 4 điểm Sparco.
“Quạ già” Ford Mustang GT Old Crow độc bản lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu ảnh 4
Bên dưới lớp vỏ, Roush đã nâng cấp toàn diện Mustang GT để đạt hiệu năng cao hơn. Bắt đầu từ động cơ, một bộ siêu nạp đã được lắp trên cỗ máy V8 5.0l để nâng công suất thành 710 mã lực và mô-men xoắn 827Nm. Ngoài ra Roush còn độ lại họng hút và lắp cổ pô X-Pipe, trong khi Ford Performance cung cấp hệ thống xả chủ động có khả năng điều chỉnh âm thanh. Bộ lốp 275/35R Continental ExtremeContact giữ cho Mustang GT Old Crow luôn đạt được độ bám đường cao nhất.
“Quạ già” Ford Mustang GT Old Crow độc bản lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu ảnh 5
Ford sẽ chỉ chế tạo duy nhất một chiếc Mustange GT Old Crow. Chiếc xe này được Jack Roush - Người sáng lập hãng độ Roush ký tặng ở nắp lọc gió.
“Quạ già” Ford Mustang GT Old Crow độc bản lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu ảnh 6
“Quạ già” Ford Mustang GT Old Crow độc bản lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu ảnh 7
“Quạ già” Ford Mustang GT Old Crow độc bản lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu ảnh 8
“Quạ già” Ford Mustang GT Old Crow độc bản lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu ảnh 9
“Quạ già” Ford Mustang GT Old Crow độc bản lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu ảnh 10
“Quạ già” Ford Mustang GT Old Crow độc bản lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu ảnh 11
“Quạ già” Ford Mustang GT Old Crow độc bản lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu ảnh 12
 
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác